5 วิธีดูแลผิวแบบผิดๆ ยิ่งทำยิ่งทำร้ายผิว!! – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / 5 วิธีดูแลผิวแบบผิดๆ ยิ่งทำยิ่งทำร้ายผิว!!

5 วิธีดูแลผิวแบบผิดๆ ยิ่งทำยิ่งทำร้ายผิว!!

การใส่ใจดูแลตัวเองเสมอเป็นตัวช่วยหลักที่ทำให้สาวๆ ทุกคนสวยและดูดี แต่นั่นก็ไม่ใช่คำตอบสำหรับทุกคน เพราะบางทีการใส่ใจดูแลตัวเองที่มากเกินไปก็อาจส่งผลร้ายต่อผิวของเราได้ วันนี้เราจะพาสาวๆ มาดู 5 พฤติกรรมดูแลผิวที่ต้องเลิกทำโดยด่วน ไม่เช่นนั้นอาจส่งผลร้ายต่อผิวในระยะยาวได้

1. ขัดหรือสครับผิวบ่อยเกินไป

สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งหลังจากขัดผิวคือความเนียนนุ่มของผิวตัวเอง ดังนั้นผู้หญิงจำนวนมากจึงต้องการเพิ่มความถี่ในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปเพราะอยากมีผิวสวย แต่การทำเช่นนี้ไม่ดีต่อผิวเลย เพราะการขัดผิวบ่อยเกินไปจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง เกิดรอยแดงอักเสบ และเสี่ยงผิวอ่อนแอ ขอแนะนำให้สาวๆ ขัดผิวประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพียงเท่านี้ก็ช่วยถนอมผิวแข็งแรงให้อยู่กับเราได้ไปนานๆ แล้ว

2. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวซ้ำซ้อน

อย่าแพ้ใจให้กับคำว่า “ป้ายยา” หรือซื้อของตามรีวิวบ่อยๆ จนเครื่องสำอาง ครีมบำรุงล้นโต๊ะเครื่องแป้ง เพราะนอกจากจะทำให้เสียเงินโดยใช่เหตุแล้ว การใช้ผลิตภัณฑ์หลายชิ้นและไม่เหมาะกับสภาพผิวจะเสี่ยงทำให้ผิวแพ้และอ่อนแอง่าย แถมผลิตภัณฑ์บางชิ้นยังมีคุณสมบัติเหมือนกันอีกด้วยนะ ไม่จำเป็นต้องซื้อมาหลายสิ่งเพื่อประโคมผิว ทั้งนี้การที่ผิวหน้าได้รับสารอาหารและวิตามินที่มากเกินอาจลดประสิทธิภาพการบำรุงผิวลงไปก็ได้

 

3. ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยน

การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่แรงเกินไปเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิวง่าย และถ้าคุณสาวๆ ยังคงใช้ผลิตภัณฑ์นี้ไปนานๆ ผิวก็จะดูดซับสารเคมีที่มากเกินความจำเป็น เสี่ยงทำให้ผิวแพ้อ่อนแอได้ง่าย หากอยากถนอมผิวสวยให้อยู่กับเราไปนานๆ แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหรือคลีนซิ่งที่อ่อนโยนต่อผิวแทนนะคะ

4. ปล่อยให้ผิวแห้งลอก

หัวใจหลักของการมีผิวสวยสุขภาพดีคือต้องหมั่นเติมน้ำและความชุ่มชื้นให้กับผิว เพราะผิวที่มีความชุ่มชื้นย่อมนำไปสู่ผิวที่สวย สุขภาพดี และแข็งแรง ซึ่งถือเป็นขั้นตอนแรกที่เราควรให้ความสนใจหากอยากมีผิวเปล่งประกายไปนานๆ

 

5. ละเลยขั้นตอนล้างหน้า

เราทุกคนต่างรู้ดีว่าแสงแดดเป็นตัวการร้ายผิวของเรา การบำรุงผิวด้วยครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก แต่อย่าลืมทำความสะอาดผิวโดยเช็ดคราบครีมกันแดดด้วยคลีนซิ่งที่เหมาะสม เพื่อทำให้ผิวสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกและลดคราบน้ำมันของสารกันแดดด้วยล่ะ หากปล่อยผ่าน..ครีมกันแดดอาจไปอุดตันตามรูขุมขนจนเกิดปัญหาสิวตามมาก็เป็นได้

หน้าจะสวย..ผิวจะดีไม่ได้อยู่ที่ครีมราคาแพงหูฉี่แต่อย่างใด แต่ล้วนมาจากพฤติกรรมการปรนนิบัติผิวที่ถูกต้องและเหมาะสม แค่รู้จักการดูแลผิวที่ถูกต้อง เพื่อนๆ ก็สามารถมีผิวสวยกระจ่างใสได้เหมือนกัน

ที่มา: kenh14
ที่มาภาพ: phunuvui.giaoducthoidai,kenh14,giaoducthoidai.lamdieu,lamdieu,phunusuckhoe,kenhphunu,kenh14,orchard

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผิวพรรณ การดูแลผิวหน้า ครีมบำรุงผิว ดูแลผิวสวย บำรุงผิว
12 ลิปบาล์มเปลี่ยนสี ปากฉ่ำ น่าจุ๊บ ประจำปี 2020แชร์! กฎการแต่งตัวขั้นพื้นฐานด้วยไอเทม 3 ชิ้น ใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็สวยรีวิวบุฟเฟต์, บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีไม่อั้น,Nene Korean BBQ Buffet5 เครื่องสำอาง สำหรับชาว Minimalist ที่ควรมีติดไว้บนโต๊ะเครื่องแป้ง12 Tips ดูแลตัวเอง ตามแบบฉบับเหล่านางแบบและเน็ตไอดอล

Check Also

5 ความเชื่อผิดๆในการทาลิปบาล์ม ยิ่งทำปากยิ่งแห้งแตก!

ยิ่งหนาวมากเท่า …

Previous 4 ท่าง่ายๆ เปลี่ยนหน้าท้องช่วงล่างให้แบนราบ ภายใน 2 สัปดาห์
Next 4 วิธีเตรียมผิวให้แข็งแรงรับลมร้อน สู้ปัญหา PM 2.5
Don`t copy text!