Now Reading
หยุดด่วน! 5 พฤติกรรมทำผิวหย่อนคล้อย หน้าไม่วีเชฟ

หยุดด่วน! 5 พฤติกรรมทำผิวหย่อนคล้อย หน้าไม่วีเชฟ

ครีมก็บำรุงอยู่ทุกวัน แต่แปลก..ทำไมใบหน้าถึงดูหย่อนคล้อยไม่กระชับเอาซะเลย แต่งหน้าเสริมก็ไม่ช่วยให้ดูดีขึ้นสักเท่าไหร่ นั่นอาจเป็นเพราะผิวหน้าของสาว ๆ ขาดความยืดหยุ่นอันเป็นผลมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตบางอย่างไปกระตุ้นให้ผิวหน้าหย่อนยาน มองหาความวีเชฟแทบไม่เจอ ใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ลองตามมาเช็กดูนิสัยสุดแย่ทำร้ายผิวหน้าที่คนเรามักเผลอทำบ่อย ๆ กัน!

1. ติดนิสัยเอามือเท้าคาง

หลายคนมักเผลอทำท่าเท้าคางและแก้มอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นช่วงระหว่างการอ่านหนังสือ นั่งเล่นมือถือ นั่งทำงาน หรือนั่งเรียน ซึ่งการกระทำนี้ส่งผลเสียต่อใบหน้าของสาว ๆ เนื่องจากแรงจากมือที่กดลงบนหน้าจะทำให้จุดศูนย์ถ่วงของหน้าเกิดความเสียหาย ทำให้ใบหน้าของเราดูเอียงไปทางฝั่งใดฝั่งหนึ่ง กระตุ้นให้ไขมันมากองรวมสะสมตามแก้มและคางมากขึ้น ผิวที่คางดูหย่อนคล้อย ไม่กระชับ เมื่อทำติดต่อกันเป็นเวลานานจึงทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยนั่นเอง

2. เคี้ยวอาหารน้อยเกินไป

พฤติกรรมการทานอาหาร เช่น การมีนิสัยทานเร็ว เคี้ยวอาหารน้อยก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าดูกลมและขาดความกระชับ เนื่องจากกล้ามเนื้อกรามที่ใช้ในการเคี้ยวอาหารไม่ค่อยได้ทำงานอย่างเต็มที่ จนเกิดไขมันสะสมตามร่องแก้มและคาง เมื่อไม่มีการบริหารกรามบ่อย ๆ คางก็จะดูหย่อนคล้อยไปเรื่อย ๆ ซึ่งเป็นสาหตุหลักที่ทำยังไงหน้าก็ดูไม่เรียวแบบคนอื่นสักที

3. นอนหลับเป็นเวลานาน

พฤติกรรมการนอนหลับที่มากเกินไปก็สามารถส่งผลเสียต่อรูปหน้าได้เช่นกัน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบนอนคว่ำหน้า ตะแคงไปกับหมอนบ่อย ๆ เนื่องจากท่านอนแบบนี้จะทำให้ใบหน้าของเราถูกกดทับ เลือดบริเวณใบหน้าหมุนเวียนได้ไม่ดี และเมื่อถูกกดเป็นประจำไปนาน ๆ กล้ามเนื้อบริเวณแก้มก็จะขาดความยืดหยุ่น ทำให้ผิวหน้าขาดความกระชับ คางดูหย่อนคล้อย เป็นอุปสรรคใหญ่ของใบหน้าเรียวเล็กเลยล่ะค่ะ

See Also

4. นั่งหลังค่อมตลอดเวลา

การนั่งหลังค่อมเป็นประจำจนติดนิสัย ไม่ว่าจะนั่งทำงาน นั่งทานข้าว หรือแม้แต่การก้มหน้าเล่นโทรศัพท์มือถือล้วนเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ใบหน้าของเราดูกลมและหย่อนคล้อย รวมถึงทำให้เกิดคางสองชั้นหรือเหนียงได้ง่าย เพราะการกระทำเหล่านี้จะส่งผลให้ศีรษะและคอเอียงไปข้างหน้า ทำให้การเผาผลาญบริเวณคางของเราแย่ลง จนเกิดเส้นริ้วรอยเล็ก ๆ ตามคอ และในที่สุดคางสองชั้นก็มาทักทาย

5. ละเลยการนวดและดูแลผิวหน้า

สำหรับบางคนการไหลเวียนของเลือดบนใบหน้าที่ไม่ค่อยดีสามารถนำไปสู่ปัญหาการสะสมไขมันและการก่อตัวของริ้วรอยบนใบหน้าได้ ส่งผลให้ผิวดูหย่อนคล้อย ไม่กระชับ อันเนื่องมาจาพฤติกรรมไม่ค่อยใส่ใจนวดกระตุ้นเพื่อบำรุงผิวหน้าสักเท่าไหร่ การกระทำอันแสนขี้เกียจนี้อาจส่งผลเสียหายต่อผิวหน้าในระยะยาวได้ เพราะเลือดใต้ผิวหนังหมุนเวียนได้ไม่ดี  ซึ่งเราสามารถแก้ปัญหาด้วยการหมั่นนวดหน้าเป็นประจำขณะล้างหน้าและก่อนทาครีม เพื่อส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตและปรับปรุงใบหน้าให้กระชับ ลดการเกิดเหนียงที่คาง บอกลาผิวหย่อนคล้อยที่เป็นปัญหากวนใจไปได้เลย

ใครที่อยากมีใบหน้าวีเชฟ หน้าเล็กตึงกระชับไปนาน ๆ นอกจากการหาครีมบำรุงดี ๆ มาใช้แล้วก็ควรบอกลาพฤติกรรมไม่ดีเหล่านี้ด้วยนะคะ

ที่มา:tagsis
ที่มาภาพ:xuehuaimg,sinaimg,1995.mj,kkmmmkk,knhs2,weheartit,qunelcom,southeast,kimnahee,i.pinimg,weheartit.1
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top