Now Reading
เคล็ดลับเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าตามช่วงอายุ… ให้ผิวเด็กไปอีกนาน!

เคล็ดลับเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าตามช่วงอายุ… ให้ผิวเด็กไปอีกนาน!

สวัสดีค่ะสาว ๆ วันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับในการดูแลผิวหน้าของเราให้เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัยมาฝากกันค่ะ เชื่อไหมว่าสาว ๆ เราเนี่ย เลือกผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวและดูแลผิวกันมาอย่างผิดจุดประสงค์และความต้องการของผิว ซึ่งในบางครั้งอะไรที่มากจนเกินไปหรืออะไรที่ดูไม่เหมาะสมกับผิวของเรา ก็จะทำให้ผิวไม่ได้รับการบำรุงอย่างที่มันควรจะเป็น

และการดูแลผิวที่ไม่เหมาะสมนั้นก็ถือเป็นอะไรที่เสียทั้งเงินและเวลามาก ๆ เพราะผิวไม่ได้รับคุณค่าการบำรุงอย่างเหมาะสม แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะพี่อะเครุคัดสรรเคล็ดลับมาให้สาว ๆ ได้ดูแลผิวหน้ากันอย่างเหมาะสมตามช่วงวัยแล้ว

แต่ก่อนอื่นเลยนะคะ สาว ๆ ต้องรู้ก่อนว่าเมื่อเราอายุมากขึ้นความเด้งดึ๋งดั๋งหรือประสิทธิภาพในการอุ้มความชุ่มชื้นของผิวจะลดลง หากปล่อยปละละเลยผิวโดยไม่ดูแล ผิวจะดูหย่อนคล้อย ไม่เปล่งปลั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออายุเริ่มเข้าวัย 25 ปี เราควรเริ่มดูแลผิวกันอย่างเป็นจริงเป็นจังแล้วล่ะค่ะ

สาว ๆ ก่อนวัย 25 ปี

สำหรับสาวน้อยที่อายุยังไม่ถึง 25 ปี ผิวจะยังดูเด้งดึ๋งดั๋ง ผิวพรรณเปล่งปลั่งเหมือนสาวแรกแย้ม แต่ก็มีบ้างที่การผลิตคอลลาเจนใต้ผิวหนังเริ่มเสื่อมสภาพลง ผิวอาจเริ่มมีความบางและหมองคล้ำง่าย

เคล็ดลับการดูแลผิว

สาว ๆ วัยนี้ควรเน้นการเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวก็เพียงพอแล้วค่ะ แต่การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เติมความชุ่มชื้นก็ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว อย่างเช่น ผิวแห้งให้ใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีม ส่วนสาวผิวมันให้ใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อเจลหรือเนื้อโลชั่น เป็นต้น

oprahmag

สาว ๆ วัย 25-29 ปี

สาว ๆ วัยนี้จะเริ่มมีริ้วรอยบาง ๆ ที่บริเวณรอบดวงตา ผิวเริ่มไม่ค่อยยืดหยุ่นและไม่ค่อยกระชับเหมือนแต่ก่อน ผิวจะมีความหยาบกร้านเนื่องจากกระบวนการผลัดเซลล์ผิวทำงานช้าลง และผิวยังมีการผลิตคอลลาเจนน้อยลงอีกด้วย

เคล็ดลับการดูแลผิว

ควรเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนประกอบของ AHA ที่ช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว และเริ่มใช้อายครีมเพื่อลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา ที่สำคัญคืออย่าลืมทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันด้วยนะคะ

femaledaily

สาว ๆ วัย 30-39 ปี

ผิวของสาว ๆ วัยนี้จะเริ่มแห้ง มีริ้วรอยลึกที่บริเวณหางตาและช่วงบริเวณร่องแก้ม มักเกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระ ผิวไม่ตึงกระชับ ขาดความยืดหยุ่น อาจมีริ้วรอยเล็ก ๆ ที่บริเวณหน้าผาก ซึ่งจะเห็นได้ชัดเวลาแสดงอารมณ์

เคล็ดลับการดูแลผิว

เน้นการบำรุงผิวอย่างเข้มข้น เริ่มใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจำพวก anti-aging ผลิตภัณฑ์จำพวก AHA, BHA หรือใช้เซรั่มจำพวกวิตามินซี หลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย เช่น การดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ และควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

See Also
get rid of ingrown hair

amazon

สาว ๆ วัย 40-49 ปี หรือมากกว่า

วัยนี้ชั้นไขมันใต้ผิวหนังทำงานน้อยลง ผิวสูญเสียทั้งความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่น จึงทำให้ผิวมีความหย่อนคล้อย ผิวเริ่มเห็นริ้วรอยอย่างชัดเจนในตำแหน่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นช่วงหางตา ร่องแก้ม หน้าผาก หรือหว่างคิ้ว

เคล็ดลับการดูแลผิว

ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมในการต่อต้านริ้วรอย เช่น anti-aging ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้น และห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด เน้นทาอายครีมเพื่อเติมความชุ่มชื้นและชะลอการเกิดใหม่ของริ้วรอยรอบดวงตา

thequeenofstyle

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ กับการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและการดูแลผิวที่เหมาะกับช่วงวัย ใครงง ๆ สับสน เกี่ยวกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ หากอ่านบทความนี้แล้วจะช่วยให้เข้าใจสภาพผิวในแต่ละช่วงวัยมากขึ้นนะคะ

ที่มา: health
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top