เคล็ดลับเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าตามช่วงอายุ… ให้ผิวเด็กไปอีกนาน! – AkeruFeed
aphrodite
Home / BEAUTY / เคล็ดลับเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าตามช่วงอายุ… ให้ผิวเด็กไปอีกนาน!

เคล็ดลับเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าตามช่วงอายุ… ให้ผิวเด็กไปอีกนาน!

สวัสดีค่ะสาว ๆ วันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับในการดูแลผิวหน้าของเราให้เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัยมาฝากกันค่ะ เชื่อไหมว่าสาว ๆ เราเนี่ย เลือกผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวและดูแลผิวกันมาอย่างผิดจุดประสงค์และความต้องการของผิว ซึ่งในบางครั้งอะไรที่มากจนเกินไปหรืออะไรที่ดูไม่เหมาะสมกับผิวของเรา ก็จะทำให้ผิวไม่ได้รับการบำรุงอย่างที่มันควรจะเป็น

และการดูแลผิวที่ไม่เหมาะสมนั้นก็ถือเป็นอะไรที่เสียทั้งเงินและเวลามาก ๆ เพราะผิวไม่ได้รับคุณค่าการบำรุงอย่างเหมาะสม แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะพี่อะเครุคัดสรรเคล็ดลับมาให้สาว ๆ ได้ดูแลผิวหน้ากันอย่างเหมาะสมตามช่วงวัยแล้ว

แต่ก่อนอื่นเลยนะคะ สาว ๆ ต้องรู้ก่อนว่าเมื่อเราอายุมากขึ้นความเด้งดึ๋งดั๋งหรือประสิทธิภาพในการอุ้มความชุ่มชื้นของผิวจะลดลง หากปล่อยปละละเลยผิวโดยไม่ดูแล ผิวจะดูหย่อนคล้อย ไม่เปล่งปลั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออายุเริ่มเข้าวัย 25 ปี เราควรเริ่มดูแลผิวกันอย่างเป็นจริงเป็นจังแล้วล่ะค่ะ

สาว ๆ ก่อนวัย 25 ปี

สำหรับสาวน้อยที่อายุยังไม่ถึง 25 ปี ผิวจะยังดูเด้งดึ๋งดั๋ง ผิวพรรณเปล่งปลั่งเหมือนสาวแรกแย้ม แต่ก็มีบ้างที่การผลิตคอลลาเจนใต้ผิวหนังเริ่มเสื่อมสภาพลง ผิวอาจเริ่มมีความบางและหมองคล้ำง่าย

เคล็ดลับการดูแลผิว

สาว ๆ วัยนี้ควรเน้นการเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวก็เพียงพอแล้วค่ะ แต่การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เติมความชุ่มชื้นก็ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว อย่างเช่น ผิวแห้งให้ใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีม ส่วนสาวผิวมันให้ใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อเจลหรือเนื้อโลชั่น เป็นต้น

oprahmag

สาว ๆ วัย 25-29 ปี

สาว ๆ วัยนี้จะเริ่มมีริ้วรอยบาง ๆ ที่บริเวณรอบดวงตา ผิวเริ่มไม่ค่อยยืดหยุ่นและไม่ค่อยกระชับเหมือนแต่ก่อน ผิวจะมีความหยาบกร้านเนื่องจากกระบวนการผลัดเซลล์ผิวทำงานช้าลง และผิวยังมีการผลิตคอลลาเจนน้อยลงอีกด้วย

เคล็ดลับการดูแลผิว

ควรเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนประกอบของ AHA ที่ช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว และเริ่มใช้อายครีมเพื่อลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา ที่สำคัญคืออย่าลืมทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันด้วยนะคะ

femaledaily

สาว ๆ วัย 30-39 ปี

ผิวของสาว ๆ วัยนี้จะเริ่มแห้ง มีริ้วรอยลึกที่บริเวณหางตาและช่วงบริเวณร่องแก้ม มักเกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระ ผิวไม่ตึงกระชับ ขาดความยืดหยุ่น อาจมีริ้วรอยเล็ก ๆ ที่บริเวณหน้าผาก ซึ่งจะเห็นได้ชัดเวลาแสดงอารมณ์

เคล็ดลับการดูแลผิว

เน้นการบำรุงผิวอย่างเข้มข้น เริ่มใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจำพวก anti-aging ผลิตภัณฑ์จำพวก AHA, BHA หรือใช้เซรั่มจำพวกวิตามินซี หลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย เช่น การดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ และควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

amazon

สาว ๆ วัย 40-49 ปี หรือมากกว่า

วัยนี้ชั้นไขมันใต้ผิวหนังทำงานน้อยลง ผิวสูญเสียทั้งความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่น จึงทำให้ผิวมีความหย่อนคล้อย ผิวเริ่มเห็นริ้วรอยอย่างชัดเจนในตำแหน่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นช่วงหางตา ร่องแก้ม หน้าผาก หรือหว่างคิ้ว

เคล็ดลับการดูแลผิว

ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมในการต่อต้านริ้วรอย เช่น anti-aging ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้น และห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด เน้นทาอายครีมเพื่อเติมความชุ่มชื้นและชะลอการเกิดใหม่ของริ้วรอยรอบดวงตา

thequeenofstyle

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ กับการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและการดูแลผิวที่เหมาะกับช่วงวัย ใครงง ๆ สับสน เกี่ยวกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ หากอ่านบทความนี้แล้วจะช่วยให้เข้าใจสภาพผิวในแต่ละช่วงวัยมากขึ้นนะคะ

ที่มา: health

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผิว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ครีมบำรุงผิว
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

ควรรู้ 10 นิสัยที่สาวๆ ควรทำเป็นประจำ เสกความสวยประกายออร่า

ความสวยเป็นสิ่ง …

Previous 4 เหตุผลทำไมทานสลัดในมื้อเย็น แต่ไม่ผอมสักที!!
Next 4 ทริคแมทช์ชุดเดรส Polka dot ได้ลุคเปรี้ยวจี๊ดสไตล์วินเทจ
Don`t copy text!