Now Reading
ร้อนแค่ไหนหน้าก็ไม่เยิ้ม! 5 ขั้นตอนเตรียมผิวฉบับสาวผิวมันแพ้ง่าย

ร้อนแค่ไหนหน้าก็ไม่เยิ้ม! 5 ขั้นตอนเตรียมผิวฉบับสาวผิวมันแพ้ง่าย

ปัญหาผิวหน้ามันเยิ้มในช่วงที่อากาศร้อนๆ แบบนี้ .. บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ทรมานใจผู้หญิงอย่างเราม๊ากมากเลยค่ะ โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีผิวมันแถมยังแพ้ง่ายอีก จะรู้สึกเลยว่าแต่งหน้ายากกว่าคนอื่นเป็นพิเศษ เพราะแป๊บๆ หน้าก็มันแล้ว แต่ไม่ต้องห่วงจ้า! พี่อะเครุลิสต์ขั้นตอนการเตรียมผิวที่เหมาะกับคนผิวมันแพ้ง่ายมาให้แล้ว แต่ละขั้นตอนทำตามง่ายๆ ไม่ยากเลย!

1. ล้างหน้าให้สะอาด

ผู้หญิงทุกคนรักการทำความสะอาดหน้าอยู่แล้ว แต่การคลีนใบหน้าในขั้นแรกของการดูแลผิวคือต้องล้างให้สะอาดหมดจด หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินมาว่าล้างหน้าด้วยน้ำเปล่านั้นดีต่อผิวมากที่สุด แต่ที่จริงก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยนะ โดยเฉพาะคนหน้ามันต้องล้างให้เกลี้ยงเลยไม่งั้นเป็นสิวอุดตันแน่นอน

sephora

การล้างหน้าที่เหมาะกับสาวผิวมันที่สุด แนะนำว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อเจลมากกว่าพวกโฟมหรือสบู่ล้างหน้า เพราะเนื้อเจลจะช่วยรักษาความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งเอี๊ยด พร้อมทำความสะอาดก่อนบำรุงในขั้นตอนอื่นๆ ต่อไปด้วยค่ะ สำหรับเราคิดว่าเจลล้างหน้าที่โอเคมากๆ คือ Clinique ตัวนี้ ฟองเค้าเยอะและอ่อนโอนด้วย
ราคา 900 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์  Clinique

 

2. เติมความชุ่มชื้นพร้อมล็อคความมันด้วยเซรั่ม

ขั้นตอนต่อไปหลังจากทำความสะอาดหน้าเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการบำรุงผิว ซึ่งหลายๆ คนอาจลืมขั้นตอนนี้ไปซะส่วนใหญ่ แล้วข้ามไปแต่งหน้าเลย จริงๆ แล้วเซรั่มเป็นสกินแคร์ที่จำเป็นต่อการเตรียมผิวหน้ามากๆ ทั้งสำหรับคนที่จะแต่งหน้าต่อหรือไม่แต่งหน้าก็ตาม และคนผิวมันก็ไม่ควรเลือกครีมเนื้อหนักๆ หรือทาครีมนั่นนี่หลายตัว เพราะจะยิ่งทำให้หน้ามันเร็วเข้าไปอีก เราจึงแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อเซรั่มที่เบาบางและซึมเร็ว รวมถึงต้องควบคุมความมันได้ด้วย แต่ถึงจะใช้เซรั่มคุมมันก็ควรเลือกแบบที่บำรุงและให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วยถึงจะเหมาะที่สุดค่ะ

อย่างที่บอกว่าไม่ควรใช้ครีมหลายตัว ถ้าเลือกแบบที่จบในตัวเดียวได้ก็ยิ่งดี อย่างเซรั่มคุมมันตัวนี้ นางเป็นเซรั่มที่ทั้งช่วยบำรุงและคุมมันไปในตัว เนื้อบางเบา มีสารแอนติออกซิแดนท์จากเก๊กฮวย แถมยังบำรุงผิวด้วย Hyaluronic Acid แต่ไม่ทำให้ผิวมันเพิ่ม แล้วคนแพ้ง่ายก็ไม่ต้องกลัว ใช้ได้สบายเพราะไม่มีแอลกอฮอลล์ น้ำหอม และพาราเบน ถ้าขยันทาทุกวันจะยิ่งเห็นผลนะ ช่วงอากาศร้อนๆ ใช้แค่เซรั่มเก๊กฮวยตัวนี้คือจบ ไม่ต้องโบกครีมเยอะๆ ทำให้เมคอัพติดทนด้วย คนผิวมันควรลอง ทางเราเลิฟมากเวอร์!
ราคา 49 บาท / พิกัด: 7-11, FB Page: Paktr Thailand และ Line@: @paktr

 

3. ปกป้องผิวด้วยครีมกันแดด

ส่วนที่สำคัญแบบนี้จะพลาดไปได้ยังไงล่ะเนอะ ครีมกันแดดถือเป็นไอเทมที่คู่ควรกับสภาพอากาศประเทศเราจริงๆ ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้า.. ยังไงก็ต้องทาครีมกันแดดทุกวันก่อนออกจากบ้านนะ เพื่อเป็นการปกป้องผิวจากรังสี UV ต่างๆ ในแสงแดด ถ้าไม่อยากให้ผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ ริ้วรอยมาเยี่ยมเยือนต้องป้องกันไว้ก่อน

ipu132vietnam

ครีมกันแดดที่เหมาะกับคนผิวมันผิวแพ้ง่าย แนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมกันแดดเนื้อเจล หรือครีมกันแดดเนื้อน้ำนม อย่าง Biore ตัวนี้มีเนื้อบางเบามากๆ และช่วยคุมมันได้ในระดับนึง ซึ่งจะซึมลงสู่ผิวได้ไวกว่าครีมเนื้อข้นหนืดๆ ครีมที่มีความข้นมากจะซึมลงผิวช้าและก่อให้เกิดน้ำมันบนผิวหน้าเยอะด้วย บอกเลยว่าไม่เหมาะกับคนผิวมันสุดๆ!
ราคา 290บาท / พิกัด: Boots, Watsons

 

4. ปกปิดด้วยแป้งพัฟหรือแป้งฝุ่นคุมมัน

หลังจากลงสกินแคร์เสร็จแล้ว การเซ็ตผิวขั้นต่อไปคือลงแป้งพัฟหรือแป้งฝุ่น ตัวช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนและดูดซับความมันระหว่างวัน แป้งที่มีความบางเบาจะช่วยปกปิดรูขุมขนและอำพรางริ้วรอยเล็กๆ ได้ ถือว่าเป็นเทคนิคทำให้ผิวดูสวยเป็นธรรมชาติแบบไม่โป๊ะ!

See Also

ranjaeleng

ควรเลือกแป้งที่มีส่วนช่วยควบคุมความมัน มีสารกันแดดอย่างน้อย 30 PA+++ และเลือกแป้งที่มีเฉดสีเข้ากับผิวหน้าจะดีที่สุด นอกจากช่วยให้ผิวดูเนียนเป็นธรรมชาติแล้ว ยังทำให้ผิวดูผ่องสดใสแบบไม่มันเยิ้มอีกต่างหาก
ราคา 219 บาท / พิกัด: Boots, Watsons, Eveandboy 

 

5. ฉีดสเปรย์น้ำแร่

สาวๆ หลายคนไม่เข้าใจว่าจะฉีดทำไมสเปรย์น้ำแร่เนี่ย? มีประโยชน์ตรงไหน.. สเปรย์น้ำแร่คือสิ่งจำเป็นมากๆ ในขั้นตอนเตรียมผิวหน้าเลยนะ ฉีดก่อนหรือหลังแต่งหน้าก็ได้ เพราะจะช่วยเซ็ตผิวให้เมคอัพติดทนนานมากขึ้น รวมถึงทำให้รองพื้นหรือแป้งเรียบเนียนไปกับผิว โดยที่ไม่ต้องคอยเติมแป้งระหว่างวันเลย

evianspray

อย่างที่บอกไปว่าสเปรย์น้ำแร่มีผลต่อผิวหน้าเรามากๆ ช่วยให้ผิวหน้าสดชื่นระหว่างวันได้ ส่วนตัวชอบสเปรย์น้ำแร่ EVIAN หลังฉีดรู้สึกได้เลยว่าหน้าเฟรชขึ้น จะปล่อยให้แห้งไปกับหน้าหรือใช้ทิชชู่ซับออกเบาๆ ก็ได้เหมือนกันค่ะ
ราคา 480 บาท (300 ml.) / พิกัด: Boots, Watsons, Eveandboy 

 

ขั้นตอนการเตรียมผิวฉบับคนหน้ามันผิวแพ้ง่ายมีแค่ไม่กี่ขั้นตอน แถมทำตามได้ไม่ยุ่งยากเลยเนอะ จุดสำคัญคือการเลือกสกินแคร์ที่เหมาะสม คุมมันได้ดี และไม่ต้องลงทับๆ กันหลายตัว เท่านี้ถึงผิวจะมันแค่ไหนก็ไม่กลัว สวยมั่นใจทั้งวันแน่นอนจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top