Now Reading
“Skinny Face Massage” สอนนวดหน้า 3 ส่วนช่วยกระชับรูปหน้าให้เรียว

“Skinny Face Massage” สอนนวดหน้า 3 ส่วนช่วยกระชับรูปหน้าให้เรียว

การตื่นขึ้นมาในตอนเช้าย่อมทำให้เกิดอาการบวมน้ำที่ใบหน้าได้อย่างง่ายดาย เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้หน้าบวม ทำยังไงหน้าก็ดูไม่เรียวเล็กลงสักที งั้นลองมาดูการนวดใบหน้าเล็ก ๆด้วยวิธี “Skinny Face Massage” ที่น้นนวดหน้า 3 จุดสำคัญ ช่วยลดอาการบวมน้ำที่ใบหน้าการยกรูปขากรรไกรส่วนกรามและมุมปากให้กระชับได้ทรงสวย ทำให้ใบหน้ามีขนาดเล็กลงและกระชับขึ้นเผบใบหน้าสามมิติเรียวยาวได้อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมแล้วตามเรามาค่ะ

คำแนะนำก่อนการทำ Skinny Face Massage

อย่าลืมทาครีมบำรุงหรือออยล์บำรุงผิวลงบนใบหน้าให้เพียงพอก่อนนวดเพื่อหลีกเลี่ยงการถูเสียดสีสัมผัสของผิวและมือที่มากจนเกินไปซึ่งอาจทำให้ผิวเกิดการแห้งแตกส่งผลให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย

จุดที่ 1 : นวดยกกระชับแก้ม

ขั้นตอนแรก : ในส่วนของจุดแรกเราจะเน้นนวดลดกำจัดอาการบวมน้ำที่เป็นสาเหตุหลักของหน้าบวมเปล่งในตอนเช้า ทำให้พวงแก้มยกกระชับเหมือนฉีดฟิลเลอร์ ตึงเด้งไม่ดูหย่อนคล้อย โดยเริ่มจากการใช้ฝ่ามือกำเป็นหมัดให้แน่น ปล่อยนิ้วโป่งออกมา วางทาบลงไปที่ส่วนพวงแก้มใต้ตาทั้งสองข้าง จากนั้นค่อยๆเลื่อนกำปั้นลงมาช้าๆแล้วหยุดตรงที่มุมปากด้านข้าง

ขั้นตอนที่สอง : จากนั้นใช้กำปั้นเดิมเลื่อนตำแหน่งจากมุมปากด้านข้างไปที่บริเวณใบหูช้าๆแบบเบามือซึ่งขั้นตอนนี้จะช่วยต้านอาการบวมน้ำสามารถยกโหนกแก้มให้กระชับและเต่งตึงขึ้นได้
ขั้นตอนที่สาม : สุดท้ายค่อยๆเลื่อนตำแหน่งกำปั้นจากใบหูไล่ลงมาที่บริเวณลำคอช้าๆ เพื่อทำให้ผิวส่วนลำคอตึงกระชับ ทำซ้ำในขั้นตอนที่ 1 – 3 ประมาณ 5 ครั้งเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

จุดที่ 2 : นวดยกกระชับกราม

ขั้นตอนแรก : ท่าลดเหนียงส่วนหนึ่งของการกำจัดอาการบวมน้ำ ช่วยปรับส่วนกรามขากรรไกรให้ดูกระชับไม่หย่อนคล้อย ด้วยการนวดพยุงคางด้วยมือ จากนั้นใช้นิ้วกลางและนิ้วนางจับบริเวณใต้กราม ส่วนนิ้วชี้วางไว้ด้านบนกราม ค่อย ๆ ดึงนวดไปที่ส่วนของหูเพื่อยกกระชับแนวกรามทั้งหมดขั้นตอนนี้ควรใช้แรงเล็กน้อยเพื่อประสิทธิภาพผลลัพธ์ที่ดีควรเน้นทาครีมบำรุงกระชับสัดส่วน ณ บริเวณนี้ก่อนนวดด้วยทุกครั้ง

ขั้นตอนที่สอง : ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางจับบริเวณใต้กราม ส่วนนิ้วชี้วางไว้ด้านบนกรามจับส่วนกรามทั้งบนและล่างค้างไว้สักพัก เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อและผิวบริเวณนี้ตึงกระชับขึ้น ทำซ้ำในขั้นตอนที่ 1 – 2 สลับทั้งกรามด้านซ้ายและขวาประมาณข้างละ 10 ครั้ง

จุดที่ 3 : นวดยกกระชับมุมปาก

See Also

ขั้นตอนแรก : รูปปากที่หย่อนคล้อยเป็นสาเหตุหนึ่งทำให้เราหน้าแก่ ผิวดูมีอายุ ริ้วรอยเกิดขึ้นได้ง่าย แถมยังทำให้อาการบวมน้ำเกิดขึ้นได้มากกว่าปกติ การนวดในจุดมุมปากจึงเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ผู้หญิงอย่างเราควรให้ความใส่ใจ โดยขั้นแรกให้กางฝ่ามือโดยใช้นิ้วโป้งหนุนไปใต้คางซ้ายขวา วางนิ้วทั้งสี่ที่เหลือไว้ใกล้กับจมูกจากนั่นค่อยๆเลื่อนไปที่มุมหัวตาไปถึงปลายหางตาแบบเปิดหน้า เพื่อยกกระชับกล้ามเนื้อมุมปากและทำให้โหนกแก้มได้รูปทรงกระชับไม่หย่อนคล้อย

ขั้นตอนที่สอง : หลังจากเปิดหน้าให้ใช้ฝ่ามือกางค้างไว้ที่ข้างแก้ม จากนั้นค่อยๆเลื่อนฝ่ามือนวดลงมาตามแนวกรามลากผ่านต่อมน้ำเหลืองลงไปที่ลำคอ ทำซ้ำในขั้นตอนที่ 1- 2 จำนวน 5 ครั้ง ซึ่งขั้นตอนนวดจุดนี้ให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพอย่างมากในการช่วยยกกระชับสัดส่วนทั้งใบหน้า เผยใบหน้าดูเรียวเล็กมีมิติขึ้นได้

ขจัดอาการบวมน้ำในตอนเช้าได้อย่างง่ายๆด้วยกลยุทธ์นวดหน้าให้ทุกจุด ก็ช่วยทำให้สาวๆ มีใบหน้าเรียวเล็กเข้ารูป ผิวดูกระชับจะแต่งหน้าลุคไหนก็มั่นใจได้ในทุกวันแน่นอนค่ะ

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:asia.be,thefreezeclinictoronto,preen.ph,lorealparisusa,
bej_makeup,theflowerseason

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top