Now Reading
4 ทริคเตรียมตัวออกเดตในหน้าร้อน สวยทุกสถานการณ์

4 ทริคเตรียมตัวออกเดตในหน้าร้อน สวยทุกสถานการณ์

ช่วงหน้าร้อนแดดแรงเวอร์ จู่ๆ ก็มีชายหนุ่มมาเซอร์ไพรส์ชวนออกเดตแบบไม่ทันตั้งตัว! สาวๆ คงกังวลกับอากาศร้อนและแดดแรงๆ ที่อาจเป็นปัญหาต่อความสวย จะแต่งตัว แต่งหน้า ทำผมยังไงให้สวยเป๊ะ หน้าไม่พังตอนเจอเหงื่อ?? ถ้าจัดเต็มไป แต่คุณผู้ชายดันพาไปตะลุย Outdoor เจอแดดแรง อากาศร้อนๆ จะทำไงล่ะ.. วันนี้เราจึงพาสาวๆ มาปรับลุคสวยท้าแดดพร้อมออกเดต กับ 4 เคล็ดลับเตรียมตัวออกเดต เจออากาศร้อนแค่ไหนก็สวยเป๊ะได้ทั้งวัน

1. แต่งหน้าโทนธรรมชาติใสๆ ไม่จัดจ้าน

การออกเดตในช่วงหน้าร้อน ความร้อนเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้ความสวยของสาวๆ พังได้ ดังนั้นการแต่งหน้าสวยสู้แดดเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ทริคสำคัญที่สาวๆ ควรจำคือ ควรเน้นแต่งหน้าโทนสดใสธรรมชาติๆ ไม่แต่งจัดจ้านจนเกินไป เลือกใช้เครื่องสำอางควบคุมความมันและกันน้ำ เพื่อป้องกันเมคอัพละลายไปกับเหงื่อ ลองคิดดูสิ..ถ้าไปออกเดตครั้งแรกกับคนที่ปลื้ม แต่ดันมาพังเพราะเครื่องสำอางเจ้ากรรมเลอะเทอะตาเป็นแพนด้า เมคอัพเยิ้ม จะเสียความมั่นใจขนาดไหน ดังนั้นเน้นลุคธรรมชาติใสๆ น่าทะนุถนอมให้ขาเอ็นดูดีกว่าค่ะ

2. เลือกน้ำหอมให้เหมาะกับหน้าร้อน

อากาศร้อนๆ ก่อให้เกิดความอับชื้นและอาจเกิดกลิ่นตัวแบบไม่รู้ตัว การทำความสะอาดร่างกายและมีตัวช่วยอย่างน้ำหอมจึงจำเป็น แต่อย่าลืมว่าน้ำหอมบางชนิดกับหน้าร้อนมักจะไม่ค่อยถูกกัน เพราะบางกลิ่นอาจจางเร็วหรือทำให้น้ำหอมมีกลิ่นเวียนหัวในหน้าร้อน  ดังนั้นควรเลือกน้ำหอมกลิ่นอ่อนๆ แนวหอมสดใส เย็นๆ เน้นความเป็นธรรมชาติ รู้สึกถึงความเบาสบายเป็นหลัก อาจจะเป็นกลิ่นแนว Fruity Floral, Fresh Floral หรือ Citrus ก็ได้นะ

3. แต่งตัวสบายๆ คล่องตัว

การแต่งตัวออกเดตก็เป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ ควรให้ความใส่ใจ รู้นะว่าออกเดตทั้งทีก็อยากให้ฝ่ายตรงข้ามประทับใจเลยอยากแต่งตัวสวยจัดเต็ม แต่อย่าลืมว่าถ้าอากาศร้อน การแต่งตัวเยอะเกินไปอาจทำให้เรารู้สึกอึดอัดและไม่เป็นตัวของตัวเองได้ รวมถึงการลุกนั่งที่ดูไม่คล่องตัวยังทำให้เสียบุคลิกอีกด้วย ลองหันมาแต่งตัวด้วยชุดสบายๆ เช่น ชุดเดรส กระโปรง หรือกางเกงผ้าสบายๆ กันลมกันแดดแบบไม่ร้อนแทน น่าจะเหมาะกับอากาศร้อนมากกว่านะ

See Also

4. เก็บผมให้เรียบร้อย

สำหรับสาวๆ ผมยาวถ้าต้องไปเดตในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย หรือไม่แน่ใจกว่าเราต้องทำกิจกรรมอะไรกับหนุ่มๆ บ้าง แนะนำให้เก็บผมจัดทรงให้เรียบร้อยไปเลยจะดีกว่าค่ะ เพราะถ้าปล่อยไปแล้วเจอลมแรงๆ ผมอาจพังได้เลยนะ โดยอาจจะมัดผมแบบหางม้า มวยต่ำ หรือถักเปีย แถมทำให้หมดปัญหาผมพันกันหรือเปลี่ยนทรงในระหว่างวันด้วย

ใครจะไปออกเดตช่วงอากาศร้อนๆ หรือไปทะเล แล้วกลัวว่าความร้อนจะทำให้ความสวยของเราลดลงจนเสียความมั่นใจเมื่ออยู่กับชายหนุ่มตรงหน้า ลองนำทริคเหล่านี้ไปลองปรับใช้เพื่อเตรียมตัวก่อนออกเดตกันได้เลยนะคะ

ที่มา: popdaily
ที่มาภาพ: ulzzanghearty,bemy1in,yerinxk,knhs2,___solvely__,knhs2,afamily,slideit,i.pinimg.1,
i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5,i.pinimg.6,i.pinimg.7,i.pinimg.8,jyutaing
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top