4 ทริคเตรียมตัวออกเดตในหน้าร้อน สวยทุกสถานการณ์ – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / 4 ทริคเตรียมตัวออกเดตในหน้าร้อน สวยทุกสถานการณ์

4 ทริคเตรียมตัวออกเดตในหน้าร้อน สวยทุกสถานการณ์

ช่วงหน้าร้อนแดดแรงเวอร์ จู่ๆ ก็มีชายหนุ่มมาเซอร์ไพรส์ชวนออกเดตแบบไม่ทันตั้งตัว! สาวๆ คงกังวลกับอากาศร้อนและแดดแรงๆ ที่อาจเป็นปัญหาต่อความสวย จะแต่งตัว แต่งหน้า ทำผมยังไงให้สวยเป๊ะ หน้าไม่พังตอนเจอเหงื่อ?? ถ้าจัดเต็มไป แต่คุณผู้ชายดันพาไปตะลุย Outdoor เจอแดดแรง อากาศร้อนๆ จะทำไงล่ะ.. วันนี้เราจึงพาสาวๆ มาปรับลุคสวยท้าแดดพร้อมออกเดต กับ 4 เคล็ดลับเตรียมตัวออกเดต เจออากาศร้อนแค่ไหนก็สวยเป๊ะได้ทั้งวัน

1. แต่งหน้าโทนธรรมชาติใสๆ ไม่จัดจ้าน

การออกเดตในช่วงหน้าร้อน ความร้อนเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้ความสวยของสาวๆ พังได้ ดังนั้นการแต่งหน้าสวยสู้แดดเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ทริคสำคัญที่สาวๆ ควรจำคือ ควรเน้นแต่งหน้าโทนสดใสธรรมชาติๆ ไม่แต่งจัดจ้านจนเกินไป เลือกใช้เครื่องสำอางควบคุมความมันและกันน้ำ เพื่อป้องกันเมคอัพละลายไปกับเหงื่อ ลองคิดดูสิ..ถ้าไปออกเดตครั้งแรกกับคนที่ปลื้ม แต่ดันมาพังเพราะเครื่องสำอางเจ้ากรรมเลอะเทอะตาเป็นแพนด้า เมคอัพเยิ้ม จะเสียความมั่นใจขนาดไหน ดังนั้นเน้นลุคธรรมชาติใสๆ น่าทะนุถนอมให้ขาเอ็นดูดีกว่าค่ะ

2. เลือกน้ำหอมให้เหมาะกับหน้าร้อน

อากาศร้อนๆ ก่อให้เกิดความอับชื้นและอาจเกิดกลิ่นตัวแบบไม่รู้ตัว การทำความสะอาดร่างกายและมีตัวช่วยอย่างน้ำหอมจึงจำเป็น แต่อย่าลืมว่าน้ำหอมบางชนิดกับหน้าร้อนมักจะไม่ค่อยถูกกัน เพราะบางกลิ่นอาจจางเร็วหรือทำให้น้ำหอมมีกลิ่นเวียนหัวในหน้าร้อน  ดังนั้นควรเลือกน้ำหอมกลิ่นอ่อนๆ แนวหอมสดใส เย็นๆ เน้นความเป็นธรรมชาติ รู้สึกถึงความเบาสบายเป็นหลัก อาจจะเป็นกลิ่นแนว Fruity Floral, Fresh Floral หรือ Citrus ก็ได้นะ

3. แต่งตัวสบายๆ คล่องตัว

การแต่งตัวออกเดตก็เป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ ควรให้ความใส่ใจ รู้นะว่าออกเดตทั้งทีก็อยากให้ฝ่ายตรงข้ามประทับใจเลยอยากแต่งตัวสวยจัดเต็ม แต่อย่าลืมว่าถ้าอากาศร้อน การแต่งตัวเยอะเกินไปอาจทำให้เรารู้สึกอึดอัดและไม่เป็นตัวของตัวเองได้ รวมถึงการลุกนั่งที่ดูไม่คล่องตัวยังทำให้เสียบุคลิกอีกด้วย ลองหันมาแต่งตัวด้วยชุดสบายๆ เช่น ชุดเดรส กระโปรง หรือกางเกงผ้าสบายๆ กันลมกันแดดแบบไม่ร้อนแทน น่าจะเหมาะกับอากาศร้อนมากกว่านะ

4. เก็บผมให้เรียบร้อย

สำหรับสาวๆ ผมยาวถ้าต้องไปเดตในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย หรือไม่แน่ใจกว่าเราต้องทำกิจกรรมอะไรกับหนุ่มๆ บ้าง แนะนำให้เก็บผมจัดทรงให้เรียบร้อยไปเลยจะดีกว่าค่ะ เพราะถ้าปล่อยไปแล้วเจอลมแรงๆ ผมอาจพังได้เลยนะ โดยอาจจะมัดผมแบบหางม้า มวยต่ำ หรือถักเปีย แถมทำให้หมดปัญหาผมพันกันหรือเปลี่ยนทรงในระหว่างวันด้วย

ใครจะไปออกเดตช่วงอากาศร้อนๆ หรือไปทะเล แล้วกลัวว่าความร้อนจะทำให้ความสวยของเราลดลงจนเสียความมั่นใจเมื่ออยู่กับชายหนุ่มตรงหน้า ลองนำทริคเหล่านี้ไปลองปรับใช้เพื่อเตรียมตัวก่อนออกเดตกันได้เลยนะคะ

ที่มา: popdaily
ที่มาภาพ: ulzzanghearty,bemy1in,yerinxk,knhs2,___solvely__,knhs2,afamily,slideit,i.pinimg.1,
i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5,i.pinimg.6,i.pinimg.7,i.pinimg.8,jyutaing

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

วิธีชวนหนุ่มออกเดต วิธีแต่งหน้าออกเดต ออกเดต เคล็ดลับก่อนออกเดต
รีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

ปัญหาผมร่วงและรังแคหายขาดได้ ด้วย Smooth E Purifying Shampoo for Sensitive Scalp

ใครมีปัญหาผมร่ว …

Previous 20 ไอเดียเพ้นท์เล็บสีใสแบบคิวท์ๆ สำหรับสาวหวาน
Next สูตร DIY ทำสเปรย์เพิ่มความชุ่มชื้น บูสต์ผิวสดใส ไม่ต้องซื้อ!
Don`t copy text!