3 เคล็ดลับเปลี่ยนผิวเสียจากแสงแดด เป็นผิวสวยในหน้าร้อน – AkeruFeed
aphrodite
Home / BEAUTY / 3 เคล็ดลับเปลี่ยนผิวเสียจากแสงแดด เป็นผิวสวยในหน้าร้อน

3 เคล็ดลับเปลี่ยนผิวเสียจากแสงแดด เป็นผิวสวยในหน้าร้อน

ปัญหาผิวที่สาวๆ มักจะพบเจอได้บ่อยในช่วงฤดูร้อนก็คือ ปัญหาผิวแห้งกร้านจากการแผดเผาของแสงแดด ปัญหาผิวหมองคล้ำ และปัญหาริ้วรอยและจุดด่างดำต่าง ๆ ดังนั้น สาวๆ จะปล่อยให้ปัญหานี้เรื้อรังไปนานไม่ได้ค่ะ เราต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อจัดการกับปัญหาผิวเหล่านี้ให้เร็วที่สุด!.

pg5

.

เพราะผู้หญิงอย่างเราเกิดมามีเพียงแค่ผิวเดียว ดังนั้นการดูแลผิวไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าและผิวกายก็ย่อมสำคัญที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าร้อน ที่แสงแดดแผดเผาและอุณหภูมิไม่เป็นมิตรกับผิว เราจะบำรุงอย่างไรให้ผิวสวยใสตลอดทั้งฤดู

.

1. ปกป้องผิวจากแสงแดด

pg1

แสงแดดเป็นศัตรูตัวฉกาจของสาวๆ ที่เป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย จุดด่างดำ และผิวหมองคล้ำ รวมทั้งปัญหาผิวต่างๆ ดังนั้นวิธีป้องกันปัญหาผิวเหล่านี้ก็คือการทาครีมกันแดดนั่นเองค่ะ และการทาครีมกันแดด ควรทาในทุก ๆ วัน ไม่ว่าวันนั้นจะไม่มีแสงแดดก็ตาม เพราะรังสียูวีมีอยู่ทุกที่ และที่สำคัญสาว ๆ ควรทาซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมง ในที่ที่มีแดดจัดด้วยค่ะ

ผลิตภัณฑ์กันแดดในสมัยนี้มีให้เลือกหลากหลายเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อครีม เนื้อมูส เนื้อโลชั่น และแบบสเปรย์ มีให้เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งหรือผิวมัน ดังนั้น หมดห่วงเรื่องปัญหาผิวมันเยิ้มจากการทาครีมกันแดดไปได้เลยค่ะ

2. ขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ

pg2

ผิวของเรามีการผลัดเซลล์อยู่ในทุก ๆ วัน ดังนั้นการที่สาว ๆ จะมีผิวที่สวยใสได้ ต้องผ่านการขัดเซลล์ผิวเก่าชั้นนอกออกไปค่ะ การขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพจะช่วยเผยผิวใหม่ที่อยู่ข้างใต้ ซึ่งเป็นผิวที่อ่อนนุ่มและสวยใส

.ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการขจัดเซลล์ผิวเก่านั้นมีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของสครับ หรือเจลขัดผิว เลือกใช้ให้เหมาะสม และควรทำการขัดผิวสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งนะคะ ไม่ควรทำบ่อยจนเกินไป เพราะจะเป็นการไปรบกวนผิว และทำให้ผิวไวต่อแสงแดดมากยิ่งขึ้น

.3. เติมความชุ่มชื้นด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์

pg3

.หลังจากที่ผิวต้องเจอกับแสงแดดและความแห้งกร้านมาตลอดทั้งวัน เราควรเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วยผลิตภัณฑ์มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยบำรุงได้อย่างล้ำลึก เลือกให้เหมาะกับสภาพผิว จะช่วยบำรุงให้ผิวสวยเปล่งปลั่งได้ดีมากยิ่งขึ้น

สำหรับสาวผิวมันอาจจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบาอย่างเนื้อโลชั่นหรือเนื้อเจล แต่หากเป็นสาวผิวแห้งแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เนื้อค่อนข้างเข้มข้นอย่างเนื้อครีม

ง่าย ๆ เพียงแค่ 3 เคล็ดลับนี้ ก็จะทำให้สาว ๆ มีผิวที่สวยสู้หน้าร้อนแล้วล่ะค่ะ ทีนี้สาว ๆ ก็พร้อมที่จะเผยผิวสวยใสแบบไม่กลัวผิวเสียต้อนรับแสงแดดกันแล้ว

รูปภาพ beach, places, and Beautiful Girls

.

ที่มา : ฺBlogger Carina

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to ดูแลผิว การดูแลผิว ดูแลผิวหน้าร้อน วิธีดูแลผิว หน้าร้อน
verite thailand wear-during-spring-in-japan

Check Also

5 ข้อที่คนสวมใส่คอนแทคเลนส์ควรรู้..เพื่อสุขอนามัยที่ดี

ดวงตาเป็นหน้าต่ …

About aphrodite

sometimes you have to go high to realize how small we are
Previous สร้างกล้ามหน้าท้องให้สวยเซ็กซี่สุดๆ ภายใน 28 วัน
Next เคล็ดลับเด็ด!! ลงคุชชั่นอย่างไรให้ผิวสวยอิ่มน้ำ แต่ไร้ความมัน
Don`t copy text!