9 จุดที่สาวๆละเลยการทาครีมกันแดดโดยที่ไม่รู้ตัว – AkeruFeed
aphrodite
Home / BEAUTY / 9 จุดที่สาวๆละเลยการทาครีมกันแดดโดยที่ไม่รู้ตัว

9 จุดที่สาวๆละเลยการทาครีมกันแดดโดยที่ไม่รู้ตัว

สาวๆรู้ความสำคัญของการทาครีมกันแดดเป็นอย่างดี แต่สาวๆรู้หรือไม่คะ ว่าเราส่วนใหญ่ละเลยการทาครีมกันแดดใน 9 จุดนี้โดยที่ไม่รู้ตัว 9 จุดนั้นมีอะไรกันบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

Je voudrais renoncer à rien dans mon passé à sucer la bite:

consumerreports

1. หางตา

1

ที่มาภาพ : drozthegoodlife

หางตาเป็นซอกเล็กๆที่หลายๆคนละเลยเพราะมัวแต่ไปกังวลกับจุดใหญ่ๆบนใบหน้า ดังนั้นนี่เป็นสาเหตุว่าทำไมเราทาครีมกันแดด แต่ก็ยังมีริ้วรอยตีนกาที่บริเวณหางตามากวนใจเราอยู่

2. ใต้ตา

2

บริเวณใต้ดวงตา หลายคนอาจคิดว่าเป็นบริเวณที่ผิวบอบบาง จึงเลี่ยงที่จะใช้ครีมกันแดดบริเวณนี้ แต่รู้หรือไม่ การเลี่ยงทาครีมกันแดดบริเวณนี้ยิ่งทำให้ผิวบริเวณนี้ไม่ได้รับการปกป้องที่เพียงพอ จึงเป็นสาเหตุให้มีริ้วรอยและความหมองคล้ำมากกว่าบริเวณอื่น

3. ใบหู

3

เชื่อว่าสาวๆมากกว่า 90% ไม่ได้ทาครีมกันแดดที่ใบหู เพราะคิดว่าอาจจะมีผมคอยปกปิดอยู่ ใช่ค่ะ… แต่อย่าลืมนะคะว่าบางคนก็มัดผม บางคนก็เอาผมทัดหู และแสงแดด และรังสียูวี สามารถซอกซอนเข้าไปอยู่ได้ในทุกๆที่ค่ะ

4. ขมับติดกับไรผม

4

และเช่นเดิมค่ะ สาวๆมักไม่ให้ความสนใจกับซอกเล้กๆอย่างบริเวณไรผมมากเท่าใดนัก แต่ส่วนนี้คือส่วนที่จะรับแสงแดดและรังสียูวีได้เต็มๆเลยล่ะค่ะ

5. ข้างปีกจมูก

5

บางทีเราอาจคิดว่าเราจะไม่ลืมทากันแดดจุดๆนี้ แต่เราก็พลาดเสียได้ เพราะบริเวณนี้เป็นซอกเล็กๆจนเราคิดไม่ถึงว่าเราจะพลาดได้ค่ะ วิธีแก้คือใช้นิ้วกดเข้าไปในซอกเล็กๆเหล่านี้ให้ทั่วถึงค่ะ

6. ซอกเล็กๆใต้จมูก

6

เหมือนกับด้านบนค่ะ เนื่องจากซอกจมูกเป็นซอกเล้กๆที่ถ้าหากไม่สังเกตุ เราก็อาจจะพลาดได้ ทางที่ดีควรเช็คความเรียบร้อยหลังทาครีมกันแดด และใช้นิ้วซอกซอนทาไปจะดีกว่าค่ะ

7. ริมฝีปาก

7

สาวๆมักคิดว่าริมฝีปากเป็นบริเวณที่อบบาง จึงเลือกที่จะไม่ทาครีมกันแดดลงไป แต่เดี๋ยวนี้มีลิปบาล์มที่ผสมสารป้องกันแสงแดดลงไปด้วย ทีนี้เราก็สามารถปกป้องริมฝีปากจากเจ้าแดดตัวร้ายได้แล้วล่ะค่ะ

8. บริเวณเหนือริมฝีปากบน ใต้จมูก

8

สาวๆบางคนมักจะทาครีมกันแดดบริเวณช่วงแก้ม หน้าผาก สันจมูกและคาง โดยละเลยการทาครีมกันแดดบริเวณเหนือริมฝีปากไป

9. ด้านหลังคอ

9

เชื่อว่าสาวๆมากกว่า 95% ไม่ได้ทาครีมกันแดดที่ข้างหลังคอค่ะ เพราะเป็นส่วนด้านหลังที่เราไม่ได้ใส่ใจ แต่จริงๆแล้วจุดนี้เป็นจุดที่รับแสงแดดไปเต็มๆเลยล่ะค่ะ

เอาล่ะ ทีนี้รู้แล้วว่ามีจุดไหนบ้างที่เราละเลย ดังนั้น ต่อไปนี้เรามาใส่ใจในการทาครีมกันแดดให้ดีกว่าเดิมกันดีกว่าค่ะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to apply sunscreen sunscreen. กันแดด การทาครีมกันแดด ครีมกันแดด ความงาม ความสวยความงาม จุดที่ละเลยในการทาครีมกันแดด ทริค ทริคความงาม ปกป้องผิวจากแสงแดด ผิวสวย รังสียูวี วิธีทาครีมกันแดดให้ถูกต้อง แสงแดด
ครีมแต้มสิวใช้ดี! ตัวช่วยกู้ผิวจากสิวหน้ากากเมนูลับออลล์ คาเฟ่, All Cafe, รีวิวเซเว่นรีวิวสเวนเซ่นส์ เมนูสเวนเซ่นส์แฟชั่น-แว่นตาครึ่งซีกสุดปังไอเดีย-หมวกแก็บ-แมทช์ชุดสวย

Check Also

เปิดตัวน้ำหอม ‘Burberry Her London Dream’ กลิ่นหอมซ่อนความโรแมนติก

วันนี้พี่อะเครุ …

Previous 4 กุญแจสำคัญ! ในการเปลี่ยนแปลงผมเสียให้เป็นผมสวย ♡
Next 20 ซีรีย์เกาหลีที่ครองใจคนดูได้ตลอดกาล♡
Don`t copy text!