Now Reading
เผยเคล็ดลับ! ป้องกันสิวในวัยผู้ใหญ่ไปกับ SUQQU

เผยเคล็ดลับ! ป้องกันสิวในวัยผู้ใหญ่ไปกับ SUQQU

หลายคนประสบกับปัญหาว่าทำไมอายุมากขึ้นแล้ว แต่สิวถึงยังตามมากวนใจอีก? โดยเฉพาะช่วงวัยระหว่างอายุ 20-30 ปี มักมีการเกิดสิวได้ง่ายมากๆ เหลือเกิน ซึ่งสิวชนิดนี้มักเรียกกันว่า “สิวในวัยผู้ใหญ่” แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับดีๆ จาก SUQQU มาช่วยไขปัญหาสิวของทุกคนกัน

สิวในวัยผู้ใหญ่เกิดขึ้นได้อย่างไร

ก่อนจะพูดถึงสิวในวัยผู้ใหญ่ เรามาดูสาเหตุการเกิดสิวในวัยรุ่นกันก่อนค่ะ สิวในวัยรุ่นเกิดจากไขมันส่วนเกิน แต่ว่าสิวในวัยผู้ใหญ่นั้นมีสาเหตุอยู่หลายอย่างเลยนะ เช่น

  • ทำความสะอาดผิวหน้าไม่ดี จึงทำให้เกิดการอุดตัน จนกลายเป็นสิว
  • สิวจากฮอร์โมน โดยเฉพาะสาวๆ ในช่วงก่อน-หลัง มีรอบเดือน
  • เครื่องสำอาง เกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับผิวหน้าของเรา
  • ความเครียด หรือการพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้เกิดปัญหาสิวตามมาได้

วิธีป้องกันสิวในวัยผู้ใหญ่

แม้สิวจะเกิดขึ้นได้ทุกวัน จากหลายสาเหตุปัจจัย แต่ใช่ว่าจะไม่มีวิธีรับมือนะคะ ซึ่งในตอนนี้ก็มีการป้องกันสิวอยู่หลายแบบ อย่างการทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเลือกผัก-ผลไม้หลากสี เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระเยอะ จะช่วยทำให้ผิวกลับมาแข็งแรงขึ้น ต่อมาก็ใส่ใจรายละเอียดของเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงให้เหมาะกับสภาพผิว รวมถึงการดูแลตนเองทั้งร่างกายและจิตใจให้ดี เพื่อฮอร์โมนที่สมดุลยิ่งขึ้น และข้อสุดท้ายสำคัญที่สุดเลยค่ะ คือ การรักษาความสะอาดของใบหน้า วิธีพื้นฐานของการรักษาสิว เพราะเมคอัพหรือสิ่งผิดปกติอาจตกค้างบนผิวหน้าได้ หากล้างหน้าไม่สะอาด

เคล็ดลับแก้ไขปัญหาสิวจาก SUQQU

มาถึงขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าตามคำแนะนำของ SUQQU ด้วยการล้างหน้า 2 ขั้นตอน หรือ Double Cleansing ทำได้ดังนี้

1. SUQQU Reset Cleansing Emulsion

ขั้นตอนแรกของการทำความสะอาดผิวหน้า เพียงนวดคลีนซิ่งเบาๆ ให้ทั่ว จะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกที่ฝังลึกได้ อีกทั้งยังปรับเซลล์ผิวให้หน้าของสาวๆ นั้นดูเรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้นค่ะ

2. SUQQU Enrich Foaming Wash

ขั้นตอนที่สอง คือการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโฟมเนื้อละเอียดที่มีส่วนผสมของ Tremella Fuciformis Polysaccharide และกรด Hyaluronic มาพร้อมกับกลิ่นหอมของดอกไม้และพีช ขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก อีกทั้งยังเติมความชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง เพื่อเตรียมผิวในการบำรุงขั้นตอนต่อไป

ผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมจาก SUQQU

  • SUQQU CLAY PURIFYING SCRUB

ตัวแรกคือสครับเนื้อเจลใช้ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน มีคุณสมบัติขจัดสิ่งที่ตกค้างอุดตันอยู่ในรูขุมขน ลดการขัดถูที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เพิ่มความเรียบเนียนในส่วนที่หยาบกร้านได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

See Also
dry-skin-tricks

  • SUQQU PORE PURIFYING EFFECTOR N

ตัวที่สองเป็นคลีนเซอร์ ใช้เช็ดทำความสะอาดใบหน้า มีคุณสมบัติควบคุมการผลิตไขมัน และสิ่งสกปรกตกค้าง หมดกังวลเรื่องสิวหัวดำ รูขุมขนที่ไม่กระชับได้เลย เพราะตัวนี้จะช่วยละลายสิวหัวดำที่ฝังลึก คืนความเรียบเนียนให้ผิวหน้าง่ายๆ ใครมีปัญหาสิวหรือรูขุมขนไม่กระชับ แนะนำลองเลย

ทราบทริคดีๆ ของการรักษาสิวในวัยผู้ใหญ่กันไปแล้ว ใครสนใจไอเทมจาก SUQQU สามารถตรงไปที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม และเซ็นทรัล สาขาป่าตองได้เลยนะคะ หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางออนไลน์ Website: SUQQU และ Facebook: suqquthailand

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top