Now Reading
อาบน้ำลดน้ำหนัก! เคล็ดลับความผอมยอดฮิตฉบับสาวญี่ปุ่น

อาบน้ำลดน้ำหนัก! เคล็ดลับความผอมยอดฮิตฉบับสาวญี่ปุ่น

สาวๆ หลายคนที่มักจะมีข้ออ้างนู้นนี่นั่นให้ตัวเองไม่ต้องอาบน้ำ คงต้องเปลี่ยนความคิดกันเสียใหม่แล้วล่ะค่ะ

 

ก็เพราะว่าเคล็ดลับความสวยที่ AkeruFeed อยากที่จะมาแนะนำในวันนี้ เป็นเคล็ดลับลดน้ำหนักที่สามารถทำได้เพียงแค่อาบน้ำนั่นเอง!!

เคล็ดลับสาวญี่ปุ่น!! แค่อยู่ในห้องน้ำ 20 นาที ก็มีขาที่เล็กลงได้

และแม้ว่า AkeruFeed จะเคยแนะนำเทคนิคการอาบน้ำลดน้ำหนักกันไปอย่างคร่าวๆ แล้ว ในคราวนี้เราจะมาเจาะลึกศึกษากันอย่างละเอียดว่าทำไมนะ สาวๆ ญี่ปุ่น (อย่างชิซูกะ) ถึงชอบอาบน้ำ เพราะนอกจากจะทำให้สบายตัว ยังช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย

ขั้นตอนที่ 1 ล้างตัวให้สะอาด

อาบน้ำ

weheartit

การล้างตัวนอกจากจะช่วยทำให้ตัวสะอาดแล้ว การล้างตัวในขั้นตอนแรกยังช่วยขจัดความเครียดได้อย่างดีอีกด้วย เคล็ดลับการล้างตัวอีกอย่างหนึ่งก็คือเลือกใช้สบู่ที่เราชอบ กลิ่นหอมๆ จากสบู่จะช่วยให้เราอยากอาบน้ำนานยิ่งขึ้น

 ขั้นตอนที่ 1 ต้มน้ำร้อนประมาณ 42ºC – 43ºC

temperature

weheartit

ให้ทำอุณหภูมิห้องและอุณหภูมิน้ำให้เป็นอุณภูมิเดียวกันก่อน โดยปรับน้ำให้ร้อนประมาณ 42ºC – 43ºC อุณหภูมินี้ร่างกายจะเผาผลาญไขมันได้อย่างดีเยี่ยม

ขั้นตอนที่ 2 แช่น้ำร้อนถึงเหนือสะดือ 3 นาที

bath

weheartit

และเพื่อให้ตนเองคุ้นเคยกับการแช่น้ำร้อน ให้ลงไปแช่น้ำร้อนถึงบริเวณเหนือสะดือเป็นเวลา 3 นาที จากนั้นอีก 3 นาทีต่อมาให้ขึ้นมาอาบน้ำ แต่ทั้งนี้เมื่อลงไปแช่น้ำอีกรอบให้ระวังด้วยนะคะ ค่อยๆ ลงเพราะว่ามันร้อน!!

ขั้นตอนที่ 3 แช่น้ำอีกครั้ง 10 – 20 นาที

bubble

weheartit

จากนั้นเมื่อกลับลงไปแช่น้ำอีกรอบให้แช่น้ำจนมิดหัวไหล่เป็นเวลา 10 – 20 นาที เมื่อร่างกายคุ้นเคยกับความร้อนแล้ว ก็เตรียมตัวขึ้นจากน้ำ

13414240_620996088049958_354676749_n

rei0729

ในขั้นตอนนี้แนะนำให้ใส่เกลือลงไปในน้ำสักเล็กน้อยเพื่อให้ระบบการไหลเวียนโลหิตให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ  แก้ไขอาการคอเคล็ด อาการปวดหลัง อาการปวดบวมต่างๆ ได้ หรือจะใส่ผงออนเซ็นก็ได้ค่ะไม่ว่ากัน

See Also

ผงออนเซ็น “PASHA GOSHU” แค่อยู่บ้านก็สามารถแช่ออนเซ็นได้

ขั้นตอนที่ 4 ปิดท้ายด้วยการอาบน้ำเย็น

large (2)

weheartit

เทน้ำเย็นลงบนมือและเท้า จากนั้นก็เทน้ำเย็นรดขาและหัวเข่า ตามด้วยการอาบน้ำเย็น ใช้สบู่และแชมพูอาบน้ำสระผมได้ตามปกติเลยจ้า ซึ่งประโยชน์ของการอาบน้ำเย็นในขั้นสุดท้ายนี้จะช่วยให้ไขมันสีน้ำตาลที่ทำหน้าที่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้น

relax in bath

weheartit, mery

และถ้ารู้สึกว่าการแช่น้ำในอ่างมันช่างน่าเบื่อเหลือเกิน จะทำกิจกรรมอย่างอื่นควบคู่กันก็ไม่ได้ ก็ลองซื้อ Bath Bomb ผงอองเซน หรือแม้แต่การหาซองเคสมือถือกันน้ำใส่เอาไว้แช่น้ำไปเล่นมือถือไป หรือจะอ่านหนังสือโดยใช้ปกพลาสติกใสชนิดอ่อนมากันหนังสือเปียกก็ได้นะ

bathbomb1

weheartit

ลองนำไปปรับใช้กันนะคะ เพียงเท่านี้การอาบน้ำก็กลายเป็นเรื่องสนุกๆ แถมยังได้ลดน้ำหนักไปในตัวอีกด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top