Now Reading
“เสน่ห์” สร้างเองง่ายๆ ด้วยการดูแลตัวเองภายใน 1 วัน

“เสน่ห์” สร้างเองง่ายๆ ด้วยการดูแลตัวเองภายใน 1 วัน

ใครๆ ก็อยากเป็นคนที่สวย ดูดี และมีเสน่ห์ในสายตาของคนรอบข้างกันทั้งนั้น  ความจริงการเป็นคนที่ดูดีและมีเสน่ห์ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่ทำตาม 10 เคล็ดลับที่ AkeruFeed นำมาแนะนำ สาวๆ ก็จะกลายเป็นคนที่ดูดีขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

หลังตื่นนอนตอนเช้า:: ดื่มน้ำที่อุณหภูมิห้อง

water1

 

ตื่นนอนปุ๊ปก็หยิบน้ำเปล่าที่อุณหภูมิห้อง 2 แก้วขึ้นมาดื่มเลยทันที นอกจากจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น การดื่มน้ำตอนเช้ายังช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ ให้คุณขับถ่ายคล่อง ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยขจัดไขมันส่วนเกิน ผิวมีสุขภาพดี แถมยังช่วยกระตุ้นระบบความคิดให้มีความจำและมีสมาธิที่ดีขึ้นอีกด้วย

ก่อนอาบน้ำตอนเช้า:: ออกกำลังกายเบาๆ

ball

การออกกำลังกายยามเช้าจะช่วยยกระตุ้นระบบเผาผลาญของร่างกายและหัวใจ ให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเอ็นดอร์ฟินทำให้เรารู้สึกสดชื่น เลือกออกกำลังกายเบาๆ อย่างการวิ่งเหยาะๆ หรือไม่ก็ออกไปเดินสูดอากาศยามเช้า

sauna suit1

 

หรือหากใครต้องการลดน้ำหนักอย่างจริงจังก็ลองสวมชุดออกกำลังกาย ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายยามเช้าเพื่อให้ร่างกายเผาผลาญไขมันและขับเหงื่อออกมาได้ง่ายขึ้น

ท้องว่างตอนเช้า:: ทานผลไม้

Obst

สาวๆ ที่เคยคิดว่าเราไม่ควรทานผลไม้ตอนท้องว่าง ขอให้สาวๆ เปลี่ยนความคิดเสียใหม่ค่ะ เพราะที่จริงแล้วตอนเช้าในขณะที่ท้องกำลังว่างๆ นี่ล่ะค่ะ ที่ทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์สูงสุด เนื่องจากผลไม้เป็นอาหารที่ให้พลังงานในการย่อยต่ำ มันคงจะดีกว่าที่ร่างกายของคุณไม่ควรต้องเสียพลังงานไปกับอาหารที่ย่อยยากๆ ใช้เวลานานๆ ใช่มั้ยคะ?

9.30 น. – 11.30 น. / 13.30 น. – 17.00 น.:: ช่วงเวลาจิบกาแฟ

latte

 

คอกาแฟทั้งหลายที่ชอบดื่มกาแฟหลังตื่นนอนตอนเช้า ขอให้ปรับเปลี่ยนเวลาการดื่มกาแฟเสียใหม่ การดื่มกาแฟตอนเช้าขณะที่ท้องว่าง คาเฟอีนจะเร่งการหลั่งกรดในกะเพาะอาหาร ซึ่งอาจทำให้คุณปวดท้องได้ แนะนำให้ดื่มกาแฟช่วง 9.30 น. – 11.30 น. หรือ 13.30 น. – 17.00 น. คาเฟอีนจะช่วยกระตุ้นไม่ทำให้ร่างกายของคุณไม่อ่อนเพลียค่ะ

หลังทานอาหาร 30 นาที:: แปรงฟัน

water

การแปรงฟันหลังทานอาหารเป็นเรื่องที่ดี แต่ใครที่มีพฤติกรรมชอบแปรงฟันทันทีหลังทานข้าวต้องเปลี่ยนพฤติกรรม การทานเครื่องดื่มหรืออาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรด อย่างเช่น น้ำอัดลม ส้ม น้ำส้มสายชู เป็นต้น จะทำให้เคลือบฟันอ่อนตัว เสี่ยง เพิ่มความเสี่ยงต่อการสึกกร่อนของฟัน แนะนำว่าควรบ้วนปากหลังหลังทานข้าว แล้วเว้นไว้สัก 30 นาทีค่อยแปรงฟัน จะทำให้ฟันได้รับฟลูออไรด์จากยาสีฟันได้ดีกว่า

See Also

ก่อนเข้านอน 30 นาที:: อาบน้ำ

fountain1

การอาบน้ำอุ่นก่อนเข้านอนสัก 30 นาทีจะช่วยปรับอุณหภูมิร่างกายให้ลดลง ร่างกายจะรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากจะช่วยให้คุณหลับสบายขึ้นแล้ว ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคผิวหนังต่างๆ ได้อีกด้วย

ก่อนนอน:: ทาครีมบำรุงผิว และทานอาหารเสริม

skin1

ช่วงเวลาที่เรานอนหลับ เป็นช่วงที่ร่างกายสามารถปรับฟื้นฟู ซ่อมแซม บำรุงส่วนต่างๆ ในร่างกายได้ดีที่สุด ครีมบำรุงผิวและอาหารเสริมจะเข้าไปจะทำงานได้อย่างเต็มที่มากกว่าช่วงเวลากลางวัน ที่ร่างกายต้องทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย อีกทั้งยังต้องเจอมลพิษและแสงแดดอีกด้วย

ก่อน 5 ทุ่ม:: นอนหลับ

sleep

สาวๆ จะนอนดึกยังไงก็ได้แต่ถ้าอยากสวยก็ต้องนอนก่อน 5 ทุ่ม!! เพราะช่วงระยะเวลา 5 ทุ่มจนถึงตี 4 นอกจากร่างกายจะผลิตสารและฮอร์โมนต่างๆ ขึ้นมาใหม่  นอกจากจะช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี และหน้าเด็กลงแล้ว ร่างกายยังมีเวลาซ่อมแซมตัวเองมากขึ้น ช่วยดีท็อกซ์สารพิษต่างๆ ภายในร่างกาย มีความจำดีขึ้น แล้วก็สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ อารมณ์ดี แล้วก็มีความสุขขึ้นด้วยค่ะ

แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เป็นโรคนอนไม่หลับ: ก็ให้ลองเปลี่ยนการแต่งกาย เปลี่ยนหมอน หรือที่นอนดูค่ะ เลือกสวมเสื้อผ้าที่มีเนื้อบางเบา ก็ให้เปลี่ยนมาใช้หมอนเพื่อสุขภาพแทนค่ะ

2 สัปดาห์หลังประจำเดือนมา:: บำรุงผิวหน้า

หลังจากที่เพิ่งผ่านช่วงการมีรอบเดือน ก็ถึงเวลาที่ต้องดูแลผิวหน้ากันอย่างเต็มที่สักที ช่วงก่อนและระหว่างที่มีประจำเดือนผิวหน้าของเรามักจะบอบบางและระคายเคืองง่าย ดังนั้นเมื่อถึงช่วงที่หมดประจำเดือน ก็ให้เลือกใช้เซรั่มหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวมาบำรุงให้ชุ่มชื้นกันด้วยนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top