5 สิ่งต้องห้ามเพื่อหลีกเลี่ยงริ้วรอยและรอยคล้ำรอบดวงตา – AkeruFeed
Little Pony
Home / BEAUTY / 5 สิ่งต้องห้ามเพื่อหลีกเลี่ยงริ้วรอยและรอยคล้ำรอบดวงตา

5 สิ่งต้องห้ามเพื่อหลีกเลี่ยงริ้วรอยและรอยคล้ำรอบดวงตา

เนื่องจากผิวหนังรอบดวงตามีความบอบบาง จึงไม่แปลกที่เรามักเห็นริ้วรอยรอบดวงตาก่อนผิวบริเวณอื่นๆ ซึ่งริ้วรอยและรอยหมองคล้ำรอบดวงตานั้นมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นแสงยูวี แสงแดด การหยีตา หรือการยิ้ม แต่นั่นยังไม่ใช่ทั้งหมดค่ะ เพราะนิสัยบางอย่างของคุณก็อาจส่งผลต่อการเกิดริ้วรอยและรอยหมองคล้ำรอบดวงตาได้เช่นกัน

1. ไม่ทาอายครีมอย่างสม่ำเสมอ

สารภาพมาซะดีๆ ว่าใครละเลยขั้นตอนการทาอายครีมบ้าง พี่อะเครุบอกเลยว่านี่เป็นขั้นตอนสำคัญที่สาวสวยทุกคนห้ามลืมเด็ดขาด เพราะการทาอายครีมจะช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาให้ชุ่มชื้น และสารบำรุงในอายครีมก็ยังมีส่วนช่วยให้ริ้วรอยรอบดวงตาลดเลือนไปอีกด้วย ดังนั้นเพื่อให้ผิวรอบดวงตากระจ่างใส จึงควรทาอายครีมทุกวัน (ทั้งเช้าและก่อนนอน) เลยล่ะค่ะ

2. ทาอายครีมแบบผิดขั้นตอน

สำหรับคนที่ทาอายครีมเป็นประจำอยู่แล้วก็ต้องใส่ใจวิธีและขั้นตอนในการบำรุงด้วย เพราะหากทาแบบผิดๆ ก็อาจทำให้เกิดริ้วรอยได้โดยง่าย โดยขั้นตอนการทาอายครีมที่ถูกนั้นต้องทำหลังลบเครื่องสำอาง และล้างหน้าแล้ว รวมถึงควรทาก่อนลงมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ตัวอื่นๆ ส่วนวิธีก็คือ แต้มเป็นจุดเล็กๆ ช่วงใต้ตา และนวดวนรอบๆ ด้วยนิ้วนางอย่างเบามือ

3. สครับผิวบริเวณรอบดวงตา

อย่างที่บอกไปว่าผิวรอบดวงตามีความบอบบางจึงควรสัมผัสอย่างเบามือ และไม่ควรสครับรอบดวงตาเป็นอย่างยิ่ง เพราะอาจทำให้ผิวบางๆ ถูกทำร้ายได้โดยง่าย

4. ไม่ใส่แว่นกันแดด

ห้ามลืมเด็ดขาดเลยนะคะสาวๆ เวลาที่ต้องออกไปเจอแสงแดด ทั้งการทาครีมกันแดดและใส่แว่นกันแดด ล้วนสำคัญ เพราะการโดนแสงอาทิตย์เป็นเวลานานอาจทำให้ผิวรอบดวงตาไหม้ได้ ยังไงซะถ้ารู้ว่าจะต้องออกไปเจอแดดจ้าๆ ก็ใส่แว่นกันแดดป้องกันแสงไว้ก่อนจะดีกว่า

5. ใช้มือถูหรือขยี้ตาบ่อย

คิดว่าหลายๆ คนคงเผลอเอามือไปจับหรือขยี้ตาอยู่บ่อยๆ โดยไม่รู้ตัว ซึ่งควรหยุดการทำเช่นนี้ด่วนๆ เลย เพราะการถูหรือขยี้อาจทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาได้ ถ้าหากสาวๆ จำเป็นต้องสัมผัสผิวรอบดวงตาจริงๆ ก็ควรเบามือสุดๆ เลยล่ะค่ะ

เอาล่ะ! ใครอยากให้ริ้วรอยรอบดวงตาและรอยหมองคล้ำหายไป ลองนำสิ่งเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูน้า และที่สำคัญที่สุดนอกจากที่กล่าวมาคือการพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ ถ้านอนดึกจนตาคล้ำอยู่เรื่อยๆ ก็ไม่มีอะไรช่วยได้หรอกนะ

ที่มา: blog.yonkausa
Photo credits : weheartiti.pinimghyanggggg_

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beautytips การดูแลตัวเอง ความสวยความงาม ตาคล้ำ ริ้วรอย
ครีมแต้มสิวใช้ดี! ตัวช่วยกู้ผิวจากสิวหน้ากากเมนูลับออลล์ คาเฟ่, All Cafe, รีวิวเซเว่นรีวิวสเวนเซ่นส์ เมนูสเวนเซ่นส์แฟชั่น-แว่นตาครึ่งซีกสุดปังไอเดีย-หมวกแก็บ-แมทช์ชุดสวย

Check Also

รวม 11 เซรั่มวิตามินซีหน้าใส ถูกและดีในเซเว่น

เพื่อนๆ คนไหนที …

Previous ทำบ่อยๆแล้วดี! 5 กิจวัตรเผยผิวใส จนใคร ๆ ก็ทักว่าดูเด็กกว่าอายุ
Next ว้าว! ไอเทมแบรนด์เกาหลีน้องใหม่น่าลอง ‘Soft Cream Cheek’ บลัชออนแบบแท่งจาก Amuse
Don`t copy text!