เคล็ดลับกำจัดถุงใต้ตา ลดแพนด้าคล้ำๆ ให้ดวงตาดูสดใส – AkeruFeed
เคล็ดลับกำจัดถุงใต้ตา

เคล็ดลับกำจัดถุงใต้ตา ลดแพนด้าคล้ำๆ ให้ดวงตาดูสดใส

อีกหนึ่งปัญหากวนใจสาวๆ ที่กำจัดออกไปเท่าไหร่ ก็ไม่หายสักที ก็คงจะหนีไม่พ้นปัญหาถุงใต้ตา หรือความหมองคล้ำที่ทำให้เราดูเหมือนหมีแพนด้า ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักจะทำให้หน้าของเราดูโทรม ดูหมอง ดูไม่สดใส พี่อะเครุจะมาบอกสาเหตุและวิธีแก้ไขกันให้สาวๆ ทุกคนให้รู้กันค่ะ

ถุงใต้ตา เกิดจากอะไร

ปัญหาถุงใต้ตานั้น มาจากหลายๆ สาเหตุ โดยปัจจัยหลักนั้น มาจากอายุที่เริ่มมากขึ้น ทำให้เนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อบริเวณถุงใต้ตาอ่อนแอลง จนทำให้บริเวณใต้ดวงตาเริ่มหย่อนคล้อย แต่นอกจากปัญหาเรื่องอายุที่มากขึ้นแล้ว ปัญหาถุงใต้ตา ยังอาจเกิดมาจาก

  • การกักเก็บของเหลวหลังจากทานอาหารรสเค็ม
  • การอดหลับอดนอน
  • อาการแพ้ต่างๆ
  • การสูบบุหรี่
  • การถ่ายทอดทางพันธุกรรม

เคล็ดลับแก้ปัญหาถุงใต้ตาและตาดำคล้ำ

เมื่อเราทราบสาเหตุของการเกิดปัญหาดังกล่าวแล้ว พี่อะเครุก็มีเคล็ดลับการดูแลปัญหาถุงใต้ตาให้ดูดีขึ้น เรามาดูกันค่ะ ว่าเคล็ดลับเหล่านั้น มีอะไรบ้าง

1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

เชื่อว่าสาวๆ หลายคน มักนอนดึก และต้องตื่นเช้าไปทำงาน ซึ่งนอกจากจะทำให้ง่วงเหงาหาวนอนแล้ว ยังทำให้ใต้ตาดำคล้ำได้ ทางแก้คือควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ โดยระยะเวลาการนอนหลับที่เหมาะสม คือ 7-9 ชั่วโมง หากสาวๆ ทำได้ จะช่วยลดปัญหาใต้ตาดำคล้ำและปัญหาถุงใต้ตาได้ดีเลยทีเดียว

2. ลดถุงใต้ตาบวมด้วยความเย็น

หลังจากตื่นนอนมาแล้วรู้สึกว่ามีใต้ตาหย่อนคล้อย ลองนำช้อนไปแช่ไว้ในตู้เย็น หรือจะใช้ผ้านุ่มๆ ห่อน้ำแข็ง แล้วนำมาประคบที่บริเวณถุงใต้ตา ความเย็นจะช่วยลดอาการบวม และช่วยให้ดวงตาดูตื่น ดูสดใสมากยิ่งขึ้น

3. ลดของหวาน ลดอาหารเค็ม

ของหวานและอาหารรสเค็ม เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้มีถุงใต้ตา เพราะอาหารเหล่านี้จะทำให้ร่างกายกักเก็บน้ำมากกว่าเดิม จึงทำให้รู้สึกบวมน้ำ รวมไปถึงทำให้เกิดถุงใต้ตาด้วย

4. ลดเหล้า งดบุหรี่

แน่นอนว่าการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ เป็นสาเหตุของการเกิดปัญหาผิวมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณใต้ดวงตาของเรา การดื่มเหล้าทำให้ร่างกายขาดน้ำ ทำให้ใต้ตาหมองคล้ำและดูแห้งผาก ส่วนการสูบบุหรี่จะทำให้ดูแก่ก่อนวัย หากเลิกไม่ได้ ก็ควรค่อยๆ ลดปริมาณลงนะคะ

5. หนุนหมอนสูงเวลานอน

เวลานอน ลองเลือกหนุนหมอนที่สูงเล็กน้อย เพื่อลดอาการของเหลวในร่างกายไหลไปกองรวมที่ศีรษะ เพราะหากของเหลวในร่างกายไหลไปรวมที่บริเวณศีรษะมากจนเกินไป ก็จะทำให้เกิดถุงใต้ตาได้

6. ดื่มน้ำเยอะๆ

การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนังจากภายในสู่ภายนอก ช่วยให้เซลล์ใต้ผิวหนังมีความเต่งตึง และช่วยให้ใต้ตาดูอิ่มน้ำ

7. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

แสงแดดเป็นภัยร้ายที่ทำลายผิว หากสาวๆ ไม่อยากมีผิวแก่ก่อนวัย แนะนำให้ทาครีมกันแดดเป็นประจำ เพื่อลดการทำร้ายของแสงแดด และป้องกันผิวบริเวณใต้ตาไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย

8. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอล

เรตินอลมีคุณสมบัติในการต่อต้านริ้วรอยและช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของเรตินอล จะช่วยลดปัญหาใต้ตาหมองคล้ำได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

9. เช็ดเครื่องสำอางก่อนเข้านอน

คราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกบนใบหน้าก่อนเข้านอน เป็นอาหารชั้นดีให้แก่เชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ แนะนำให้เช็ดทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดหมดจดทุกครั้งก่อนเข้านอน เพื่อป้องกันผิวหน้าเหี่ยวและใต้ตาหมองคล้ำ

10. ทานอาหารเสริม

อาหารเสริมที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนและธาตุเหล็ก จะช่วยลดปัญหาถุงใต้ตาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้ผิวนุ่มเด้งเหมือนผิวเด็กอีกด้วย

หากสาวๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องใต้ตาคล้ำและถุงใต้ตาหย่อนคล้อย ลองนำเคล็ดลับดีๆ เหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำดูนะคะ รับรองว่าปัญหาเหล่านั้นจะดีขึ้นอย่างเห็นผลได้ชัดเจนเลยทีเดียวค่ะ

ที่มา: mayoclinic , theskinspot
ที่มารูปภาพ: weheartit

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

แทงกีโมรี ดือแลซูกางเกงยีนส์ขาดๆไอยูแต่งห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

Check Also

ผมสวยสไตล์สาวเกาหลี ‘แทงกีโมรี ดือแลซู’ เอาอยู่ทุกปัญหาสภาพเส้นผม

เคยสงสัยไหมว่าท …