8 วิธีดูแลผิวช่วงหน้าหนาวให้ชุ่มชื้น หลีกเลี่ยงผิวแห้งลอก – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / 8 วิธีดูแลผิวช่วงหน้าหนาวให้ชุ่มชื้น หลีกเลี่ยงผิวแห้งลอก

8 วิธีดูแลผิวช่วงหน้าหนาวให้ชุ่มชื้น หลีกเลี่ยงผิวแห้งลอก

ผิวที่ดีต้องได้รับการบำรุงเป็นประจำ ยิ่งช่วงหน้าหนาวปัญหาผิวแห้งแตกขาดความชุ่มชื้นยิ่งต้องได้รับการบำรุงให้มากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว วันนี้เราจะมาเรียนรู้ 8 เคล็ดลับการดูแลผิวช่วงหน้าหนาวให้ผิวดูสุขภาพดีเพื่อลดปัญหาผิวต่างๆ ที่กำลังจะตามมากันค่ะ ให้สาวๆ ได้เผยผิวใสชุ่มฉ่ำ แลดูอิ่มน้ำรับลมหนาว!

1. ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิใกล้เคียงกับสภาพร่างกาย

การใช้น้ำเย็นล้างหน้าจะทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น แต่ในที่นี้ควรเป็นน้ำอุณหภูมิห้องแบบธรรมชาติที่ไม่เย็นจัดจนเกินไป เพื่อคงสภาพความชุ่มชื่นให้แก่ผิว หลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพราะอุณหภูมิน้ำที่ร้อนอาจนำพาไปสู่ปัญหาผิวแห้งแตก ขาดความชุ่มชื่น และไม่สมดุลได้

2. สครับผิวด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ

ใครบอกว่าหน้าหนาวไม่จำเป็นต้องสครับผิว เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้ง ไม่จริงเลยนะคะ ไม่ว่าจะสภาพอากาศแบบไหน ผิวของสาวๆ ก็จำเป็นต้องได้รับการผลัดเซลล์ผิวเก่าอยู่เสมอ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่สะสมบนใบหน้าหรือผิวกายให้หลุดลอกออกไป เพื่อให้ผิวเรียบเนียนและอ่อนนุ่มมากขึ้น ทั้งยังทำให้ผิวดูดซึมครีมบำรุงได้ดีขึ้นด้วย เพียงแค่ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่เป็นกรดอ่อนๆ ในการขัดเซลล์ผิว แค่นี้ผิวก็ไม่แตกแห้งตึงแล้ว

3. ใช้คลีนซิ่งออยล์ทำความสะอาดผิว

การทำความสะอาดเครื่องสำอางเป็นสิ่งสำคัญ และในช่วงหน้าหนาวนี้การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบางชนิดอาจทำให้ผิวแห้งตึงได้ เพื่อเป็นการกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิวจึงควรลองใช้คลีนซิ่งออยล์แทน เพราะออยล์จะช่วยให้หน้าชุ่มชื้นได้ดี จากนั้นก็ล้างด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง เพื่อล็อคความชุ่มชื้นเอาไว้

 4. ควรทามอยส์เจอร์ไรเซอร์หลังจากล้างหน้าหรืออาบน้ำทันที

หากอยากให้ผิวในช่วงหน้าหนาวอิ่มน้ำและบำรุงได้อย่างล้ำลึก แนะนำว่าหลังอาบน้ำและล้างหน้าให้รีบทาครีมบำรุงผิวให้เร็วที่สุด เพราะช่วงเวลานั้นรูขุมขนจะเปิดพร้อมรับการบำรุง ทำให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวได้ดีและได้ประโยชน์ที่สุด

5. คนผิวมันควรใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อเจล

สำหรับการดูแลผิวของคนหน้ามันในช่วงอากาศหนาว แนะนำให้ใช้ครีมบำรุงเนื้อเจลเพื่อลดการเกิดน้ำมันใต้ผิวหนังแทนการใช้ครีมเนื้อหนักๆ และไม่ควรล้างหน้าบ่อยๆ ล้างวันละ 2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว ถึงหน้ามันแต่ก็ห้ามละเลยการบำรุงผิวเด็ดขาดเลย

 6. นวดผิวหน้าขณะทาครีมบำรุงเป็นประจำ

หากอยากให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวอย่างมีประสิทธิภาพ แนะนำให้เทมอยส์เจอร์ไรเซอร์ลงบนฝ่ามือแล้ววอร์มสัก 2-3 วินาที จากนั้นจึงนวดเบาๆ ทั่วผิวหน้า โดยนวดผิวจากด้านในออกสู่ด้านนอก วิธีนี้จะทำให้ผิวดูดซึมสารอาหารจากครีมได้ดียิ่งขึ้น

 7. เลือกใช้มาสก์หน้าสูตรอ่อนโยน

มาสก์หน้าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับหน้าหนาว เพราะบางครั้งแค่ครีมบำรุงมันยังไม่เพียงพอ หลายคนนิยมมาสก์หน้าหลังสครับผิวเพื่อให้ผิวดูดซึมสารอาหารได้อย่างล้ำลึก ซึ่งหลังจากขัดผิว ผิวจะยิ่งบอบบาง ดังนั้นจึงควรใช้มาสก์หน้าสูตรอ่อนโยนที่ไม่มีความเป็นกรดสูง เพื่อป้องกันอาการแพ้หรืออักเสบของผิว

 8. ไม่กดสิวบ่อยๆ

ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ ก็ไม่ควรกดสิวทั้งนั้น โดยเฉพาะหน้าหนาว เพราะผิวและอากาศแห้งอยู่แล้ว ถ้ายิ่งไปกดไปทำร้ายผิวก็จะยิ่งทำให้อักเสบและแห้งลอก แถมยังทำให้ผิวหน้าเป็นหลุมและรูขุมขนกว้างด้วย แนะนำให้รักษาความสะอาดของผิวหน้าให้ดี เลิกพฤติกรรมที่เป็นปัจจัยทำให้เกิดสิวและกดสิว หมั่นทายาแทนการไปกดไปบีบจะดีกว่า

ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนการใส่ใจดูแลผิวก็เป็นเรื่องสำคัญที่สาวๆ ควรใส่ใจ เพื่อลดปัญหาผิวอื่นๆ เและผิวที่แข็งแรงสวยใสในทุกๆ วัน

ที่มา : cosmopolitansolongos,hiamagbustletheeverygirlbukalapakbloglovin

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to ดูแลผิว การดูแลผิว การดูแลผิวหน้า การดูแลผิวแห้ง ดูแลผิวหน้าหนาว
Kyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicMistine Super Model Runway

Check Also

แม่ปลื้ม! แนะนำ 10 เซ็ตสกินแคร์ลดเลือนริ้วรอย ของขวัญวันแม่

ใกล้จะถึงเทศกาล …

About CoolJii

Previous มาแน่!! 20 ไอเดียแฟชั่น ‘สีเขียวนีออน’ แซ่บสุดท้าซัมเมอร์
Next 5 วิธีขจัดปัญหา ‘ผมมัน’ ให้หมดไปจากหนังหัวเราซะ!!
Don`t copy text!