Now Reading
เคล็บไม่ลับฉบับผิวกาย!! ดูแลให้ผิวสวยใส สวยจากภายในสู่ภายนอก

เคล็บไม่ลับฉบับผิวกาย!! ดูแลให้ผิวสวยใส สวยจากภายในสู่ภายนอก

สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน วันนี้เราจะมาพูดถึงในเรื่องของเคล็บลับการดูแลผิวกายกันบ้างนะคะ แต่ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่า การดูแลผิวกายนั้นก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าผิวหน้าเราเลย ก็แหมยุคนี้แล้วจะมาดูแลผิวหน้าให้สวย แต่สีคนละโทนกับผิวกายเห็นทีคงจะไม่ดีกันเป็นแน่ วันนี้เราจึงจะมาแชร์วิธีการดูแลผิวกายให้ขาวใสจนคนต้องอิจฉากันค่ะ

สาเหตุที่ผิวไม่ขาวใส?

ก่อนอื่นก็มารู้ถึงปัญหาของการมีผิวไม่ขาวใสกันก่อนค่ะ ซึ่งปัญหานี้ก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกรรมพันธุ์ อันนี้คือแก้ยากเลยทีเดียว หรือเรื่องพฤติกรรม เช่น ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ตากแดดบ่อยๆ แล้วไม่ใช้ครีมบำรุง หรือไม่ทาครีมกันแดด อันนี้เราก็สามารถปรับแก้ตามพฤติกรรมของเราควบคู่ไปกับการดูแลผิวได้ค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว คำว่าผิวสวยใส คือ ผิวที่ถูกดูแลมาอย่างดี สีผิวสม่ำเสมอกัน ไม่มีรอยแผลเป็น ซึ่งไม่จำเป็นว่า ผิวใสนั้นจะต้องเป็นผิวที่ขาวเสมอไปนะคะ เอาล่ะ! ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูวิธีการดูแลผิวกันเลยดีกว่าค่ะ

ทาโลชั่นบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน

การทาโลชั่นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวเราไม่แห้ง แตกลายแล้ว ยังช่วยให้ตัวเรามีกลิ่นหอมอีกด้วย และในปัจจุบันก็มีโลชั่นหลายๆ ยี่ห้อที่ผลิตสูตรต่างๆ ออกมามากมาย แต่ถ้าสาวๆ อยากจะมีผิวขาวนั้นก็แนะนำให้เลือกโลชั่นที่มีส่วนผสมของไวเทนนิ่งและวิตามิน C อยู่ด้วยนะคะ เพราะสารทั้ง 2 ชนิดนี้จะไปช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีของร่างกาย และเมื่อใช้เป็นประจำผิวก็จะขาวสว่างสดใสมากขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ เคล็ดลับการทาโลชั่น คือ ทาหลังจากที่อาบน้ำเสร็จแบบทันที จะช่วยทำให้สารต่างๆ ในโลชั่นซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

หัดทาครีมกันแดดกายให้เป็นนิสัย

ใครหลายๆ คนอาจจะคิดว่าการทากันแดดที่ผิวกายไม่สำคัญ คำตอบก็คือไม่จริงนะคะ เพราะการทากันแดดที่ผิวกายนั้นสำคัญพอๆ กับใบหน้าเลยค่ะ เพราะเจ้าครีมกันแดดเนี่ยจะไปช่วยป้องกันแสง UVA ที่จะทำให้ผิวเราแก่ก่อนวัย และรังสี UVB ที่จะทำให้ผิวคล้ำ ไม่ให้มาทำร้ายผิวของเรานั่นเอง และป้องกันการเกิดสีผิวสองโทนหรือสีผิวไม่สม่ำเสมออีกด้วย
โดยเราควรจะทาครีมกันแดดก่อนออกไปเผชิญแดดเป็นเวลา 30 นาทีเป็นประจำทุกวัน

สครับหรือขัดขี้ไคลก็ช่วยให้ผิวสวยใสนะ

นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ให้ร่างกายเราได้เผยผิวใหม่ออกมา โดยการสครับหรือขัดขี้ไคลนี้ก็ควรทำเป็นประจำสัปดาห์ 1-2 ครั้งพอ เพื่อไม่ให้ผิวบอบบางเกินไป โดยข้อดีของการสครับนอกจากจะเผยเซลล์ผิวใหม่ ยังช่วยลบปัญหารอยดำหรือแผลเป็นต่างๆ ให้จางลงอีกด้วย ซึ่งปัญหานี้ก็ถือเป็นปัจจัยหลักเลยที่ทำให้ผิวเราดูไม่สวยใสนั่นเองค่ะ

ฉีดวิตามินผิวสวย

ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่กำลังได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายในตอนนี้ เพราะถือเป็นการช่วยให้ผิวสวยใสจากภายในสู่ภายนอก และเป็นวิธีที่เห็นผลได้ดีแบบสุดๆ แต่ในส่วนของราคาก็อาจจะแรงหน่อยสำหรับบางคน เช่น ฉีดครั้งละ 1,500 – 2,000 บาท แต่ต้องฉีด 5-6 ครั้งขึ้นไปถึงจะเห็นผลเป็นต้น แนะนำว่าถ้าสาวๆ อยากเลือกวิธีนี้ก็ลองดูสถาบันที่น่าเชื่อถือ มีบุคลากรทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล และไว้ใจได้ด้วยนะคะ

See Also

ทานอาหารเสริมบำรุงผิว

วิธีนี้ก็ถือว่าเป็นวิธีที่ถูกนำไปใช้กันอย่างมากมายเลยนะคะ เพราะในปัจจุบันนี้ก็มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมหลายแบรนด์ที่ก็ออกผลิตภัณฑ์มาตอบโจทย์ปัญหาผิวต่างๆ กันมากมายหลายสูตร ซึ่งถ้าสาวๆ อยากมีผิวขาวสวยก็แนะนำว่าให้ทานผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ วิตามินซี กลูตาไธโอน ที่จะช่วยเรื่องผิวขาวกระจ่างใสนั่นเองค่ะ  แต่ตามทางการแพทย์แล้วการทานอาหารเสริมบำรุงร่างกายมากๆ อาจส่งผลเสียต่อตับในระยะยาว เพราะฉะนั้นทางที่ดีทางเลี่ยงได้ก็จะดีต่อสุขภาพของสาวๆ มากกว่านะคะ

เคล็บไม่ลับฉบับผิวขาวใสภายใน 1 เดือน

  1. ทาโลชั่นที่มีส่วนผสมของ วิตามินซีและไวเทนนิ่ง เป็นประจำทุกวันเช้า-เย็น หลังอาบน้ำทันที
  2. ขัดผิวด้วยสูตร มะขามเปียก + ผงขมิ้น + นมสด แล้วพอกไว้ 15 นาที ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง
  3. ทานวิตามินซี ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซีอัดเม็ด หรือจากผลไม้ เช่น ส้ม กีวี่ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เป็นประจำทุกวัน
    โดยทำตามสูตรลับทั้ง 3 ข้อนี้รับรองสาวๆ ก็จะมีผิวสวยใสและปลอดภัยอย่างแน่นอนค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ กับวิธีดูแลผิวกายที่พี่อะเครุนำมาฝากในวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชื่นชอบกันนะคะ โดยก็สามารถนำวิธีต่างๆ ไปปรับใช้ได้ตามความสะดวกของแต่ละคนได้เลย แต่อย่างลืมว่าวิธีพวกนี้มันอาจจะต้องใช้เวลาในการดูแลสักหน่อย เพราะฉะนั้นอย่าพึ่งถอดใจและยอมแพ้ สู้ๆ ค่ะ แล้วอย่าลืมแวะมาอวดผิวสวยๆ ให้พี่อะเครุดูด้วยนะคะ

ที่มาภาพ : bebe.jpn, livesimply, mindbodygreen,
je-fais-moi-meme, no6clinic, blog-well, i.pinimg

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top