Now Reading
5 เคล็ดลับผิวสวยกระจ่างใสง่ายๆ ไม่ต้องง้อของแพง

5 เคล็ดลับผิวสวยกระจ่างใสง่ายๆ ไม่ต้องง้อของแพง

เดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์บำรุงและดูแลผิวต่างๆ มากมายมาให้สาวๆ ได้เลือกซื้อเลือกใช้ และต่างโฆษณาสรรพคุณต่างๆ มากมายจนทำให้สาวๆ ลืมเลือกหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเราค่ะ

และหลักในการดูแลผิวพรรณให้สวยกระจ่างใสนั้น จริงๆ แล้วไม่ได้มีขั้นตอนยุ่งยากหรือต้องซื้อของแพงๆ เลยล่ะค่ะ เพียงแค่เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับผิวหน้า จะถูกจะแพงก็ไม่เป็นไร แต่เพียงแค่ใส่ใจกับส่วนผสมและความปลอดภัยเท่านั้นเอง

วันนี้ AkeruFeed มีเคล็ดลับ 5 อย่างที่จะมาอัปเดตให้สาวๆ ได้ลองไปทำตามกันดูค่ะ โดยเคล็ดลับเหล่านี้เป็นเคล็ดลับที่จะทำให้สาวๆ มีผิวเรียบเนียนกระจ่างใสโดยไม่ต้องง้อของราคาแพงเลย เคล็ดลับเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันค่ะ

เคล็ดลับที่ 1 : กระชับรูขุมขนด้วยน้ำแข็ง

ใครจะไปรู้ว่าการใช้น้ำแข็งนั้นจะช่วยให้รูขุมขนแลดูกระชับ และผิวดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการใช้น้ำแข็งมาถูใบหน้านั้นช่วยให้เรารู้สึกตื่น และสดชื่นมากยิ่งขึ้นค่ะ เหมาะกับการทำในตอนเช้า เพราะช่วยลดความง่วงเหงาหาวนอน อีกทั้งยังช่วยปลุกผิวให้สดชื่น ความเย็นจากน้ำแข็งจะช่วยกระตุ้นผิวให้ดูตื่น ดูเปล่งปลั่ง และช่วยลดรูขุมขน ให้รูขุมขนดูกระชับและเล็กลงอย่างไม่น่าเชื่อ

วิธีทำ : ง่ายๆ เพียงแค่นำน้ำแข็งหลอดมาลูบไล้ให้ทั่วบริเวณใบหน้าและลำคอ โดยเน้นบริเวณที่รูขุมขนกว้าง เช่น หน้าแก้มข้างปีกจมูก คาง และหน้าผาก อาจจะประคบไว้บริเวณเปลือกตาด้านบน เพื่อปลุกให้ดวงตาดูตื่นและสดใสมากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับที่ 2 : ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด

สาวๆ ทุกคนไม่ควรละเลยขั้นตอนการล้างทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่ง เพราะในแต่ละวัน เรามักจะเจอมลภาวะ ฝุ่น ควัน รวมทั้งครีมกันแดดและเครื่องสำอาง หากข้ามขั้นตอนนี้ไปจะทำให้เครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกต่างๆ อุดตันอยู่ตามรูขุมขน ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส อีกทั้งยังเป็นสาเหตุของการเกิดสิวและรอยเหี่ยวย่นได้

วิธีทำ : เพียงแค่ใส่ใจขั้นตอนการล้างทำความสะอาดผิวหน้า โดยเริ่มจากการใช้คลีนซิ่งที่เหมาะกับสภาพผิว ทำความสะอาดผิวอย่างหมดจด จากนั้นล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์หรือโฟมล้างหน้าอีกครั้งเพื่อความสะอาดอย่างล้ำลึก

เคล็ดลับที่ 3 : แก้ปัญหาสิวให้ถูกจุด

สาวๆ หลายคนมักจะมีปัญหาสิวมากวนใจ โดยเฉพาะช่วงก่อนมีประจำเดือน และการรักษาที่เป็นที่นิยมคือการใช้กรดในการรักษาสิว ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายและได้ผล แต่ก็เป็นวิธีที่สาวๆ มักจะทำผิดพลาดกันได้ง่ายที่สุดเช่นเดียวกัน

วิธีทำ : การรักษาสิวด้วยกรดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกรดวิตามินเอ กรดผลไม้ หรือกรดอื่นๆ ควรทาก่อนนอนและปิดไฟทันที เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักจะกระตุ้นให้ผิวไวต่อแสง และทำให้เกิดอาการแดงและอักเสบของผิวได้ อีกทั้งยังไม่ควรใช้กรดเหล่านี้เป็นประจำทุกวัน เพราะจะทำให้ผิวบางและไหม้แดดได้ง่าย ทางที่ดีควรใช้เพียงสัปดาห์ละ 2 ครั้ง และไม่ควรละเลยการทาครีมกันแดดด้วยค่ะ

เคล็ดลับที่ 4 : ดีท็อกซ์ผิวหน้าสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

See Also

การดีท็อกซ์ผิวหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้งจะช่วยทำความผิวอย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน ช่วยให้ผิวสะอาดและขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ตามรูขุมขนที่โฟมล้างหน้าไม่สามารถทำความสะอาดอย่างทั่วถึงได้ ผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์ผิวมีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เนื้อโฟมมูส หรือของใช้ประจำบ้านง่ายๆ อย่าง Baking Soda ก็สามารถนำมาดีท็อกซ์ผิวได้นะคะ

วิธีทำ : ทาผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์ผิวให้ทั่วทั้งใบหน้า ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วนวดผิว จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อผิวที่สะอาดใส ไร้สิ่งสกปรกตกค้าง

เคล็ดลับที่ 5 : ห้ามบีบสิว

การบีบสิวถือเป็นกฎข้อห้ามอันดับ 1 หากสาวๆ อยากมีใบหน้าที่สวยสไร้ริ้วรอย เพราะการบีบสิว จะเป็นการทำร้ายและรบกวนผิวมากจนเกินไป จนทำให้ผิวเกิดอาการช้ำและอักเสบได้ และผลจากการบีบสิวคือการมีรอยดำอยู่บนผิว และใช้เวลานานมากๆ กว่ารอยนั้นจะจางลงไป.

วิธีทำ : หักห้ามใจไม่บีบสิว หรือหากสาวๆ มีรอยสิวก็สามารถหาผลิตภัณฑ์ที่ดูแลเรื่องริ้วรอยและจุดด่างดำ อย่างเช่น ครีมแต้มรอยสิว หรือวิตามินอี มาทาบริเวณที่เป็นรอยดำ.

การมีผิวที่สวยใส ไม่ได้ขึ้นอยู่กับราคาของสกินแคร์ที่ใช้ค่ะ แต่ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวและการดูแลอย่างถูกวิธีและตรงจุด หากทำได้ สาวๆ จะมีผิวหน้าที่สวยกระจ่างใสไม่อายใครเลยล่ะค่ะ

ที่มา : IG> chiiiiica015, a ______ y______k, malonus_yuuka_okinawa, yunaxlog
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top