Now Reading
7 ประเภทหน้าอกของสาวๆ! พร้อมคำแนะนำว่าควรใส่ยกทรงแบบไหน

7 ประเภทหน้าอกของสาวๆ! พร้อมคำแนะนำว่าควรใส่ยกทรงแบบไหน

หากคุณคิดอยู่เสมอว่าหน้าอกมีเพียงแค่ 2 ประเภท คือ ขนาดใหญ่กับเล็ก โยนความคิดนั้นทิ้งไปได้เลย ตามที่บริษัทชุดชั้นใน ThirdLove ได้บอกว่า ผู้หญิงมีหน้าอก 7 ประเภทที่ต่างกัน

Ra’el Cohen ประธานฝ่ายออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ ThirdLove ได้กล่าวว่า ระหว่างที่พวกเขาอยู่ในขั้นตอนออกแบบผลิตภัณฑ์ พวกเขาได้ค้นพบว่าการ ได้รับความเหมาะสมของการระบุสไตล์ดีที่สุดกับรูปร่างตามธรรมชาติ

shutterstock_379833295

ขณะที่หน้าอกทุกประเภทของผู้หญิงมีความปกติ และสมบูรณ์แบบที่แตกต่างกัน แต่การรู้จักรูปร่างของมันสามารถช่วยให้คุณมีชุดชั้นในที่เหมาะสม การระบุประเภทหน้าอกของคุณ ก็จะทำให้การเลือกชุดชั้นในง่ายขึ้น

breast_shape-dark-asymmetric

1. แบบไม่สมมาตร: หน้าอกข้างหนึ่งใหญ่กว่าอีกข้างหนึ่ง ทั้งแบบที่เห็นได้ไม่ชัด ไปจนถึงที่เด่นชัดมาก (อย่างที่เห็นในภาพ)

เหมาะกับ: ชุดชั้นในแบบที่เอาแผ่นเสริมออกได้ ดังนั้นคุณจะสามารถใส่แผ่นแค่ข้างเดียว (หรือทั้งสองข้าง) ทางด้านที่มีขนาดเล็กกว่าเพื่อให้หน้าอกออกมามีขนาดเท่ากัน

breast_shape-dark-bell-shaped

 

2. แบบทรงระฆัง (Bell Shape): โดยปกติแล้วหน้าอกที่มีขนาดใหญ่ คือมีลักษณะด้านบนที่แคบกว่า แล้วจะมีฐานหน้าอกที่กว้างหรืออวบอิ่มกว่าด้านบนมาก

เหมาะกับ: ยกทรงที่ปิดครอบหน้าอกแบบเต็มอก เพราะว่าหน้าอกที่มีขนาดใหญ่และหนัก จะดึงไหล่ให้ห่อลงมาและทำให้สายเสื้อในลื่นไถลหรือเลื่อนออกมาลงมา ดังนั้นเสื้อในแบบครอบทั้งหน้าอกจะช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้

breast_shape-dark-east-west

 

3. แบบตะวันออก-ตะวันตก (East West): หน้าอกที่ลาดจากด้านบนลงไปด้านล่าง แต่จะออกไปทางด้านข้าง หัวนมจะชี้ไปในทิศตรงข้ามกัน

เหมาะกับ: เสื้อในแบบดันทรง (Push up) หรือไม่ก็แบบ T-shirt ที่เหมาะกับทรงหน้าอกที่เป็นธรรมชาติของคุณ และในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่ดันหน้าอกของคุณให้ชิดกันได้อย่างสบายๆด้วย

breast_shape-dark-side-set

 

4. แบบด้านข้าง (Side Set): เป็นหน้าอกแบบที่มีพื้นที่ระหว่างหน้าอกกว้าง หัวนมชี้ไปด้านหน้ามากกว่าแบบ East West

เหมาะกับ: ชุดชั้นในแบบ Balconette ที่จะดันพื้นที่หน้าอกด้านบนมากขึ้น เพื่อช่วยในการปกปิดช่องว่างขนาดใหญ่ระหว่างหน้าอกได้เป็นอย่างดี

breast_shape-dark-slender

See Also

5. แบบเรียวหรือหน้าอกเล็ก (Slender): ด้านบนจะมีขนาดกว้างเล็กน้อยและแคบลงด้านล่าง โดยทั่วไปแล้วคนที่ผอมมากจะมีเนื้อของหน้าอกไม่มาก

เหมาะกับ: ชุดชั้นใน Plunge styles แบบที่มีหรือไม่มีที่ดันทรงก็ได้ มันจะช่วยให้หน้าอกเต็มขึ้น โดยการดันหน้าอกไปข้างหน้าตรงกลางเพื่อทำให้เกิดการแยกออกเล็กน้อย

breast_shape-dark-tear-drop

6. แบบหยดน้ำตา: ลักษณะคล้ายกับทรงระฆัง (Bell Shape) แต่มีความลาดเบาๆมากกว่า สามารถสังเกตเห็นได้ง่ายจากด้านข้าง

เหมาะกับ: ชุดชั้นในPlunge styles แบบที่มีหรือไม่มีที่ดันทรงก็ได้ ชุดชั้นในที่มีความลึกตรงช่วงคอและยกกระชับหน้าอก ซึ่งช่วยเติมเต็มด้านบนที่ตื้นของหน้าอกได้

breast_shape-dark-round

7. แบบกลม: ด้านบนและฐานอวบอิ่มเกือบเท่ากัน มันเป็นหน้าอกที่เกิดจากการผ่าตัด แต่ก็ไม่เสมอไปหรอกนะ

เหมาะกับ: ชุดชั้นในแบบ Balconette ซึ่งจะอวดรูปร่างที่ปราดเปรียวของคุณ

สุดท้ายนี้การเลือกชุดชั้นในที่ดี ควรต้องลองก่อนซื้อ เพราะชุดชั้นในต่างยี่ห้อกันขนาดอาจต่างกัน หรือแม้แต่ยี่ห้อเดียวกันแต่ก็อาจจะคนละรุ่น และขนาดต่างกันได้ค่ะ รูปแบบของเสื้อชั้นในก็มีความต่างกันด้วย เหมือนอย่างที่ได้บอกไว้ที่ด้านบน ดังนั้นการทำความรู้จักกับหน้าอกของตัวเองจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ลองอ่านแล้วเปรียบเทียบกับหน้าอกของตัวเองดูนะ ขอให้มีความสุขและสนุกกับการเลือกชุดชั้นในค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top