Now Reading
มหัศจรรย์!!!เมื่อ…..บำรุงผิวด้วยว่านหางจระเข้เป็นเวลา 7 วัน

มหัศจรรย์!!!เมื่อ…..บำรุงผิวด้วยว่านหางจระเข้เป็นเวลา 7 วัน

มีการใช้ว่านหางจระเข้เป็นสรรพคุณทางยาและใช้ในการรักษามานานหลายศตวรรษ วุ้นที่อยู่ภายในใบถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ว่านหางจระเข้มีส่วนประกอบของวิตามิน เกลือแร่ กรดอะมิโน และสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำงานต่อผิวของคุณได้อย่างน่ามหัศจรรย์ คุณอาจจะประหลาดใจหากพบว่านหางจระเข้มีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพมากมาย

aloe-vera-gel-on-wooden-spoon

source: www.stylecraze.com

1. มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีคุณสมบัติยับยั้งแบคทีเรีย

ว่านหางจระเข้มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพที่รู้จักกันในนามโพลีฟีน โพลีฟีนในว่านหางจระเข้สามารถช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดการติดเชื้อและการอักเสบ

2. ช่วยเร่งการรักษาจากการเผาไหม้

ว่านหางจระเข้เป็นที่นิยมมากในการเลือกใช้ทำเป็นยาโดยเฉพาะ การรักษาแผล แผลที่ถูกเผาไหม้ รวมทั้งผิวไหม้จากแดด จากการศึกษาทดลองทั้ง 4  ครั้งพบว่าว่านหางจระเข้สามารถลดระยะเวลาในการรักษาแผลจากการเผาไหม้โดยใช้เวลาประมาณเก้าวันเท่านั้นเมื่อเทียบกับการรักษาด้วยยาธรรมดา

source: weheartit

3. ช่วยปกป้องริ้วรอย

มีงานวิจัยที่พบว่าบางคนได้ใช้เจลว่านหางจระเข้ทาผิวเพื่อชะลอการเกิดริ้วรอย ในการศึกษาหนึ่งพบว่าผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 45 ปีขึ้นไปจำนวน 30 คน พบว่าเจลว่านหางจระเข้แสดงถึงการเพิ่มการผลิตคอลลาเจนและเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวในช่วงระยะเวลา 90 วัน

See Also

4. สามารถลดการเกิดสิวและลดรอยด่างดำ

เจลว่านหางจระเข้สามารถรักษาสิวและรอยแผลเป็นจากสิว คุณสมบัติของยาต้านจุลชีพจากว่านหางจระเข้ช่วยป้องกันการเกิดสิว  ลดรอยแดง และช่วยรักษาสิวอักเสบที่มีสาเหตุมาจากสิว

5. ให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ

ว่านหางจระเข้สามารถนำมาใช้เป็นโลชั่นเพื่อให้ความชุ่มชื้นของผิวตามธรรมชาติในชีวิตประจำวัน ซึ่งมันจะช่วยทำความสะอาดผิวและทำให้ผิวนุ่มโดยที่ไม่อุดตันรูขุมขน ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพทั้งผู้ชายและผู้หญิง

shutterstock_260457242-1-e1461602966564

ฟื้นฟูผิวด้วยมาส์กว่านหางจระเข้

การใช้ว่านหางจระเข้ในแต่ละวันเพื่อบำรุงผิวจะทำให้ผิวของคุณมีสุขภาพดี ในขณะที่มันก็จะช่วยลดการอักเสบและรอยแดง ลองใช้ว่านหางจระเข้ทุกวันเพื่อให้ผิวของคุณรู้สึกสดชื่น

  1. ล้างพืช ล้างใบว่านหางจระเข้เพื่อให้แน่ใจว่าใบสะอาดทั้งหมด
  2. ทำใบให้นุ่ม – ค่อยๆ กดไปที่ใบให้นุ่ม
  3. ตัดใบ – ตัดใบออกครึ่งหนึ่ง หรือให้มีขนาดเล็กโดยใช้เพียงเท่าที่คุณต้องการ
  4. ตัดขอบ –  ตัดขอบของใบทั้งสองด้านเพื่อให้เจลด้านในหลุดลอกได้ง่ายขึ้น
  5. เปิดใบ –  เปิดใบออกด้วยมือ ใช้ช้อนตักน้ำและตัววุ้นที่อยู่ในใบลงไปในชาม
  6. ทาบนใบหน้าของคุณ –  ใช้มือของคุณทาน้ำและวุ้นที่อยู่ภายในใบว่านหางจระเข้ลงบนใบหน้าของคุณ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีหรือจนกว่าจะแห้ง
  7. ล้าง ล้างออกด้วยน้ำอุ่น
  8. เช็ดหน้า – ใช้ผ้าขนหนูสะอาดที่แห้งแล้วเช็ดใบหน้าของคุณ เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็จะนุ่ม มีสุขภาพดี และสดชื่น!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top