Now Reading
ผมเป๊ะ ผิวปัง เนรมิตง่ายๆด้วย “น้ำซาวข้าว”

ผมเป๊ะ ผิวปัง เนรมิตง่ายๆด้วย “น้ำซาวข้าว”

สาวๆขา ลองมาคิดกันเล่นๆ สิคะว่า เสียเงินกันไปเท่าไหร่กับค่าบำรุงความงาม เพื่อผิวที่กระจ่างใสไร้ริ้วรอย กับการมีผมสลวยสุขภาพดี ยิ่งสมัยนี้คำโฆษณาก็คล้ายกันไปหมด ไหนจะต้องมาระวังเรื่องอาการแพ้จากสารเคมี ไหนจะรูปแบบการใช้ที่มีให้เลือกซื้อตามกันแทบไม่หวาดไม่ไหว หยุดพักหายใจซักนิด ก่อนคิดจะเสียเงินเพิ่ม วันนี้ AkeruFeed อยากชวนคุณสาวๆ ลองค่อยๆ เดินไปที่ห้องครัวหลังบ้านนะคะ เผื่อจะเจอขุมทรัพย์ความงามแบบไม่รู้ตัว …

 

pageaa

pinterest, pinterest

สาวๆ เห็นเมล็ดข้าวมั้ยคะ? เห็นน้ำเปล่าสะอาดหรือยังเอ่ย? นั่นแหละค่ะ คำตอบ…น้ำซาวข้าว น้ำที่ใช้แช่ข้าวก่อนนำไปหุง บางคนอาจจะนำไปต้มก่อนก็ได้ จะมีลักษณะสีขาวขุ่นคล้ายน้ำนม

rice-water-face-mask

1mhealthtips

โดย “น้ำซาวข้าว” ถือเป็นเคล็ดลับความงามต้นตำรับของสาวเอเชีย เพราะผู้หญิงสมัยก่อนมักใช้น้ำซาวข้าวในการล้างหน้า ล้างตัวและสระผม ทำให้สาวๆ ในสมัยนั้นมีผิวและผมที่เนียนนุ่ม ดังนั้นวันนี้จึงอยากลองนำของเก่ามาเล่าใหม่ ต้องทำยังไง ดียังไง ตามมาดูกันเลยค่า

น้ำซาวข้าว “เพื่อผิวสุขภาพดี”

เพราะน้ำซาวข้าว เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งวิตามินซี วิตามินเอ และสารประกอบฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยลดสภาพผิวแห้งเสียและลดรอยจุดด่างดำอันเกิดจากแสงแดด พร้อมทั้งช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย แถมยังยังช่วยบรรเทาอาการอักเสบจากผดผื่นคันและรอยแดงจากสิวอีกด้วย

page1

beauty.about.com , pinterest

วิธีทำ นำสำลีมาแช่ในน้ำซาวข้าว และทาลงบนผิวให้ทั่วอย่างอ่อนโยน โดยทำ 2 ครั้งต่อวัน ตอนเช้าและก่อนนอน ซึ่งมักจะใช้แทน Toner เพื่อทำความสะอาดและปรับสภาพผิว

See Also

น้ำซาวข้าว “เพื่อผมสวยเปล่งประกาย”

จากผลการวิจัยของ International Journal of Cosmetic Science พบว่าน้ำซาวข้าว มีคุณประโยชน์ที่สำคัญในการช่วยแก้ไขสภาพความยืดหยุ่นของโปรตีนได้ดี ซึ่งจะทำให้ผมของคุณนุ่มสลวยเงางาม ไม่ชี้ฟู และยังล็อคผมให้ดูสุขภาพดีได้อยู่หมัด

page2

naturallycurly , pinterest

วิธีทำ เริ่มจากจากล้างผมให้สะอาดทั่วทั้งศีรษะ และชโลมตามด้วยน้ำซาวข้าวเย็น จะสระเป็นแชมพูหรือจะหมักเป็นทรีทเม้นต์ก็ได้ โดยให้ทำวิธีนี้สัปดาห์ละ 1-2ครั้งเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

และที่สำคัญอย่าลืมนะคะว่า ข้าวที่ใช้จะต้องเป็นข้าวออแกนิคไม่ขัดสี นำมาแช่ในน้ำสะอาดเท่านั้นนะคะ เพียงแค่นี้ก็จะได้เป็นเจ้าของผิวใสผมสวย ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาออกไปพึ่งการทำสปากันแล้วนะคะ เห็นมั้ยคะ ว่าเคล็ดลับนี้ง่ายมากๆ ยังไงสาวๆ ลองไปทำกันดูนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top