Now Reading
5 เคล็ดลับผิวสวยไร้สิว เมื่อต้องสวมหน้ากากอนามัยเป็นประจำ

5 เคล็ดลับผิวสวยไร้สิว เมื่อต้องสวมหน้ากากอนามัยเป็นประจำ

ชีวิตช่วงนี้ของเราเราก็คงหนีไม่พ้นการป้องกันตัวเองจากฝุ่นมลภาวะ โรคระบาดติดเชื้อต่างๆทำให้หลายคนเลือกที่จะดูแลปกป้องร่างกายตัวเองด้วยการสวมแมสก์หรือหน้ากากอนามัยไว้อยู่ตลอดเวลา แต่ทว่าบางคนกลับประสบกับปัญหาผิวหน้าที่ดูแย่เมื่อใส่แมสก์ เมื่อคราบสกปรกเหงื่อไคลที่อับชื้นอยู่ในหน้ากาอนามัยส่งผลต่อผิวสวยทำให้เราอาจมีปัญหาสิว ผิวหมองคล้ำ วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีดูแลผิวให้สวยใสเมื่อต้องสวมหน้ากากอนามัยเป็นประจำติดต่อกันเป็นเวลานาน

1. เน้นทำความสะอาดผิวหน้า

 เมื่อออกไปข้างนอกในช่วงนี้การสวมหน้ากากอย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวันเป็นสิ่งที่หลายคนต่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การสวมหน้ากากติดต่อกันเป็นเวลานานแบบนี้จะทำให้อุณหภูมิของผิวหน้าที่ปกคลุมด้วยหน้ากากมีระดับที่เพิ่มสูงขึ้น กระตุ้นให้เกิดเหงื่อไคล ดูดซับสิ่งสกปรกที่อาจเล็ดลอดเข้ามาติดตามผิวหน้า ทำให้ผิวสร้างน้ำมันใต้ผิวหนัง ดังนั้นหลังจากกลับบ้านเราจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้า รีบล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนเพื่อขจัดความมัน สิ่งสกปรก ออกจากใบหน้าป้องกันการเกิดสิวต่างๆตามมาที่อาจทำให้เราต้องปวดหัวได้

2.เลือกใช้มาส์กโคลนทำความสะอาดผิวอีกหนึ่งขั้น

ในสภาพที่ใบหน้าของเราต้องสวมหน้ากาอนามัยตลอดเวลาพร้อมเผชิญกับมลภาวะสิ่งสกปรกต่างๆอยู่ตลอด แค่ล้างหน้าธรรมดาอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ในช่วงเวลานี้เราจำเป็นต้องพึ่งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก เพื่อทำให้ผิวหน้าสะอาดมากขึ้น ดังนั้นการหาตัวช่วยอย่างมาส์กโคลนที่มีคุณสมบัติในการดูดซับสิ่งสกปรกที่ฝังลึก เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วตามชั้นผิวหนัง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ผิวหน้าของเราสะอาดใสขึ้นมาได้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ยังช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดลดความหมองคล้ำผิวดูอ่อนนุ่มขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

3.เติมความความชุ่มชื้นให้กับผิว

ในสภาวะการณ์ที่ใบหน้าต้องสัมผัสกับพื้นผิวหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา การเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำอยู่เสมอเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง เพื่อรักษาความชุ่มชื้นบนใบหน้าให้เพียงพอเราจำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นที่มีระดับความชุ่มชื้นสูง แต่มีเนื้อสัมผัสที่สดชื่นและดูดซับลงบนผิวหน้าได้ง่ายซึ่งจะทำให้ผิวหน้าของเราควบคุมปริมาณความมันของใบหน้าได้อย่างสมดุล ทำให้ผิวหน้ารู้สึกสดชื่นสะอาด ลดปัญหาความมันส่วนเกินที่อาจส่งผลต่อปัญหาผิวต่างๆได้อีกด้วย

4. เลือกผลิตภัณฑ์ธรรมชาติป้องกันสิว

หากผิวหนังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความอับชื้น อากาศร้อน เช่นการสวมหน้ากากอนามัยในหน้าร้อนเมืองไทยเป็นเวลานาน  การหลั่งของน้ำมันบนผิวหน้าจะรุนแรงและทำให้รูขุมขนเปิดสะสมสิ่งสกปรกต่างๆได้ง่ายซึ่งเพิ่มโอกาสในการเกิดสิวเป็นอย่างมาก ในช่วงเวลานี้เราจำเป็นต้องใส่ใจหาผลิตภัณฑ์ต่อต้านป้องกันการเกิดสิวจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากใบชาเขียวที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบและต้านแบคทีเรีย ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในรูขุมขน เน้นคุณสมบัติที่กระชับรูขุมขน ควบคุมน้ำมัน เพิ่มความชุ่มชื้นเพื่อช่วยฟื้นฟูผิวที่สะอาดและมีสุขภาพดีห่างไกลสิวได้ง่ายๆ

See Also
under eyes care

5. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนต่อผิว

การที่ผิวหน้าของเราสัมผัสกับหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลาอาจส่งผลทำให้ผิวที่อ่อนแอเกิดการระคายเคือง ทำให้ความไวต่อการรับแสงเพิ่มขึ้นและเกิดปัญหาผิวต่าง ๆตามมา เช่นเกิดผื่นแดง แสบคัน เราควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและอ่อนโยนต่อผิวในการบำรุงดุแลผิวในช่วงนี้ เพราะสารสกัดจากธรรมชาติสูตรอ่อนโยนจะช่วยลดการระคายเคืองของผิว ช่วยฟื้นฟูทำให้ผิวแข็งแรง ลดอาการแพ้คัน เสริมเกราะป้องกันที่แข็งแกร่งสำหรับผิวให้พร้อมสู้กับมลภาวะต่างๆรอบด้านได้

นอกจากจะใส่ใจดูแลร่างกายให้ดีแล้ว การดูแลผิวก็เป็นสิ่งสำคัยที่เราควรให้ความใส่ใจ แค่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงให้เหมาะสม หมั่นใส่ใจดูแลเราก็พร้อมมีผิวสวยบวกกับร่างกายแข็งแรงพร้อมเผชิญทุกสภาวะกันได้อย่างสบาย

ที่มาภาพ:cosmopolitan,zhimg,koriico,pimg,ferbena,fuckyeahkimyoojung,
kpopping,behance,ettoday,achangpro,i.pinimg.1,i.pinimg.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top