Now Reading
9 เคล็ดลับกระชับผิวที่หย่อนคล้อยหลังลดน้ำหนัก

9 เคล็ดลับกระชับผิวที่หย่อนคล้อยหลังลดน้ำหนัก

สาวๆเคยไหมคะ หลังจากที่ลดน้ำหนักแล้ว ผิวหนังก็ยังคงหย่อนคล้อย ดูไม่กระชับ อาจทำให้ความมั่นใจที่คิดว่าเกือบจะมี ได้หดหายไปเสียหมด แต่อย่าเพิ่งหมดหวังไปค่ะ ยังพอมีวิธีที่สามารถกระชับผิวให้แน่นตึงกระชับหลังจากที่เราสามารถลดน้ำหนักได้แล้ว

1. เติมความชุ่มชื้นลงสู่ผิว

mychemist

สารให้ความชุ่มชื้นที่ดีที่สุดเมื่อต้องการกระชับผิวคือวิตามินอีค่ะ การทาวิตามินอีลงบริเวณที่มีความหย่อนคล้อยทุกวัน ทำให้ผิวกระชับและนุ่มขึ้น นอกจากนี้วิตามินอียังช่วยลดรอยแตกลายจากการลดน้ำหนัก และยังช่วยบำรุงลึกถึงเซลล์ผิวอีกด้วยค่ะ

2. ดื่มน้ำเยอะๆ

Sistar Soyu - 1st Look Magazine Vol.89:

kmagazinelovers

การดื่มน้ำเยอะๆช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่เซลล์ภายในร่างกาย ในขณะที่ร่างกายขาดน้ำ ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น นั่นเป็นหนึ่งเหตุผลที่ผิวไม่กระชับเต่งตึง

3. หลีกเลี่ยงแสงแดด

Sunlight on my skin.....the healing properties of Vitamin D.:

s-media

แสงแดดเป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำร้ายผิว ทำให้ผิวแห้งกร้าน และขาดความยืดหยุ่น หากหลีกเลี่ยงแสงแดดได้ จะทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้นน้อยลง แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ การทาครีมกันแดดก็ยังคงเป็นตัวช่วยได้บ้างค่ะ

4. ขัดผิวด้วยเกลือทะเล

Homemade Flavored Finishing Salts - Perfect for holiday gifts!:

steelehousekitchen

งานวิจัยส่วนหนึ่งบอกว่าเกลือทะเลสามารถกระชับผิวให้มีความแน่นตึงหลังลดน้ำหนักได้ แร่ธาตุจากเกลือสปาจะช่วยบำรุงผิว และการขัดผิวยังช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีอีกด้วย

5. กินอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน

Easy and quick 30 minute chicken lettuce wraps with chicken and veggies | littlebroken.com @littlebroken:

littlebroken

การกินอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนช่วยให้ร่างกายเสริมสร้างคอลลาเจนได้ดีขึ้น และลดอาหารจำพวกแป้งหรือไขมันให้น้อยลง

6. ใช้น้ำมันจากธรรมชาตินวดผิว

Homemade Massage Oil -- customize this easy homemade massage oil with your favorite essential oils to address your body's needs specifically! Peppermint for sore, tired muscles, lavender for relaxation, grapefruit for a pick-me-up, etc... Supplies available at Walmart.:

unsophisticook

น้ำมันจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะกอก โจโจ้บาออย น้ำมันกลีบกุหลาบ เป็นต้น น้ำมันเหล่านี้ช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

7. ใช้ครีมที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน

How to get glowing winter skin: 10. SIP A SKIN SMOOTHIE. Step aside, matcha—there's a new powder in town. A scoop of Reserveage Collagen Powder ($16; vitaminshoppe.com) in your morning java could give your skin the perk-up it needs. #InStyle:

See Also
dry-skin-tricks

instyle

อย่างที่รู้กันดีว่าคอลลาเจนช่วยเสริมสร้างความยืดหยุ่นและตึงกระชับของผิว การทาครีมที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนจึงช่วยสร้างความกระชับของผิว ช่วยเสริมสร้างอีลาสติน และช่วยลดความหย่อนคล้อยของผิว

8. เล่นโยคะ

Photos Of Sexy Trainer Yoga Đó Đã đi Viral | Blog Teen Phan Rang Ninh Thuận:

teenphanrang

หากเหนื่อยที่จะออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อลดน้ำหนัก หรือคงไว้ซึ่งน้ำหนักที่เราต้องการ การเล่นโยคะถือเป็นคำตอบที่ดี เพราะการเล่นโยคะไม่ต้องออกแรงมาก แต่ผลลัพธ์ที่ได้อาจทำให้คุณร้องว้าวได้อย่างไม่น่าเชื่อ

9. ให้เวลากับมัน

 class=

tsuinchocoreto

ดูเหมือนว่าหลังจากที่ลดน้ำหนักได้สำเร็จ ก็ต้องมาเจอกับปัญหาใหม่นั่นคือผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ แต่อยากให้สาวๆใจเย็นๆ และให้เวลามันได้ปรับสภาพให้เข้ากับร่างกายใหม่ของเราค่ะ

อยากสวยต้องอดทน แต่อย่างน้อยมันก็ทำให้สาวๆอย่างเรามีความสุขที่ได้ดูแลตัวเองใช่ไหมล่ะคะ

ที่มา : beautyandtips

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top