ควรรู้!! 3 สิ่งที่ควรทานในช่วงหน้าหนาว เพื่อบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใส – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / ควรรู้!! 3 สิ่งที่ควรทานในช่วงหน้าหนาว เพื่อบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใส

ควรรู้!! 3 สิ่งที่ควรทานในช่วงหน้าหนาว เพื่อบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใส

สภาพอากาศในหน้าหนาวทำให้สาวๆ จำเป็นต้องใส่ใจดูแลผิวให้มากกว่าเดิม ควรหาผลิตภัณฑ์ที่ดีและเหมาะสมกับผิว อีกทั้งถ้าอยากมีผิวขาวใสจากภายในสู่ภายนอกในสภาพอากาศแห้งๆ แบบนี้ ต้องลองทาน 3 เมนูอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซีซึ่งดีต่อผิวพรรณ เพื่อผิวขาวใสแบบธรรมชาติ แถมยังช่วยป้องกันไข้หวัด และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันอีกด้วย

1. ผลไม้: กีวี่และสตรอว์เบอร์รี่

ใครๆ ก็รู้ว่าผลไม้ดีต่อสุขภาพ ยิ่งทานเยอะผิวยิ่งสวย ซึ่งผลไม้ที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวในหน้าหนาวให้ดูสุขภาพดีและกระจ่างใส ก็คือผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี แถมยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ได้แก่ กีวี่และสตรอว์เบอร์รี่สด ซึ่งจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ห่างไกลจากโรคหวัดที่อาจเกิดจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ทั้งยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวใหม่และรักษาความอ่อนเยาว์ของผิว ทำให้ผิวสวยจากภายในสู่ภายนอก ออร่ากระจายอย่างเป็นธรรมชาติ

2. น้ำมะนาว

หนาวๆ แบบนี้ลองหาน้ำมะนาวอุ่นๆ มาดื่มในตอนเช้าของทุกๆ วันกันดู แล้วจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่ดีของผิวและสุขภาพภายใน เนื่องจากมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซีและกรดซิตริก ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวดูสว่างและกระจ่างใสขึ้น รวมถึงเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นยอด ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และลดเลือนจุดด่างดำ  ได้ทั้งผิวสวยและสุขภาพดีแบบคูณสอง

3. ทานอาหารเสริมวิตามินซี

หากเป็นคนไม่ชอบทานผักผลไม้ก็ลองเปลี่ยนเป็นทานอาหารเสริมแทน อย่างเช่น วิตามินซีรูปแบบเม็ดหรือผง เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายขาดวิตามินซี ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อผิวและทำให้เจ็บป่วยง่าย การเลือกวิตามินซีเสริมนั้น ควรเลือกชนิดที่มีไบโอฟลาโวนอยด์ รูติน และเฮสเพอริดิน เพื่อให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด และช่วยให้วิตามินซีสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ก็ควรทานวิตามินซีในปริมาณที่พอเหมาะเพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาวด้วยนะคะ

อยากบำรุงผิวให้ขาวใสในหน้าหนาว นอกจะทาครีมบำรุงแล้วก็ควรทานของดีๆ ด้วยนะ เมื่อทานเป็นประจำในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย ถึงอากาศจะหนาวและแห้งแค่ไหนก็ไม่ส่งผลกระทบต่อผิวขาวใสของเราแน่นอนค่ะ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: sallysbakingaddiction, valyastasteofhome, psychologistworld, indiamart, i.pinimg.1, i.pinimg.2, kimnaheeyan

 

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผิวพรรณ การทานอาหาร การบำรุงผิว บำรุงผิวหน้าหนาว อาหารผิว
Kyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicMistine Super Model Runway

Check Also

แม่ปลื้ม! แนะนำ 10 เซ็ตสกินแคร์ลดเลือนริ้วรอย ของขวัญวันแม่

ใกล้จะถึงเทศกาล …

About CoolJii

Previous 12 เทคนิคโพสท่าถ่ายรูป ให้ดูผอมขายาว ไม่เตี้ยตัน!
Next ประจำเดือนเป็นสีดำ ทำยังไงดี ? ผิดปกติหรือไม่กันแน่ !!
Don`t copy text!