Now Reading
เคล็ด(ไม่)ลับ เผยวงแขนขาว เห็นผลภายในไม่กี่สัปดาห์!

เคล็ด(ไม่)ลับ เผยวงแขนขาว เห็นผลภายในไม่กี่สัปดาห์!

หนึ่งในปัญหาที่สาวๆมักจะกังวล ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเธอไม่มั่นใจ ไม่กล้าใส่เสื้อโชว์แขนนั้น เห็นทีจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากปัญหาใต้วงแขนที่ทั้งขรุขระ ไม่เรียบเนียน หมองคล้ำ ไม่น่าดู แค่พูดก็ Eww กันแล้วสินะ พี่อะเครุเลยมีเคล็ดลับดีๆ มาฝากที่จะทำให้สาวๆ มั่นใจในวงแขนกันมากขึ้น จะเป็นอย่างไรอยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะคะ.. เกาะตามเรามาเลยจ้า 

เลิกซะพฤติกรรมแบบนี้ ถ้าไม่อยากรักแร้ดำ!

1. ใช้มีดโกน

เชื่อเลยว่าสาวๆเกินครึ่งต้องเคยโกนขนรักแร้กันอย่างแน่นอน ด้วยความสะดวก รวดเร็วจึงเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่สาวๆ ที่ขี้เกียจ แต่คุณผู้หญิงทั้งหลายรู้กันหรือไม่ว่า การใช้มีดโกนนั้นจะทำให้ผิวหมองคล้ำกว่าเดิมและยังทำให้ขนรักแร้เข้มขึ้นอีกด้วย

2. ใช้สารระงับกลิ่นกาย

ปัจจุบันมีสารระงับกลิ่นกายมากมายหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น สเปรย์, โลชั่น, ผง, เจล หรือลูกกลิ้ง ซึ่งเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุมากๆ เพราะอะไรน่ะเหรอ เพราะว่าสารระงับกลิ่นกายเหล่านี้ จะไปอุดตันรูขุมขนและทำลายกระบวนการขับเหงื่อออกมา ทำให้ผลที่ตามมาก็คือ เกิดการสะสมของสิ่งสกปรกและจุดด่างดำ ความหมองคล้ำตามมา และเมื่อคุณได้ลองใช้สักครั้ง สองครั้งแล้วคุณอาจจะต้องใช้มันตลอดไปเลย เพราะเมื่อใช้สารระงับกลิ่นกาย กลิ่นตัวของคุณจะรุนแรงขึ้น ทำให้คุณจะแก้ปัญหาโดยการฉีดมันเพิ่มมากขึ้น ก็แบบนี้ล่ะนะ เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็จะต้องรวดเร็วทันใจไปซะหมด แต่ปัญหาเหล่านั้นก็ยังไม่หมดไปสักที

#พี่อะเครุแนะนำ: ใช้สบู่ถูบริเวณใต้วงแขนทุกครั้งที่อาบน้ำ และเปลี่ยนมาใช้น้ำหอมแทนสเปรย์ดับกลิ่นกาย

ดูแลสุขภาพใต้วงแขน

สิ่งที่ควรทำ

หมั่นดูแลสุขอนามัยบริเวณจุดซ่อนเร้นต่างๆ เพราะเป็นแหล่งสะสมของเหงื่อและแบคทีเรีย โดยเฉพาะวันที่อากาศร้อน หรือไปออกกำลังกายมา ต้องรีบอาบน้ำเปลี่ยนชุดทันที และควรสวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายความร้อนได้ดี อย่างเช่น ผ้าคอตตอน

สิ่งที่ไม่ควรทำ

หลีกเลี่ยงครีมกำจัดขน มีโฆษณครีมกำจัดขนหลายยี่ห้อที่บอกว่าแค่ทาครีมนี้ ทิ้งไว้แล้วล้างออก ขนก็จะหลุดได้โดยง่าย แต่! อะไรที่ได้มาง่ายๆมักไม่จีรังหรอกค่ะคุณขา พอใช้ไปเรื่อยๆ ขนจะขึ้นเยอะกว่าเดิมอีกค่า พยายามอย่าให้ผิวหนังบริเวณนี้เกิดการระคายเคือง หากใช้ผลิตภัณฑ์อะไรแล้วอยู่ๆ ผิวเริ่มลอกเริ่มแดงนี่รีบไปปรึกษาแพทย์เลยนะจ้ะ จุดซ่อนเร้นก็สำคัญไม่แพ้ใบหน้านะ ดูแลกันหน่อยเน้อ

สูตร(ไม่)ลับ เสกวงแขนให้ขาวขึ้น!

โยเกิร์ต + ข้าวโอ้ต

ส่วนผสม: โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย + ข้าวโอ้ต 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ: นำมาทาใต้วงแขน ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

โยเกิร์ตมีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อและทำให้ผิวพรรณสดชื่นขึ้น เปล่งปลั่งดูสุขภาพดี แถมยังทำให้ผิวนุ่มขึ้นด้วย อีกทั้งข้าวโอ้ตก็มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นและช่วยขัดผิวอย่างล้ำลึก วิธีนี้จะช่วยให้ผิวพรรณขาวใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส

หินภูเขาไฟ

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำใต้วงแขนนั่นก็คือ การใช้หินภูเขาไฟขัดขณะอาบน้ำ เพียงถูบริเวณนั้นเพียง 2 นาทีเบาๆ ทำทุกๆ สัปดาห์ สัปดาห์ละครั้ง วิธีนี้จะช่วยให้ผิวของคุณผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกมา ทำให้ผิวใต้วงแขนของคุณดูสดใสและสุขภาพดีขึ้น

มะนาว

อย่างที่รู้ๆ กันว่ามะนาวเป็นหนึ่งในผลไม้ที่สามารถเสกผิวสวยให้แก่สาวๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากจะนำไปพอกหน้าได้แล้ว ยังสามารถปกป้องผิวใต้วงแขนจากจุดด่างดำได้ด้วย คุณสมบัติของมะนาวจะคล้ายๆ กับหินเมื่อสักครู่เลยค่ะ

See Also

วิธีการทำ: ใช้มะนาวครึ่งลูกถูใต้วงแขนก่อนอาบน้ำ นวดๆ แล้วทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำ 2 วันต่อ 1 ครั้ง กรดซิตริกจะช่วยฆ่าเชื้อโรคและลดเลือนจุดด่างดำใต้วงแขน

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล (Apple cider vinegar)

กรดแอซิดมีฤทธิ์ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย 

วิธีการ: ใช้คอตตนบัทถูใต้วงแขน ทำสม่ำเสมอ สัปดาห์ละครั้ง

นอกจากนี้น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลยังมีประโยชน์อีกมากมายทั้งมาร์กหน้า ป้องกันผมแห้ง หลุดร่วง ดับกลิ่นเท้า ทำความสะอาดบ้าน และยังช่วยป้องกันและบรรเทาอาการเจ็บป่วยต่างๆ ได้มากมาย เห็นสรรพคุณกันขนาดนี้แล้ว รีบไปหาซื้อติดบ้านกันไว้ได้เลยจ้า

ผลัดเซลล์ผิว

จะทำให้ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก และสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวดูขาวขึ้น วิธีการก็ไม่ยาก เพียงนำสิ่งที่น่าจะมีอยู่ในครัวกันอยู่แล้ว เช่น น้ำตาล, เกลือหยาบ, น้ำผึ้ง และน้ำมันมะกอก นำส่วนผสมทั้งหมดมาทาใต้วงแขน ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด 

ง่ายมากเลยใช่ไหมคะ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะสามารถใส่เสื้อแขนกุด เสื้อสายเดี่ยวกันได้อย่างมั่นใจแล้ว เพราผู้หญิงหยุดสวยไม่ได้ จึงต้องสรรหาวิธีการมาช่วยเสริมสวยอยู่ตลอดนั่นเอง พี่อะเครุยินดีรับหน้าที่ในการสรรหาทริปหรือเคล็ดลับดีๆ มาฝากเพื่อนๆให้ได้สวยกันถ้วนหน้าไปเลยจ้า

source: dazzling, haamor, medthai
photo: obs, trendfashionnewstyle, MMW, MMW, Tasnim, Worldmarket, thebestthairemoval, postupnews, เกร็ดความรุ้
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top