Now Reading
บอกลาฟันเหลือง! 8 ยาสีฟันใช้ดีบอกต่อ พร้อมวิธีดูแลฟันอย่างถูกต้อง

บอกลาฟันเหลือง! 8 ยาสีฟันใช้ดีบอกต่อ พร้อมวิธีดูแลฟันอย่างถูกต้อง

[video src="https://www.youtube.com/watch?v=pPeDkCLmCEY"][video src="https://www.youtube.com/watch?v=-SkCYeydA_k"][video src="https://www.youtube.com/watch?v=e4EMjoDE1aE"]

อันยอง! กลับมาพบกับพี่อะเครุชี้เป้าอีกล้าวว อิๆ วันนี้จะมาแนะนำเกี่ยวกับปัญหาฟันเหลืองที่แก้ได้ยากมากๆ และต้องใช้เวลาค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว แต่ไม่เป็นไรค่ะ !! พี่อะเครุมียาสีฟันที่บอกต่อๆกันมาว่าดีจริงๆ ขนาดแพทย์ผู้เชี่ยวชาญยังบอกให้ใช้! เพราะฉะนั้นจะมีแบรนด์ไหนดีต่อปากดีต่อฟันบ้าง ตามมาเลยจ้า ^^

pinterest

สาเหตุโดยส่วนใหญ่ของการเกิดฟันเหลืองนั้นมีหลายปัจจัย ทั้งเรื่องกรรมพันธุ์, การดูดบุหรี่, อาหาร และเครื่องดื่ม รวมถึงการไม่รักษาความสะอาดเป็นประจำทุกวัน คราบสกปรกต่างๆที่เราเอาเข้าปากทุกวันก็จะเกาะและสะสมอยู่บนฟันของเราทำให้มีสีเหลืองไม่สวยและทำให้เราหมดความมั่นใจไปอีก 5 เท่าเลยทีเดียว เพราะงั้นอย่าปล่อยให้ฟันสวยๆของเราเหลืองเลยค่ะ ต้องกลับมาดูแลอย่างเร่งด่วน!!

 

1. DENTISTE’

ปกป้องสุขภาพเหงือกด้วยเดนทิสเต้ เป็นยาสีฟันที่ทางแบรนด์เค้าเคลมเลยว่าช่วยดูแลสุขภาพของเหงือกและช่องปากได้ยอดเยี่ยมที่สุดในเวลาคุณหลับ สามารถพิสูจน์ได้ด้วยการใช้ยาสีฟันเดนทิสเต้ก่อนนอน เมื่อตื่นเช้ามากลิ่นปากจะลดลงตั้งแต่ 1-2 คืนแรกที่ใช้ พร้อมลมหายใจแบบสดชื่นจากสมุนไพรต่างๆที่ดีต่อสุขภาพ ยี่ห้อนี้ดีจริงๆคอนเฟิร์ม!

 

2. HYDENT

ยาสีฟันกลิ่นเฟรชมิ้นท์ ยี่ห้อ HYDENT (ไฮเด็นท์) มีคุณประโยชน์จากครีเอทีน วิตามินซี และคาร์โมมายด์ เป็นสารที่ช่วยบำรุงเหงือกและฟันให้แข็งแรงอย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งขจัดคราบและเศษอาหารให้หลุดออกไป หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ฟันค่อยๆขาวขึ้นตามลำดับและเพิ่มลมหายใจสดชื่นจากเปปเปอร์มิ้นท์ด้วย

 

3. COLGATE OPTIC WHITE

คอลเกตขึ้นชื่อกันมานมนานเรื่องทำให้ฟันขาวสวยปิ๊งสะอาดสดใส แต่ตัวใหม่นี้เน้นการขจัดคราบฟันอย่างอ่อนโยน ช่วยขจัดผิวฟันให้สะอาดอย่างเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ที่เคลือบผิวฟันให้แข็งแรงเพื่อป้องกันฟันผุ คือดีมากบอกตรง! ตัวเนื้อครีมจะเป็นสีขาวมีเม็ดบีทสีฟ้าเล็กๆ มีกลิ่นมิ้นท์หอมๆ แปรงแล้วสดชื่นสุดๆ

4. CLOSEUP WHITE NOW

แค่ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่า White Now ขาวทันทีอะไรงี้! ยาสีฟันของ Closeup ตัวนี้คงเป็นไอเทมเด็ดประจำตัวของหนุ่มสาวหลายคนเลยใช่มั้ยล่ะคะ เพราะเค้าเคลมกันจริงจังสุดๆว่าใช้ดี ฟันขาวขึ้น ด้วยเทคโนโลยีฟองสีฟ้าดูแปลกใหม่และทันสมัย แต่ก็อย่างที่บอกค่ะ.. ไม่ใช่ว่าแปรงครั้งเดียวแล้วขาวโบ๊ะ ของแบบนี้ต้องใช้ระยะเวลาในการแปรงฟันด้วยจ้า ^^

 

5. DARLIE EXPERT WHITE

ดาร์ลี่กล่องสีขาวนวลๆนี้คือยาสีฟันสูตรใหม่ของดาร์ลี่ ได้รับการพิสูจน์จากทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าฟันขาวขึ้น 3 เท่า ป้องกันการเกาะของคราบบนผิวฟัน ช่วยลดการสะสมคราบบนผิวฟันและหินปูนได้ถึง 80% ปลอดภัยและไม่ทำลายเคลือบฟัน และจากผลการทดลองใช้ของหลายๆคนพบว่าตัวนี้ช่วยให้ฟันหายเหลืองได้ในระยะเวลาไม่กี่เดือนด้วยนะ น่าลองใช้เลยล่ะสิ!

 

6. SPARKLE WHITE FRESH

ยาสีฟันเพื่อฟันขาวต้องไม่พลาดของยี่ห้อ Sparkle ไม่ใช่แค่ฟันขาวธรรมดา แต่ลมหายใจก็หอมสดชื่นม๊ากกก เพราะว่ามีส่วนผสมของ White Sillica ให้ฟันขาว ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ยับยั้งแบคทีเรีย สาเหตุของกลิ่นปาก ลดการอักเสบในช่องปาก ถ้ารู้ตัวว่าดื่มชา กาแฟบ่อยๆจนฟันมีสีเหลืองไม่สวยแล้ว ลองใช้ Sparkle แค่ไม่กี่เดือน ขาวปิ๊งปั๊งแน่นอน!

 

See Also

7. CREST 3D VIVID TOOTHPASTE

ของมันต้องมี! ตัวนี้เป็นยาสีฟันที่โด่งดังมาจากอเมริกา ทางแบรนด์เค้าเคลมเลยว่ารับประกันฟันขาวขึ้นใน 2 สัปดาห์! เป็นยาสีฟันกลิ่นหอมสะอาดๆที่ช่วยฟอกสีฟันคุณให้ขาวขึ้นเรื่อยๆเมื่อใช้  พร้อมทั้งปกป้องผิวฟันให้แข็งแรง หมดห่วงเรื่องฟันผุไปได้เลย ปากจะหอมสดชื่นอย่างที่สุด!

 

8. GLISTER MULTI ACTION TOOTHPASTE

ถ้าใครเคยลองใช้ผลิตภัณฑ์ของ Amway แล้วจะรู้เลยว่าใช้แล้วฟันขาวจริง สมกับราคาเลยจ้าาา!! ตัวนี้มีส่วนผสมของสารไฮเดรทเต็ด ซิลิกา ที่ช่วยขัดฟัน ทำให้ฟันขาวขึ้นทุกครั้งที่ใช้และลดกลิ่นปากไม่พึงประสงค์ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมต่างๆที่ปกป้องผิวฟันโดยไม่ทำลายสารเคลือบฟันของเราด้วย แหมดีแบบนี้สมแล้วที่มีแต่คนซื้อใช้ >,<

 

วิธีการแปรงฟันที่ถูกวิธี

  1. ควรแปรงฟันอย่างน้อยครั้งละ 2-3 นาที
  2. แปรงส่วนด้านนอกของฟันบนก่อนจากนั้นแปรงฟันล่าง
  3. หลังจากนั้นแปรงด้านในของฟันบนและแปรงฟันล่าง
  4. แปรงบริเวณฟันด้านข้าง ฟันคุด ให้สะอาด พยายามอย่าให้หลงเหลือเศษอาหารเพราะอาจทำให้ช่องปากมีกลิ่นได้
  5. หลังจากนั้นควรแปรงที่ลิ้นเพื่อทำความสะอาด ก่อนบ้วนปากเป็นขั้นตอนสุดท้าย
twitter

ควรเลือกใช้แปรงสีฟันแบบไหน

แปรงสีฟันที่เราใช้อาจจะไม่ดีต่อผิวฟันของเรา เพราะฉะนั้นต้องเลือกแบบที่ดีและเหมาะสม ควรใช้แปรงที่มีขนอ่อนนุ่มเพื่อขจัดคราบหินปูนตามร่องเหงือกและร่องฟัน ส่วนใครที่มีงบเยอะหน่อยลองใช้แปรงไฟฟ้าดูก็ได้นะคะ จะขจัดคราบได้เกลี้ยงและสะอาดกว่าแปรงสีฟันปกติทั่วไป

wattpad

การเปลี่ยนแปรงสีฟัน

แปรงสีฟันก็มีวันหมดอายุได้เช่นกัน หมดอายุในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเน่าหรือบูด แต่คือการเสื่อมสภาพในการใช้งาน เพราะงั้นเวลาที่ควรเปลี่ยนจริงๆคือ 3 เดือนต่อ 1 ครั้ง เพื่อป้องกันเชื้อโรคสะสม จะเหมาะสมที่สุดค่ะ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับความรู้รอบตัวเรื่องยาสีฟันวันนี้ บอกเลยว่านอกจากจะมียาสีฟันยี่ห้อดีๆที่ช่วยให้ฟันเราขาวสดใสแล้ว การแปรงฟันและการเลือกแปรงสีฟันก็ทำคัญเช่นกัน เรื่องฟันนี่ห้ามละเลยเด็ดขาดเลยนะจ๊ะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top