Now Reading
แนะนำ!! 10 ซีรีส์เกาหลีใหม่น่าดู ช่วงต้นปี 2018

แนะนำ!! 10 ซีรีส์เกาหลีใหม่น่าดู ช่วงต้นปี 2018

วันหยุดแบบนี้พี่อะเครุขอแนะนำซีรีส์เกาหลีใหม่ๆ อัปเดตกัน มีเรื่องน่าติดตามที่คอซีรีส์ไม่ควรพลาดเลยค่ะ มีตั้งแต่ฟินจิกหมอนไปจนถึงลึกลับชวนสงสัย จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นตามไปดูกัน!

# 1 Radio Romance

kenh14

เรื่องราวของซุปตาร์ชื่อดังจีซูโฮ ที่ต้องมาพัวพันอยู่กับรายการวิทยุรายการหนึ่งรายการสดระยะเวลา 2 ชั่วโมง ซงกือริมทำงานเป็นนักเขียนสคริปรายการวิทยุ  และตอนนี้รายการที่เธอกำลังทำอยู่ใกล้จะถูกถอดออกจากการออกอากาศเต็มทีแล้ว ซงกือริมก็ได้พบกับจีซูโฮ ซึ่งเป็นคนที่ไม่สามารถพูดได้เลยหากไม่มีสคริปให้เขา ความวุ่นวายของปัญหานี้ก็คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรัก เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป ติดตามกันได้ในซีรีส์ Radio Romance ค่ะ

# 2 Just Between Lovers

kseries

https://www.youtube.com/watch?v=pZY59UQBm-c

เรื่องราวของคนสองคนที่สูญเสียคนที่รักไปด้วยอุบัติเหตุ ทั้งสองพยายามที่จะใช้ชีวิตต่อไปโดยไม่นึกถึงความเจ็บปวดเหล่านั้น อีคังดู เติบโตมาในครอบครัวที่ร่ำรวย เขามีความฝันว่าอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ แต่ชีวิตของเขาก็ต้องเปลี่ยนไปเมื่ออุบัติเหตุร้ายได้พรากชีวิตของพ่อเขา และอุบัติเหตุนั้นได้ทำให้ขาเขาได้รับบาดเจ็บด้วย นี่จึงเป็นจุดจบความฝันในการเป็นนักฟุตบอลของเขา

เขามีหนี้สินที่ได้รับมาจากแม่ของเขามากมาย ต้องอาศัยอยู่ในห้องเช่าราคาถูกและพยายามหาเงินมาเพื่อจ่ายหนี้ แต่โชคร้ายก็เหมือนจะเปลี่ยนแปลงไป เมื่อฮามุนซู มาพบเขาในช่วงที่ตกต่ำที่สุดของชีวิตของเขา มุนซูก็มีบาดแผลที่ซ่อนไว้ข้างในเช่นกัน เนื่องจากเธอได้สูญเสียน้องของเธอจากอุบัติเหตุอาคารถล่ม หลังจากที่ทั้งสองคนได้พบกัน ทั้งสองจะสามารถช่วยกันข้ามผ่านช่วงชีวิตที่ยากลำบากนี้และค้นหาเหตุผลในการมีชีวิตอยู่ของพวกเขาได้หรือไม่ ติดตามชมได้ในซีรีส์ Just Between Lovers

# 3 My First Love

m.ncontentmobile

ซีรีส์จากเว็บตูนเป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ฝังใจกับรักครั้งแรก คังชินอู คุณครูคณิตศาสตร์หนุ่มสุดหล่อในโรงเรียนมัธยมปลายที่ยังไม่สามารถลืมรักครั้งแรกได้ทั้ง ๆ ที่ผ่านมา 10 ปีแล้ว อยู่มาวันหนึ่งเขาได้ย้อนเวลากลับไป ณ ช่วงเวลานั้น และได้พบกับ คังจีซู รักครั้งแรกของเขา ตอนเธอและตัวเขาเองอายุ 18 ปี เขาจึงต้องกลับมาเพื่อทำให้ความรักครั้งแรกของเขาสมหวัง

# 4 You Who Forgot Poetry

chi.gogoblog

เยแจอุค นักกายภาพบำบัดหนุ่มลึกลับมากความสามารถ ทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดและสอนในสาขาเดียวกัน เป็นหัวหน้าทีมนักกายภาพบำบัดในโรงพยาบาล อูโบยอง นักกายภาพบำบัดหญิงที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักเขียนบทกวี แต่ด้วยความที่ครอบครัวจน จึงต้องมาทำงานนี้ได้กว่า 3 ปีแล้ว จึงได้เรียนรู้ที่จะกลายเป็นนักบำบัดโรคทางกาย ชินมินโฮ นักเรียนแพทย์ฝึกหัด ที่ครอบครัวหวังให้เป็นหมอ แต่ด้วยความที่เกรดไม่ถึงเขาจึงต้องผันตัวเองมาเป็นนักกายภาพบำบัดแทน

เรื่องราวการทำงานของเหล่าบุคลากรส่วนต่าง ๆ ในโรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นนักกายภาพบำบัด, นางพยาบาล, นักรังสีเทคนิค และผู้ฝึกงานในส่วนต่าง ๆ ที่จะทำให้ผู้ชมสนุกไปพร้อม ๆ กับได้รู้เรื่องราวใหม่ ๆ

# 5  Switch: Change the World

kseries

เรื่องราวของนักต้มตุ๋น  ซาโดชาน เขาฉลาดพอที่จะสอบผ่านเป็นอัยการ แต่เขาไม่สามารถที่จะเป็นพนักงานอัยการได้ กับชายอีกคนที่ไม่สนใจความลำเอียงและอคติต่ออัยการ ที่ทำให้อาชญากรจ่ายเงินสำหรับการก่ออาชญากรรมได้ จนเขาได้มาพบกับ โอฮารา อัยการสาวสุดมั่น เรื่องราวความวุ่นวายสุดป่วนจึงเกิดขึ้น

# 6 The Great Seducer

kseries

https://www.youtube.com/watch?v=NYjllwX51-A

เรื่องราวของชายหนุ่มที่ร่ำรวยและหญิงสาวในวัยยี่สิบที่ค้นพบรักแท้ ขณะเล่นเกมรักอันตราย ควอนชิ  เอาชีวิตตัวเองเป็นเดิมพันพนันกับเพื่อนว่าความรักนั้นเป็นเรื่องไร้สาระ เขาหลอกล่อ อึนแทฮี หญิงสาวอายุ 20 ที่เชื่อว่าความรักและความสงสารจะเปลี่ยนใจคนได้

หลังจากที่อึนแทฮีได้เจอกับควอนชิ มุมมองด้านความรักของเธอและเขาก็เปลี่ยนแปลงไป เรื่องราวความรักของทั้งสองจะเดินหน้าต่อไปในทางไหน รับชมได้ในซีรีส์ The Great Seducer

# 7 Eulachacha Waikiki

tv.mthai

เรื่องราวของผู้ชาย 3 คน ร่วมกันทำเกสต์เฮาส์ที่ชื่อว่า “Waikiki” ในอิแทวอน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งตอนนี้เกสต์เฮาส์ของพวกเขากำลังเผชิญหน้ากับการล้มละลาย คังดงกู หนุ่มดวงซวยตัวพ่อที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นผู้กำกับหนัง จุนกิ  นักแสดงกระเป๋าแบนที่นิสัยค่อนข้างประหลาด  อยากจะเดินตามรอยเท้าของพ่อของเขา และดูชิก นักเขียนอิสระที่แทบไม่มีงานทำ มาที่กรุงโซลเพื่อเป็นนักเขียนบทละคร แต่สิ่งต่างๆไม่ง่ายสำหรับพวกเขาเลย

เรื่องราวแสนวุ่นวายของสามหนุ่มและเหตุการณ์มากมายที่เกิดขึ้นที่ Waikiki เกสต์เฮาส์จวนจะเจ๊งของพวกเขา ทั้งสามจะสามารถรักษาเกสต์เฮาส์แห่งนี้ไว้และทำตามความฝันกันได้สำเร็จหรือเปล่านะ ให้กำลังพวกเขาได้ใน ซีรีส์ Eulachacha Waikiki

See Also

# 8 A Korean Odyssey

koreapost

ละครที่ถูกแปลมาจากนิยายจีนเรื่อง “Journey to the West” เรื่องเล่าถึงการเดินทางของการแสวงหาแสงที่แท้จริงในโลกมืดของปีพ. ศ. 2560 ที่ซึ่งบรรดาเทพแห่งความชั่วร้ายแพร่หลายไปทั่วโลก เป็นไซอิ๋วฉบับเกาหลี เอามารีเมคใหม่ทั้งหมด แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ของไซอิ๋วเหมือนเดิม อุปสรรคมากมายในอนาคตที่รออยู่

และพวกเขายังได้รับความช่วยเหลือจากคนอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มาวัง (ราชาปิศาจวัว) จอนพัลกเย (ปิศาจหมู) ซาโอจอง (ปิศาจปลา) เลขามา (ปิศาจสุนัข) แม่ทัพน้ำแข็ง และเทพธิดาฮา โลกใบนี้จะพ้นจากเรื่องร้ายได้หรือไม่ มาร่วมเอาใจช่วยพวกเขาได้ใน A Korean Odyssey

# 9  Mystery Queen Season 2

serieshot

อดีตแม่บ้านที่มีใจรักการเป็นนักสืบ ละทิ้งทุกอย่างแล้วเริ่มต้นทำสิ่งที่เธอรักอย่างเต็มตัวและเต็มใจ เรื่องราวการแก้ไขคดีต่าง ๆ จึงเกิดขึ้นอีกครั้ง  เธองชอบนวนิยายลึกลับและต้องการที่จะเป็นนักสืบ หลังจากแต่งงานเธอต้องเป็นแม่บ้านไปอยู่กับสามีที่ทำงานเป็นอัยการ  เขาเป็นนักสืบที่เก่งและพวกเขาตัดสินใจที่จะทำงานร่วมกัน เรื่องราวสุดป่วนจึงเกิดขึ้น

# 10 That Man Oh Soo

17wtv 

เรื่องราวความรักระหว่าง โอซู วิศวกรคอมพิวเตอร์ ทั้งหล่อและฉลาด แถมยังเป็นเจ้าของร้านกาแฟ บาริสต้า และมีพลังพิเศษในการจับคู่ชายหญิงโดยใช้เกสรดอกไม้ลึกลับ แต่แล้ววันหนึ่งเกสรนั้นกลับตกใส่ตัวเขาเอง และนั่นเองที่ทำให้เขาได้พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิง ซอยูริ ที่มีนิสัยร่าเริงแจ่มใส

เขาตกหลุมรักเธอในที่สุด เรื่องราวความรักของกามเทพหนุ่มจึงเริ่มขึ้น ติดตามรับชมได้ใน That Man Oh Soo !

 

มีครบทุกแนว ทั้งโรแมนติก ดราม่า คอมเมดี้ สืบสวน ใครชอบแบบไหนเลือกเลย รับรองว่าวันหยุดของคุณจะไม่จืดชืดจำเจอีต่อไป มาสนุกกับซีรีส์ที่เราแนะนำสิคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top