Now Reading
สรุป 27 ซีรีส์เกาหลีน่าดูช่วงครึ่งปีแรก ห้ามพลาดแม้แต่เรื่องเดียว

สรุป 27 ซีรีส์เกาหลีน่าดูช่วงครึ่งปีแรก ห้ามพลาดแม้แต่เรื่องเดียว

ผ่านครึ่งปีแรกแล้ว แน่นอนว่าต้องมีลิสต์สรุปซีรีส์เกาหลีน่าดูในช่วงครึ่งปีแรก 2018 มาฝากกัน ถือว่าปีนี้มีซีรีส์น่าดูเยอะมาก ครบรส ทั้งโรแมนซ์ ดราม่า สืบสวน มาดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องไหนที่เราต้องตามเก็บให้ทันก่อนช่วงครึ่งปีหลังนี้บ้าง

1. Mother

ซีรีส์เกาหลีรีเมคของญี่ปุ่น เป็นเรื่องราวดราม่าเกี่ยวกับคุณครูโรงเรียนประถมได้พบว่าเด็กของเธอในคลาสถูกทารุณกรรมจากคนในครอบครัว ทำให้เธอตัดสินใจพาเด็กออกมา และหนีไปให้ไกลที่สุด เรื่องนี้เรียกน้ำตาเกือบทุกฉาก ทั้งตัวนางเอกและเด็กเองเล่นได้ซึ้งกินใจมาก สอนอะไรเราหลายๆอย่าง ทั้งการใช้ชีวิตและความรักระหว่างแม่ลูก

asianretrospects

2. Cross

มาต่อที่ซีรีส์แนวหมอๆบ้าง คราวนี้เป็นหน่วยแพทย์ในเรือนจำที่เข้ามาทำงานเพื่อแก้แค้นที่พ่อถูกฆาตกรรมไปเมื่อ 15 ปีที่แล้ว เรื่องดราม่าเข้มข้น หม่นๆทั้งเรื่อง ไม่มีเลิฟไลน์ให้เราได้ลุ้นกันเลย เข้มข้นทุกตอน

3. Radio Romance

สายฟินจิกหมอนน่าจะชอบเรื่องนี้กันเป็นพิเศษ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวงการวิทยุซึ่งมีความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง ได้คิมโซฮยอนและคิมดูจุนมารับบทนำ ทั้งเรื่องคือฟินมากกกก น่ารักทั้งคู่เลย ตัวละครก็คอมเมดี้ ดูแล้วไม่หนักสมอง

4. Return

ซีรีส์เรื่องนี้สร้างกระแสให้กับคนดูเป็นอย่างมาก เป็นเพราะอะไรไปดูกันเอาเองดีกว่า เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับทนายสาวที่เข้ามาไขคดีเกี่ยวกับกลุ่มคนไฮโซ และมาคาดเดากันว่าใครคือฆาตกรตัวจริง น่าติดตามทุกตอน ตัวละครแต่ละคนมีมิติ โดดเด่นทุกคนเลย

forums.soompi

https://www.youtube.com/watch?v=7snwGePmXII

5. A Korean Odyssey

ซีรีส์เกาหลีที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายจีน “Journey to the West” หรือเรียกสั้นๆว่าไซอิ๋วนี่แหละ เป็นเรื่องราวของการกำจัดเหล่าเทพแห่งความชั่วร้าย แฟนไทยของเราติดกันงอมแงมเลยทีเดียว และยังเป็นการกลับมาหลังจากที่ห่างหายการแสดงซีรีส์ไปนานของลีซึงกิอีกด้วย

6. I’m Not a Robot

ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ บวกดราม่านิดๆ เกี่ยวกับคุณชายที่เป็นโรคประหลาดคือแพ้การสัมผัสมนุษย์อย่างรุนแรง ทำให้ต้องจ้างหุ่นยนต์มาอยู่เป็นเพื่อน ฟินมากเรื่องนี้ บางตอนก็ทำเอาดราม่าจนร้องไห้อ่ะคิดดู 55555 เพลงประกอบละครเพราะดูเพลินมาก

7. Black Knight

เรื่องนี้ได้พระเอกในตำนานอย่าง คิมแรวอน มาร่วมแสดง เรื่องราวเกี่ยวกับชายที่มีรักแท้กับผู้หญิงคนหนึ่ง ร่วมระยะเวลากว่า 200 ปี  โดยเขาเดินทางข้ามเวลาเพื่อกลับมาตามหารักแท้อีกครั้ง โรแมนติกมากกก จะมีมุขหยอดของพระเอกมาให้ชมเกือบทุกตอน

8. Misty

สายผู้ใหญ่ซีรีส์เข้มข้นต้องมาทางนี้ เรื่องนี้เรตติ้งดีงามในเกาหลีมาก ถึงแม้จะเป็นช่องเคเบิ้ล เรื่องราวเกี่ยวกับผู้ประกาศข่าวยอดนิยมถูกสงสัยในคดีฆาตกรรม จึงทำให้สามีของเธอซึ่งเป็นอัยการเข้ามาช่วย ถึงแม้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะไม่ลงรอยกัน  เดาตลอดทั้งเรื่องเลยว่าใครคือฆาตกร ลุ้นยันตอนสุดท้าย

9. Pretty Noona Who Buys Me Food

ทำเอาสาวน้อยสาวใหญ่ใจละลายไปกับหนุ่มแฮอิน โดยเรื่องนี้นางต้องรุกจีบสาวรุ่นพี่อย่างหนัก ก็วุ่นๆไปตามเนื้อเนื่อง แต่เห็นแบบนี้ดราม่าหนักอยู่ แต่ด้วยเพลงประกอบและฉากหลังของซีรีส์ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูก

 10. Switch: Change the World

หลังจากที่พระเอกหนุ่มจางกึนซอกหายหน้าหายตาไปนาน ก็กลับมาแล้วกับบท นักต้มตุ๋นและนักกฎหมาย เป็นแนวแอคชั่นมันส์ๆ ใครที่เป็นคอซีรีส์แนวนี้น่าจะชอบ

koreandrama

11. A Poem a Day

เรื่องเกี่ยวกับชีวิตของแพทย์ที่ทำงานเกี่ยวกับกายภาพบำบัด ซึ่งนางเอกของเราเป็นคนชอบอ่านบทกวีหวานๆซึ้งๆ ในแต่ละตอนนอกจากเราจะเห็นการทำงานของแพทย์แล้ว ยังเคลิ้มไปกับบทกวีที่นางเอกชอบอ่านอีกด้วย ที่สำคัญจุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้คือเราจะได้ลุ้นว่าใครเป็นพระเอกนั่นเอง

dramakoreaindo

12. Just Between Lovers

เรื่องราวของคนสองคนที่สูญเสียคนที่รักไปด้วยอุบัติเหตุ ทั้งสองพยายามที่จะใช้ชีวิตต่อไปโดยไม่นึกถึงความเจ็บปวดเหล่านั้น พระเอกของเราลำบากรันทดมาก ดูไม่กี่ตอนก็น้ำตาไหลแล้ว ดูไปต้องลุ้นไปว่าจะจบแบบ Happy Ending มั้ย

varietyrecaps

13. The Great Seducer

ซีรีส์รีเมคจากภาพยนตร์ต่างประเทศ เป็นเรื่องราวที่พัวพันอีรุงตุงนังไปหมดของกลุ่มเพื่อนที่ไฮโซ และพระเอกของเราก็ถูกให้เข้าไปเล่นเกมหัวใจ โดยการไปจีบนางเอกให้ติดและทิ้งเขาซะ ได้หนูจอยจากวง Red Velvet มาเล่นเป็นนางเอกด้วย

14. Eulachacha Waikiki

ถ้าอยากหาซีรีส์คลายเครียด ขำทุกวินาที มันต้องเรื่องนี้!!!! ขำทุกตอน ฮาในความวายป่วงของตัวละครในเรื่อง 55555555 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสามหนุ่มสามมุมเปิดเกสต์เฮ้าส์ แล้วเลยเกิดเรื่องราววุ่นๆ ไม่มีสาระอะไรเลย แต่มันสนุกแบบมากๆ ไม่คิดว่ามุขของเกาหลีจะฮาขนาดนี้

15. Mystery Queen Season 2

กลับมาต่อกันที่ซีซั่น 2 ของอดีตแม่บ้านที่มีใจรักการเป็นนักสืบ ซีซั่นนี้คดีหนักขึ้น น่าติดตามมากขึ้น ถือว่าทำซีซั่นสองได้ประสบความสำเร็จมากๆเลยทีเดียว

kookje

16. Come Here and Hug Me

เรื่องราวของหนุ่ม-สาวที่เผชิญกับเหตุการณ์ฆาตกรรมในเวลาเดียวกันในสมัยเด็ก เมื่อโตขึ้นมาต่างคนต่างแยกทางกันไป จนได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง และเผชิญเรื่องราวต่างๆด้วยกัน โดยเรื่องนี้ได้นายแบบหนุ่มจางกียงเป็นพระเอกเต็มตัว

17. Lawless Lawyer

ซีรีส์แนวกฎหมายก็ยังฮอตฮิตในกระแสเกาหลีกันอยู่ โดยเรื่องนี้ได้จุนกิมารับบทนำเป็นอดีตสมาชิกแก๊งค์ และผันตัวมาเป็นทนายความเพื่อแก้แค้นให้กับแม่ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม

18. Wok of Love

มาฟินกับอาหารบ้าง โดยเน้นไปที่อาหารจีนและเกี่ยวข้องกับการแก้แค้น ฟีลกู๊ดเบาเบา ดูไปหิวไป แนะนำอย่าดูตอนดึกเพราะในเรื่องทำอาหารน่ากินจริงๆ55555

See Also

19. Suits

 ซีรีส์รีเมคจากทางฝั่งอเมริกา เรื่องราวของบริษัทกฎหมายชั้นนำในเกาหลี เป็นแนวเฉือดเฉือนเล่ห์เหลี่ยม คนรักแนวกฎหมายต้องชอบแน่นอน

soompi

20. Secret Mother

ซีรีส์แนวลึกลับสืบสวนเกี่ยวกับเบื้องหลังความตายต่างๆ ที่คนในครอบครัวเข้ามาเกี่ยวข้อง เพิ่งฉายไป 4 ตอน ถือว่าเรื่องราวเข้มข้น น่าติดตามมากๆ

21. Sketch

ซีรีส์แนวนักสืบและสืบสวน เกี่ยวกับนักสืบหญิงที่สามารถเห็นอนาคตได้ ซึ่งเป็นข้อดีในการตามจับตัวฆาตกรต่อเนื่อง

22. Investigation Couple

เรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานร่วมกันของนักนิติวิทยาศาสตร์ อัยการ และนักสืบ ในแต่ละตอนก็จะมีคดีต่างๆออกไป ได้ความรู้เรื่องแนวการแพทย์เยอะขึ้นเลย

23. About Time

เรื่องราวเกี่ยวกับนักแสดงดนตรีสาว ซึ่งเธอมีความสามารถพิเศษในการหยั่งรู้อายุขัยของคนอื่น  แต่เธอไม่สามารถเห็นอายุขัยของพระเอกได้เพียงคนเดียว

24. Miss Hammurabi

ซีรีส์แนวผู้พิพากษาดูเพลินๆ น่าจะไม่เครียดเหมือนซีรีส์เกาหลีกฎหมายทั่วๆไป

25. Good Witch

การกลับมาอีกครั้งของนักแสดงสาวมากฝีมือ ลีดาเฮ โดยเรื่องนี้เธอมาในบทที่ต้องเล่นเป็นฝาแฝด ซึ่งแฝดคนพี่ต้องสลับตัวกับแฝดคนน้อง ที่มีอาชีพเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน จึงเกิดเรื่องราววุ่นๆขึ้น

hayhaytv

26. My Mister

เรื่องราวของการใช้ชีวิตระหว่างคนวัย 40 และ วัย 20 ที่ต้องผ่านชีวิตทุกข์ร้อนและแก้ไขปัญหาร่วมกัน ไม่ใช่ซีรีส์แนวใสใส เราจะได้เห็นบทบาทของสาวไอยูที่แตกต่างไปจากเดิม

passport

27.Live

ปักหมุดซีรีส์ที่จะแนะนำเป็นเรื่องสุดท้าย แนะนำว่าเรื่องนี้ควรดูมากๆ เรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานของตำรวจในพื้นที่ต่างๆ ที่ไม่เน้นเจาะไปที่พวกนักสืบอะไรแบบนี้ แต่เป็นตำรวจสายตรวจธรรมดาๆ แต่ละตอนเราจะได้รู้ว่าพวกเขาทำงานกันอย่างไร ทำอะไรกันบ้าง รวมอารมณ์ สุข ทุกข์ ปนเศร้า ดีมากกกก ไม่รู้จะชมอะไรแล้ว ได้หนุ่มกวางซูเล่นเป็นพระเอกด้วย

ซีรีส์ 27 เรื่องนี้ถือได้ว่าโดดเด่นมากๆ ในปีนี้ แต่ละเรื่องมีเนื้อเรื่องที่สนุกและน่าติดตาม คอซีรีส์เกาหลีห้ามพลาดเชียวนะ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top