Now Reading
บอกต่อ!! 3 เคล็ดลับรักษาสิวเพื่อใบหน้าสวยใสตลอดกาลแบบ “ฟ่าน ปิงปิง”

บอกต่อ!! 3 เคล็ดลับรักษาสิวเพื่อใบหน้าสวยใสตลอดกาลแบบ “ฟ่าน ปิงปิง”

ปัญหาสิวกวนอกกวนใจคนทุกเพศทุกวัยเลยจริงจริง ไม่เว้นแม้แต่ดาราชื่อดังระดับเอเชีย ฟ่าน ปิงปิงที่ดูแลรักษาผิวหน้าดีมาก สิวตัวปัญหาก็ยังแวะมาทักทายจนได้ แต่ทำไมเราเห็นเธอทีไรก็สวยทุกทีไม่เห็นเป็นสิวเลย  แน่นอนว่าเธอมีเคล็ดลับในการดูแลผิวหน้าและพี่อะเครุจะมาบอกต่อทุกคนกัน ถ้าอยากรู้เคล็ดลับหน้าใสไกลสิวฉบับฟ่าน ปิงปิงก็ตามกันมาเลย

# เคล็ดลับที่ 1: ปรับปรุงพฤติกรรมการกินงดของทอดของเผ็ด!

ฟ่าน ปิงปิงกล่าวว่าสิวเกิดจากกระบวนการภายในร่างกายที่มีสาเหตุหลักมาจากนิสัยการกิน  โดยอาหารรสเผ็ดจัดนั้นเป็นสาเหตุหลักเลยที่ทำให้เกิดสิวหัวดำ  สิวอักเสบ ยิ่งเมื่อเป็นสิวแล้วทานเผ็ดมากขึ้น ก็จะยิ่งเกิดการระคายเคืองอักเสบมากขึ้น และเธอพบว่าเมื่องดของทอดประมาณ 2 -3 เดือน อาการอักเสบของสิวจะลดลง และสิวจะเริ่มจางหายไป ถ้าควบคุมการทานอาหารได้ ก็ช่วยแก้ปัญหาสิวได้อย่างยั่งยืนแล้ว

ฟ่าน ปิงปิงแนะนำให้หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้เกิดสารก่อภูมิแพ้

การเกิดสิวบางครั้งอาจเกิดจากร่างกายของเราไม่มีภูมิต้านทานต่อสิ่งนั้นๆ เลยเกิดอาการแพ้เป็นสิวเรื้อรัง รักษาไม่หาย ฟ่าน ปิงปิงแนะนำว่า ลองไปโรงพยาบาลเพื่อทดสอบสารก่อภูมิแพ้ในร่างกาย เพราะบางคนแพ้นมวัว แพ้ชีสพอกินเป็นประจำก็ทำให้เกิดสิว เมื่อทราบสาเหตุของการเกิดสิวว่ามาจากอาการแพ้ จะได้ปรับพฤติกรรมการดูแลร่างกายของตนเองเพื่อไม่ให้เกิดสิวนั่นเอง

# เคล็ดลับที่ 2: ขจัดไขมันบนผิวหน้า

ฟ่าน ปิงปิงใช้ผลิตภัณฑ์ Takami Skin Peel Serum จากญี่ปุ่น ดูแลทำความสะอาดผิวหน้าเพื่อขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ช่วยปรับสภาพผิวหน้า คืนความสมดุลของน้ำในผิว แก้ปัญหาไขมันอุดตันผิวที่ก่อให้เกิดรูขุมขนกว้าง สิวหัวดำ และสิวอักเสบตามมา

ฟ่าน ปิงปิงแนะนำให้เลือกใช้กรด Mandelic, กรด salicylic ขจัดไขมันในรูขุมขนลึก

ฟ่าน ปิงปิงแนะนำการขจัดไขมันจนถึงรูขุมขนลึกใต้ผิวหนังโดยใช้กรด Mandelic, กรด salicylic ที่มีผลต่อการ “เผาผลาญไขมัน” ในรูขุมขนที่ลึก เนื่องจากกรดเหล่านี้มีฤทธิ์ต้านการอักเสบของสิวช่วยขจัดไขมันอุดตันในรูขุมขนได้อย่างล้ำลึกมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญคือกรดที่แนะนำมีความเข้มข้นต่ำมาก จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวเหมือนกรดทั่วไป

 

# เคล็ดลับที่ 3: ใช้เข็มกดสิวให้ไม่มีรอยแผลช้ำ

หลังจากที่ล้างทำความสะอาดใบหน้า หากเธอพบว่ามีสิวที่มีหัวเกิดขึ้นเธอจะใช้เทคนิคกดสิวโดยใช้เข็มเอาหัวสิวที่อุดตันออกก่อนที่สิวจะอักเสบ ซึ่งมีทริคที่กดแล้วให้หัวสิวออกมาจนหมด และไม่มีรอยแผลช้ำทิ้งบนใบหน้า มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

See Also
kim-sung-cheol

  1.  ทำความสะอาดเข็มด้วยแอลกอฮอล์ จากนั้นใช้เข็มที่ฆ่าเชื้อแล้วจิ้มไปที่หัวสิว จนหัวสิวเปิด หลังจากนั้นเอาที่กดสิวกดลงไปที่สิวที่เราเจาะ โดยให้สิวอยู่ตรงกลางของที่กด ค่อยๆออกแรงกดลงไปจนหัวสิวหลุดออกมา
  2. ทำความสะอาดบริเวณสิวที่กดและอุปกรณ์ด้วยแอลกอฮอลล์หรือน้ำร้อน
  3. เช็ดแผลด้วยสำลีชุบแอลกอฮอล์รอบๆรอยแผล
  4. เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ทำความสะอาด ทาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า เช่น เจลว่านหางจระเข้ เพื่อลดอาการอักเสบ

ฟ่านปิงปิงแนะนำหลังจากกดสิวให้รีบบำรุงผิวหน้าทันที

หลังจากการกดสิวผิวหน้าจะมีการอักเสบชั่วคราว หากไม่อยากให้เป็นแผลช้ำนานให้รีบหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสร้างความชุ่มชื่นให้แก่ผิวทาลงไป ใช้ยารักษาสิวสูตรธรรมชาติที่ต้านแบคทีเรียเพื่อช่วยรักษาสิวและลดการอักเสบ   และเธอแนะนำว่าหากเป็นสิวเต็มหน้าไม่แนะนำให้กดสิวแต่อย่างใด เพราะอาจทำให้หน้าเป็นรอยพรุนเต็มไปหมด วิธีนี้ควรใช้กับผู้ที่เป็นสิวไม่มากนัก หรือนานๆเป็นที

ว้าว!! นี่คืออีกเคล็ดลับความสวยในการดูแลผิวหน้าของดาราดังระดับเอเชีย ฟ่าน ปิงปิง หรือนี่ ทำตามกันได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ อยากมีใบหน้าสวยใสห่างไกลสิวแบบนี้ ก็ลองนำเคล็ดลับที่ฟ่าน ปิงปิงบอกต่อไปปรับใช้กันดูนะคะ

ที่มา :beauty321 ,zimbio,aboluowang,wap
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top