Now Reading
5 วิธีบำรุงผิวง่ายๆ..ตามรอยนางเอกซีรีส์เกาหลี

5 วิธีบำรุงผิวง่ายๆ..ตามรอยนางเอกซีรีส์เกาหลี

“ซีรีส์เกาหลี” นอกจากจะมีพระเอกนางเอกสวยหล่อ เนื้อเรื่องสนุกชวนติดตาม ยังมีเรื่องต่างๆ ที่กลายมาเป็นเทรนด์ฮิตทั้งในและนอกประเทศ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เสื้อผ้า เพลง การแต่งหน้า และแน่นอนว่าเคล็ดลับบำรุงผิวพรรณที่เกาหลีขึ้นชื่อว่าสาวๆ ผิวสวยใสเนียนฉ่ำ ก็ตามมาเป็นเทรนด์ด้วยเช่นกันค่ะ

Korean-Beauty-Skin1

ว่าแล้ว AkeruFeed ก็ไม่พลาดรวบรวมเคล็ดลับบำรุงผิวจากนางเอกซีรีส์เกาหลีมาฝากให้สาวๆ ได้ลองเอาไปทำสวยตามกัน

Cushion ของ Song Hye Kyo & Jeon Ji Hyun

cushion

Life

เมื่อปี 2014 จวนจีฮุนสวมบทซุปตาร์สาวจากซีรีส์ You who came from the star ได้สร้างปรากฏการณ์ลิปสติก YSL เฉดสีส้มขายหมดทั่วโลก และล่าสุดกับ Descendeant of the sun ที่สร้างปรากฏการณ์ความแรงทั้งเนื้อเรื่อง นักแสดง จนมาถึงคิวเรื่องสวยๆ งามๆ อย่าง cushion ของ Hera ที่ซองเฮเคียวหยิบมาขึ้นเติมหน้าระหว่างจะไปเดทครั้งแรกกับพระเอก ซึ่ง cushion ตัวนี้ช่วยกลบจุดด่างดำ ปกป้องแสงยูวี เนื้อบางเบา เหมาะกับการแต่งหน้าแบบธรรมชาติ

Lymphatic massage จาก She was pretty

jung dabin

onehallyu

ผู้รับบทคิมฮเยจินตอนเด็กอย่างสาวจองดาบิน ทำให้เราเข้าใจเลยว่า “ความสวยรอไม่ได้” เป็นยังไง ฉากหนึ่งจากซีรีส์เรื่องนี้ ตอนที่ฮเยจินใช้อุปกรณ์นวดหน้าคล้ายโรลนวดใบหน้าของเธอนั้น เป็นเทคนิค Lymphatic massage ช่วยลดอาการบวมน้ำบนใบหน้า รวมทั้งปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก V-Shap ด้วย ที่สำคัญ เทคนิคนี้ถูกนำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์นวดหน้าเพื่อกระตุ้นระบบน้ำเหลืองในชื่อแบรนด์ Dr. Jart+

Lymphatic massage

ebl8

เทคนิค Lymphatic massage คือการนวดที่ทำให้กล้ามเนื้อใบหน้าผ่อนคลายและคืนความชุ่มชื้นให้ผิวในเวลาเดียวกัน เราอาจใช้ฝ่ามือหรือนิ้วมือกดโรลแนบเข้าไปบนใบหน้า นวดไล่ไปตั้งแต่สันกราม ขึ้นโหนกแก้ม วนรอบดวงตา และไล่กลับลงมาตามกรอบหน้าเพื่อลดอาการบวมน้ำ ซึ่งเป็นสาเหตุจากการดื่มแอลกอฮอลล์นั่นเอง

Rubber mask จาก High Society

Rubber mask

shefinds

ต้นตำรับความงามของสาวเกาหลีอยู่ที่ผิวหน้าค่ะ โดยการบำรุงของพวกเขาจะเริ่มจากการนวด เค้น คลึง หรือแม้กระทั่งใช้เทคนิคการตบเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของของเหลวในร่างกาย มาสก์หน้าถือเป็นวิธีบำรุงที่ค่อนข้างใหม่ และถ้าจะให้โมเดิร์นไปกว่านั้นก็ลองมาดู Rubber mask ที่ทั้งง่ายและเร็วกันบ้าง โดยมาสก์ตัวนี้มาพร้อมเนื้อครีมทั้งข้นและหนา เมื่อนำมาพอกตัวมาสก์จะค่อยๆ แข็งตัวเป็นแผ่นยาง แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ Rubber mask ไม่เป็นอันตรายต่อดวงตาหรือบริเวณที่อ่อนโยนอย่างปากเลย สาวๆ สามารถทาทับไปได้ โดยวิตามินที่ช่วยบำรุงผิวหน้าจะซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีกว่าแผ่นมาร์สก์หน้าทั่วไปค่ะ หากใครสนใจ Rubber mask ล่ะก็ Lindsay Modeling Masks ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าลองมากๆ ค่ะ ซึ่งมีให้เลือกหลายสูตรเลยทีเดียว

Have a mask therapy session จาก The Time We Were Not In Love

mask-3

See Also

kjtamusings.wordpress

อย่างที่บอกไปว่าสาวๆ เกาหลีมักดูแลผิวหน้าดีกันจริงๆ และไม่เพียงแต่ผู้หญิงอย่างเราๆ เท่านั้น หนุ่มๆ เองก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกัน จะมาสก์ด้วยแผ่นมาสก์ธรรมดาหรือฝานแตงกวาบางๆ มาโปะก็ทำได้ทุกวันค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยเสริมสวยแล้ว ยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคนเป็นแฟนกันอีกด้วย หากวันไหนว่างๆ ลองชวนแฟนหนุ่มหรือเพื่อนสาวมานอนมาสก์หน้าดูซีรีส์ด้วยกันเพลินๆ ก็ดีไม่น้อยเลยนะคะ

Jelly Pack ของ Ha Jiwon

Ha Jiwon

vtv

ปิดท้ายที่เจ้าแม่ซีรีส์ย้อนยุคอย่างฮาจีวอน ซึ่งเป็นที่รู้จักจากละครพีเรียดเรื่อง Hwang Jini และ  Empress Ki และซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้อย่าง Secret Garden งานนี้เคล็ดลับบำรุงผิวหน้าของเธอไม่ได้มาจากซีรีส์เรื่องไหน แต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่เจ้าตัวผลิตขึ้นมาเอง นั่นคือ J.One Jelly Pack ค่ะ โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้ช่วยทั้งบำรุงฟื้นฟูและปรับสภาพผิวก่อนแต่งหน้า เป็นได้ทั้งมาสก์และไพรเมอร์ซึ่งใช้ทาตอนเช้า

J.One Jelly Pack

amazon

J.One Jelly Pack ช่วยให้ผิวกระชับ ขจัดริ้วรอยจุดด่างดำ คืนความชุ่มชื้น เหมาะกับทุกสภาพผิว เนื้อเจลซึมเข้าสู่ผิวง่ายไม่เหนอะหนะช่วยให้แต่งหน้าได้ทันที นอกจากนี้ยังผสมฟลูเลอรีนที่ทำให้ผิวสว่างกระจ่างใส และกรดไฮยาลูรอยด์ที่ทำให้หอมสดชื่นอีกด้วย

ใครว่าติดซีรีส์เกาหลีทำให้ขอบตาดำคล้ำนี่ไม่จริงแล้วนะคะ เพราะเคล็ดลับความสวยความงามในซีรีส์ก็สามารถเอามาทำตามให้สวยนิ้งได้เหมือนกัน แล้วสาวๆ มีเคล็ดลับบำรุงผิวหน้าที่เห็นจากซีรีส์เรื่องไหนบ้าง ลองแชร์กันเข้ามาสิคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top