Now Reading
แนะนำ 5 ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน ตามกระแสละคร ‘เลือดข้นคนจาง’

แนะนำ 5 ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน ตามกระแสละคร ‘เลือดข้นคนจาง’

หลังจากกระแสซีรีส์เลือดข้นคนจางกำลังมาแรงอยู่ตอนนี้ ก็อยากขอเกาะกระแสกันสักหน่อยกับซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนสอบสวน พี่อะเครุคัดซีรีส์เกาหลีน้ำดี เน้นพล็อตแบบใครฆ่าใคร สืบหากันให้วุ่นตั้งแต่ต้นเรื่องยันท้ายเรื่อง เอาไว้ให้ดูรอพลางๆ ก่อนเลือดข้นคนจางฉายกันเนอะ

1.Secret Mother

ประเดิมกันที่เรื่องแรกกับซีรีส์เกาหลีแนวซับซ้อนซ่อนเงื่อน เรื่องราวของ คิมยุนจิน ที่สูญเสียลูกสาวไปด้วยเหตุลึกลับบางอย่าง วันหนึ่งเธอจำเป็นต้องจ้างติวเตอร์สาวเพื่อให้เข้ามาสอนลูกชายที่กำลังเรียนชั้นประถม ซึ่งติวเตอร์สาวคนนี้ก็มีความลับบางอย่างที่ซ่อนอยู่ เรื่องราวออกแนวใครฆ่า ใครเป็นคนทำ เนื้อเรื่องดูซับซ้อน แต่ถ้าหากดูกันดีๆ จะสามารถเดาได้เลยว่าใครทำ บทบาทเฉือดเฉือน ตัวละครทุกตัวน่าสงสัยไปหมด ไม่หนักสมองเกินไป ดูได้เรื่อยๆเลยค่ะ ออกแนวแบบแม่บ้านเกาหลีที่ชอบซุบซิบนินทากันด้วยความอิจฉาริษยา

2.The Lady in Dignity

เปิดฉากมาด้วยการตายของผู้หญิงคนหนึ่ง  ซึ่งเรื่องก็เล่าย้อนกลับไปว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคนรับใช้ของบ้านตระกูลไฮโซ ซึ่ง ณ ตอนนั้นเธอเองก็พยายามไต่เต้าจากการเป็นคนใช้สู่การเป็นคนใหญ่คนโตของบ้านให้ได้ เนื้อเรื่องเปรียบเทียบระหว่างชีวิตของผู้หญิงสองคน คนหนึ่งทะเยอทะยาน ส่วนอีกคนใช้ชีวิตอย่างใจเย็น คิดอย่างรอบคอบ ทุกคนล้วนเกี่ยวข้องกับคดีการฆาตกรรมของผู้หญิงคนนี้ ซึ่งบทสรุปก็คาดไม่ถึงเช่นกัน ซีรีส์เรื่องนี้เรตติ้งถือว่าดีมากถ้าเทียบกับเรื่องอื่นๆของช่องเคเบิ้ล ต้องไปลองดูกันค่ะ

3.Misty

เรื่องนี้ขอให้คะแนนร้อยเต็มร้อย โฟกัสไปที่อาชีพนักข่าว เพราะนางเอกของเรื่องเป็นผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ซึ่งเธอระหองระแหงในชีวิตคู่กับสามีที่มีอาชีพเป็นทนาย จนวันหนึ่งสามีเก่าของนางเอกเข้ามาพัวพันในชีวิตของเธอเอง และอยู่ดีๆก็ตายอย่างปริศนา ทำให้นางเอกตกเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ เรื่องนี้หลอกเราได้เฉียบมาก ตอนแรกที่ดูเราจะปักใจเชื่อเลยว่าคนนี้แหละฆ่า แต่พอดูไปดูมา กลับมีอะไรบางอย่างที่ทำให้เราสับสน คือคนเขียนหลอกเราได้แบบเนียนสนิท บทเขียนดีจริงจัง สะท้อนให้เห็นถึงจรรยาบรรณของนักข่าวได้อย่างแยบยล

4.Return

สำหรับเรื่องนี้ตัวละครทุกตัวต่างมีมิติ มีบทบาท บทเข้มข้น เป็นเรื่องราวของตระกูลไฮโซ และการตายเป็นปริศนาของผู้หญิงคนหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับคนในตระกูลนี้ เป็นนิยามของคำว่า คนรวยทำอะไรก็ได้ เผยให้เห็นถึงสัญชาตญาณดิบของมนุษย์ สนุกมากแต่บทช่วงกลางอาจมีสับสนเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าเป็นซีรีส์แนวสืบสวนอีกเรื่องหนึ่งที่ใครชอบแนวการเดาว่าใครฆ่าใครต้องสนุกแน่นอน

See Also
get-to-know-park-eun-bin

5.My Secret Hotel

ซีรีส์แนวสืบสวนปนโรแมนติกคอเมดี้เล็กๆ เรื่องราวของการเกิดเหตุฆาตกรรมในโรงแรมสุดหรู จนทำให้โรงแรมมีข่าวลือไปทั่วว่า ถ้าใครมาแต่งงานที่นี่ต้องเลิกรากันไปทุกราย ทำให้ตัวเอกของเราจำเป็นต้องกู้ชื่อเสียงของโรงแรมกลับคืนมา เนื้อเรื่องอาจจะไม่หนักอะไรมาก เอาใจคนชอบความน่ารักกุ๊กกิ๊กปนๆ กันไป

ดูกันให้ตาแฉะไปข้างหนึ่งเลยค่ะ ทีนี้ล่ะเป็นนักสืบโคนันเต็มตัวแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top