Now Reading
4 สูตรลับดูแลรูปร่าง ‘กัปตันมาร์เวล’ ให้ฟิตเฟิร์มสุขภาพดี

4 สูตรลับดูแลรูปร่าง ‘กัปตันมาร์เวล’ ให้ฟิตเฟิร์มสุขภาพดี

แฟนหนังแห่งจักรวาลมาร์เวลคงฟินและอินเวอร์กับหนังฮีโร่กัปตันมาร์เวลที่แค่เปิดตัวไปได้อาทิตย์กว่าๆ แต่ได้ระเบิดพลัง Box Office ประจำปี 2019 ด้วยรายได้เปิดตัวล่าสุดที่โกยไปถึง 455 ล้านดอลลาร์ เป็นกระแสดังไปทั่วโลก และแน่นอนว่าสิ่งที่น่าจับตามองของหนังเรื่องนี้คงไม่พ้นนางเอกสาว “Brie Larson” ที่ได้รับบทเป็น กัปตันมาร์เวล รูปร่างหน้าตาที่ดูสวยสไตล์ฝรั่ง บวกกับสรีระทรวดทรงที่ดูฟิตเฟิร์มเหมาะกับบทเรื่องนี้ Brie Larson กล่าวว่าก่อนจะรับบทนี้ เธอดูแลรูปร่างตัวเองมาโดยตลอด ซึ่งเป็นเคล็ดลับที่ทำให้เธอดูสวยเป๊ะ ฟิตเฟิร์มที่หลายคนต่างอิจฉา เธอทำอย่างไรบ้าง..ตามไปล้วงลับอัปเดตกันเลยดีกว่า

 1. ไม่ทานอาหารแปรรูปที่แต่งรส กลิ่น และสี

เคล็ดลับของการดูแลรูปร่างของ บรี ลาร์สัน คือการเลือกทานอาหารสดที่ไม่แปรรูป ที่สำคัญคือไม่ทานอาหารที่แต่งกลิ่น สี และรส หรือใช้สารปรุงแต่งที่ไม่ธรรมชาติ โดยเธอเน้นการปรุงรสด้วยวิธีดั่งเดิม ใช้เกลือ และน้ำมันมะพร้าวในการปรุงแต่งอาหาร เลือกทานอาหารที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อและลดไขมัน ทานพวกโปรตีนและไขมันที่ดีต่อสุขภาพ เช่น ไก่ย่าง ปลา เนื้อไม่ติดมัน ผัก และผลไม้ รวมไปถึงของว่าง เช่น อัลมอนด์ อีกด้วย

2. ลดแป้งไม่ทานน้ำตาลขัดสี

กุญแจสำคัญของหุ่นสวยของเธอ คือการลดการทานแป้งขาว น้ำตาลขัดสี ที่เป็นตัวทำให้เกิดไขมันสะสม โดยเธอเลือกที่จะควบคุมปริมาณแป้งที่ทานในแต่ละมื้อให้อยู่ในระดับที่พอดีที่ร่างกายสามารถนำไปใช้เป็นพลังงานได้ทั้งหมด ไม่มีไขมันเหลือสะสมในร่างกาย ซึ่งนำไปสู่หนทางความผอมแบบยั่งยืน

3. ทานผลิตภัณฑ์จากนมน้อยลง

ผลิตภัณฑ์จากนมมีแนวโน้มที่จะทำให้เรารู้สึกไม่สบายท้อง เกิดอาการท้องอืด ส่งผลต่อการดูดซึมวิตามินที่ดี บางคนที่มีลูกการทานนมวัวเยอะๆ อาจมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ทำให้หลังดูหนาและรอบเอวดูกว้างขึ้น  ดังนั้นเธอจึงเลือกที่จะเลี่ยงการดื่มนมในปริมาณมากเกินไป เพื่อทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลต่อระบบเผาผลาญที่ดี

4. ออกกำลังกายโดยใช้แถบยางยืด

ออกกำลังกายเพื่อช่วยฝึกกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ดูฟิตเฟิร์มถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยทำให้ บรี ลาร์สัน มีหุ่นสวยเป๊ะ พร้อมรับบทในภาพยนตร์กัปตันมาร์เวล ซึ่งเธอเลือกออกกำลังกายโดยฝึกการยืดหยุ่นของมวลกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ โดยใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายในฟิตเนสและแถบยางยืดที่บ้านเป็นประจำ เป็นเวลา 12 นาที ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

1. ใช้ยางยืดคล้องข้อมือ เริ่มยืดจากบริเวณหน้าท้อง เพิ่มแรงยืดไปด้านข้างเรื่อยๆ ไล่จากส่วนล่างหน้าท้องไปจนถึงกลางอก จากนั้นใช้ข้อมือยืดแถบยางทำมุม 90 องศา ดึงแขนให้ทำมุมกว้างไปด้านข้างเสมอไหล่จนสุดปลายแขน ค้างไว้ 3 วินาที แล้วกลับไปที่ตำแหน่งเดิม ทำอย่างช้าๆ จำนวน 5 ครั้ง

See Also

2. ยกแถบยางยืดขึ้นเหนือศีรษะ จากนั้นค่อยๆ ดึงทั้งแขนสองข้างขึ้นลง เปลี่ยนเป็นตำแหน่งคล้ายกับการ “ยกน้ำหนัก” พยายามรักษาระดับแขนไว้ที่ความสูงเท่ากัน ค้างไว้ 3 วินาที แล้วค่อยๆ นำแขนกลับเข้าสู่ตำแหน่งเดิม ทำอย่างช้าๆ เป็นจำนวน 5 ครั้ง

วิดีโอสาธิตออกกำลังกายโดยใช้แถบยางยืด

สาวๆ คนไหนที่กำลังหาแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนัก ดูแลรูปร่างให้มีหุ่นสวยดูเป็นสาวแกร่งสุขภาพดีแบบกัปตันมาร์เวล ลองนำเคล็ดลับของ Brie Larson ไปใช้ดูแลรูปร่างกันได้นะคะ

ที่มา: beauty321, appledaily, yahoo, gq,ifeng, epochtimes, ck101, mamaclub, jianshengda, mysocialmate
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top