Now Reading
catlover VS dogperson รวมมิตรความน่ารักของเจ้าตูบน้องเหมียวแสนรักของเหล่าไอดอล

catlover VS dogperson รวมมิตรความน่ารักของเจ้าตูบน้องเหมียวแสนรักของเหล่าไอดอล

เพื่อนร่วมโลกหน้าตาน่ารักน่าชังอย่างเจ้าตูบกับน้องเหมียว นอกจากจะเป็นสัตว์เลี้ยงคลายเหงาให้กับสาว ๆ อย่างพวกเราแล้ว พวกเขายังเป็นเพื่อนรักสุดซี้อีกด้วย เช่นเดียวกับเหล่าเคป๊อบไอดอลทั้งหลาย แม้ว่าหน้าฉากจะเป็นที่รู้จักของผู้คนมากมาย เพื่อนทั้งในวงการนอกวงการก็ไม่น้อย แต่ไอดอลหลายคนยังคงมีสหายสี่ขาอย่างน้องหมาน้องแมวที่รักแสนรัก พร้อมเรื่องราวมิตรภาพระหว่างตัวเองกับเจ้าตูบเจ้าเหมียวที่ทั้งตลก ฮา น่ารัก และแสนซึ้ง ว่าแล้วก็ตาม AkeruFeed ไปดูกันดีกว่าว่าไอดอลคนไหนเป็น CatLover หรือ DogPerson กันบ้าง

 

Tiffany SNSD – Prince Fluffy

 

tiffany2

@kpopstarz

 

เจ้าของชิคขนาดสื่อเกาหลีต่างยกให้เป็นผู้หญิงที่แต่งตัวดีที่สุด แน่นอนว่าเพื่อนซี้สี่ขาของแม่หมีทิฟฟานี่ก็เก๋ไม่แพ้กัน Prince Fluffy ออกสื่ออย่างเป็นทางการครั้งแรกด้วยการถ่ายแบบลงนิตยสาร Ceci ทั้งคู่ยังเคยถ่ายแบบด้วยกันให้กับนิตยสาร Oh Boy โดยทิฟฟานี่มาในชุดกะลาสีเรือกระโปรงเหนือเข่าเข้าธีมสีขาวที่สำคัญทิฟฟานี่รับเป็นสไตลิสต์ส่วนตัวให้กับ Prince Fluffy อีกด้วย  เธอมักจับ Prince แปลงโฉมแต่งหล่อ เรียกได้ว่าออร่าแฟชั่นนิสต้าเปล่งประกายทั้งเจ้าของและเจ้าตูบกันเลยที่เดียว

 

San Dara 2ne1 – Dadoong

 

sandara

@allkpop

 

แม้รายนี้จะไม่ได้เป็นคนเลี้ยงเอง เพราะ Dadoong เป็นแมวของน้องชาย ซ้ำเจ้าตัวก็กลัวแมวเอามาก ๆ เสียด้วย แต่จากไดอารี่ออนไลน์ล่าสุด ดาร่าอัพภาพคุู่ Dadoong พร้อมโพสต์ข้อความว่าเธอเป็นคนปลุกเจ้าเหมียวเอง แถมยังมีการหยอกล้อว่าหากอยากถ่ายแบบ Dadoong ต้องฝึกโพสต์ท่าให้มากกว่านี้อีก

 

Rapmonster BTS – Rapmon

 

rapmonster2

@hellokpop

 

ถือเป็นไอดอลที่ภาพลักษณ์ในวงการขัดกับบุคลิกจริงของตัวเองอีกคนหนึ่งก็ว่าได้ เพราะทั้งชื่อที่ใช้ในวงการ ตำแหน่งหัวหน้าวง และแนวเพลงของเขา ดูดุดัน แข็งแกร่ง แอบเถื่อนนิด ๆ จนแทบไม่เชื่อว่าแร็ปมอนสเตอร์จะมีมุมมุ้งมิ้ง โดยเฉพาะโมเมนท์กับสุนัขตัวโปรดชื่อเดียวกับตัวเองอย่างเจ้า Rapmon แร็ปมอนสเตอร์มักอัฟรูปคู่กับ Rapmon ซึ่งแต่ละรูปล้วนเต็มไปด้วยความขี้เล่น ผ่อนคลาย

 

V BTS – Kkanji

 

V

@tumblr

 

เมนร้องของวงอย่างวีก็มีน้องเหมียวชื่อว่า Kkanji คงไม่มีใครนึกภาพเด็กหนุ่มขี้เล่น อารมณ์ดี เฮฮา บ้าบออย่างวี ว่าจะเป็นผู้ชายละมุนอ่อนโยนออกได้เลย หากไม่เห็นโมเมนท์ระหว่างเขากับ Kkanji โดยน้องแมวชอบมาคลอเคลีย หนุนตักเจ้าของ ซุกตัวอยู่ในกล่อง ปล่อยให้เจ้าของเกาคางลูบหัวเล่นอย่างสบายอารมณ์

 

Kai Exo – Monggu

 

kai3

@pinterest

 

ส่วนรายนี้ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเพื่อนซี้สี่ขาของเขาจะเป็นพุดเดิ้ลดุ๊กดิ๊กน่ารักอย่าง Monggu ไคเคยให้สัมภาษณ์ว่าตอนพา Monggu กลับบ้านมาด้วย เขาคิดว่าเจ้าตูบเป็นตุ๊กตาพุดเดิ้ล และเวลาที่ไคร้องไห้ Monggu มักถามไถ่เจ้าของด้วยการเอียงหัวและมองเขา นี่เลยกลายเป็นมุกที่เขาจะงัดขึ้นมาใช้เวลาเรียกหาแล้วเจ้าตัวดีทำเฉย เพราะเมื่อเขาร้องไห้เมื่อไหร่ Monggu จะรีบวิ่งมาหาและเอียงหัวมองเขาเสมอ

 

Chansung 2PM – Jeonggam

 

chansong2

@ningin

 

คนรักแมวอย่างมักเน่แห่ง 2PM ก็มีเรื่องน่ารัก ๆ ของน้องเหมียวตัวโปรดกับเขาเหมือนกัน ชานซองเล่าว่า Jeonggam ชอบเอาจมูกมาชนจมูกเขา เวลาเจ้าตัวดีอยากให้พาไปเดินเล่น ที่สำคัญ ไม้เด็ดอย่างเสียงร้องเหมียว ๆ กับสายตาวิงค์ ๆ ออดอ้อนของน้องแมว ก็ทำให้ชานซองใจอ่อนทุกครั้ง และโกรธไม่ลงเวลาเจ้าเหมียวทำผิด

 

G Dragon Bigbang – Gaho

 

GD1

@soompi

 

น้องหมาหน้าตามีเอกลักษณ์อย่าง Gaho ดูเข้ากั๊นเข้ากันกับเจ้าของสุดแนวอย่าง จี ดราก้อน จริง ๆ แต่ที่น่าประทับใจกว่าลุคสุดชิคของเจ้าตูบและเจ้าของนั้นก็คือมิตรภาพระหว่างคนกับหมา ครั้งหนึ่งจีดีถ่ายโฆษณาชิ้นหนึ่ง ซึ่งต้องเข้าฉากกับสุนัขตัวหนึ่งซึ่งเป็นสายพันธุ์เดียวกับ Gaho ทันทีที่เห็น จีดีก็เข้าไปเล่นกับน้องหมา เพราะนั่นทำให้เขานึกถึงเพื่อนรักสี่ขาของเขา

 

JB Got7 – Nora

 

JB2

@aminopop

 

JB ลีดเดอร์วง Got7 ก็มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับความรักความคิดถึงที่มีต่อ Nora แมวน้อยของตัวเอง เดิมเจ้าเหมียวเคยทำให้แฟน ๆ อิจฉา เพราะได้อยู่หอเดียวกับหนุ่ม ๆ ในวง หากแต่เจบีต้องส่ง Nora กลับบ้านให้พี่สาวดูแล เพราะยองแจแพ้ขนแมว ตอนที่เห็นแมวซึ่งนำมาเข้าฉากถ่ายแบบด้วยในงานหนึ่ง เขาก็ยิ่งคิดถึง  Nora ขึ้นไปอีก

 

See Also

Jonghyun Shinee – Roo

 

jinghyun1

@jjongtweets

 

ถ้าไม่พูดถึงเรื่องราวความฮาปนน่ารักของจงฮยอนและ Roo แล้ว คงถือว่าพลาดมาก เพราะเจ้าตัวถึงกับทวิตเล่าเรื่องเองกันเลย จงฮยอนเล่าว่าเขาเคยใช้หนังสือพิมพ์ พัด หรือของหนักทำให้เกิดเสียงดังเป็นการทำโทษ Roo ที่มักซุกซนพังข้าวของ แต่เจ้าตัวดีกลับเดินผ่านเฉย เขาจึงคิดวิธีใหม่ โดยให้ Roo ยกขาหน้าสองขาเกาะกำแพง สำนึกผิดต่อสิ่งที่ทำ แล้วค่อยบอกให้เอาขาลง ถึงอย่างนั้น เจ้าตัวดีคงคิดว่าจงฮยอนเล่นเกมด้วย มากกว่าจะคิดว่ากำลังถูกทำโทษอยู่ เท่านั้นยังไม่พอ Roo มักหวาดกลัวทุกครั้งที่เห็นสุนัข นั่นก็เป็นเพราะเจ้าตูบคิดว่าตัวเองไม่ใช่สุนัข จนกระทั่งเผอิญเห็นเงาตัวเองในกระจกที่ห้องจงฮยอนนั่นเอง เล่นเอา Roo ถึงกับช็อกที่รู้ความจริงว่าตัวเองเป็นดัตชุน

 

Sungmin SJ – Hyaku

 

sungmin1

@supersungmin

 

มาดูความน่ารักของผู้ชายรักแมวกันบ้าง น้องเหมียวสีขาวขนปุยตัวนี้มีชื่อคิขุคิขุว่า Hyaku ซึ่งเป็นภาษาญี่ปุ่น มีความหมายว่าหนึ่งร้อย ซองมินบอกว่าที่ตั้งชื่อนี้ให้ เพราะต้องการให้เจ้าเหมียวสุขภาพดี มีอายุถึงร้อยปีค่ะ

 

Heechul SJ – Heebum

 

heechul2

@kpopmagazin

 

เมื่อพูดถึงการตั้งชื่อแมวแล้ว ก็ต้องไม่พลาดเหมียวน้อย Heebum ของทาสแมวหน้าหวาน ฮีชอล เพราะที่มาของชื่อน้องแมวตัวนี้มีประวัติที่ซับซ้อนใช่ย่อย เริ่มจากฮีชอลได้รับแมวตัวนี้เป็นของขวัญจากแฟนคลับ เมื่อคิบอมเห็นเจ้าเหมียวจึงตั้งชื่อให้ว่า Heebum ซึ่งรวมชื่อของฮีชอลและคิบอมนั่นเอง จากนั้นฮันเกิงก็ยกแซ่ตัวเองเติมข้างหน้าชื่อเจ้าเหมียวเป็น Han Heebum ท้ายสุด Jay (Traxx) อยากมีส่วนร่วมด้วย เลยเติมชื่อตัวเองแทรกเข้าไป เป็น Han Jay Heebum

 

Amber f(x) – Gongju

 

amber3

@soompi

 

  ปิดท้ายด้วยเรื่องราวมิตรภาพสุดซึ้งระหว่างแอมเบอร์และน้องหมาของเธอ Gongju แอมเบอร์โพสต์ข้อความผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กตัวเองถึงการจากไปของ Gongju นอกจากนี้ เธอยังคงเปิดอินสตาแกรมของ Gongju เอาไว้ เพื่อระลึกถึงเพื่อนรัก

 

นี่เป็นเพียงน้ำจิ้มเท่านั้นนะคะ เพราะยังมีเรื่องราวมิตรภาพต่างสายพันธุ์ของไอดอลอีกมากมายทั้งกับน้องหมาน้องแมว และสัตว์เลี้ยงสุดแปลกอื่น ๆ ที่รับรองได้เลยว่าไม่เคยพบมาก่อน แล้วสาว ๆ ล่ะค่ะ มีเรื่องราวน่ารัก ๆ ระหว่างตัวเองกับสัตว์เลี้ยงแสนรักอะไรบ้าง ลองแบ่งปันเล่าให้ฟังกันบ้างสิคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top