Now Reading
ทำความรู้จัก ‘เอ้ก คณวัฒน์’ นักการเมืองหล่อ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ดีกรีนายแพทย์

ทำความรู้จัก ‘เอ้ก คณวัฒน์’ นักการเมืองหล่อ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ดีกรีนายแพทย์

ต้องบอกเลยค่ะว่าถือเป็นอีกสีสันที่ทำให้การเมืองในช่วงนี้คึกคักจริงๆ โดยเฉพาะนักการเมืองคนรุ่นใหม่ที่ทั้งหน้าตาดีและมีความสามารถ และท่านก็เป็นอีกหนึ่งหนุ่มหล่อนักการเมืองคนรุ่นใหม่ที่ทำให้สาวๆ อยากเข้าคูหาไปกาหัวใจ วันนี้พี่อะเครุจะพาไปทำความรู้จักกับ หมอเอ้ก คณวัฒน์  ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โปรไฟล์ดีมีความสามารถ ดีกรีนายแพทย์ ไปทำความรู้จักกับหนุ่มคนนี้กันค่ะ ขอบอกเลยว่าดีต่อใจสุดๆ

กาหัวใจรัวๆ ‘หมอเอ้ก คณวัฒน์’ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์

ไปอ่านประวัติฉบับย่อ พร้อมรับชมภาพหล่อๆ ดีต่อใจของนักการเมืองรุ่นใหม่ไฟแรงคนนี้กันเลยค่ะ

 1. ชื่อ-นามสกุล นายแพทย์ คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์
 2. ชื่อเล่น “เอ้ก” ที่แปลว่า “ไข่”  ที่มาของชื่อเพราะคุณแม่มีชื่อเล่นว่า “ไก่”
 3. วันเกิด เกิดเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2532 ปัจจุบันอายุ 30 ปี
 4. เอ้ก เป็นลูกชายคนเดียว คุณพ่อมีเชื้อสายมาเลเซีย คุณแม่เป็นคนไทยเชื้อสายจีน
 5. จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นนิสิตแพทย์รุ่นที่ 63 (MDCU 63) เคยได้รับรางวัลการันตีความสามารถมากมาย อาทิ รางวัล “Outstanding in Academic Achievement” และรางวัล “Excellency in Academic Performance in Chemistry” จาก President’s Education Awards Program สหรัฐ เมื่อปี พ.ศ. 2548
 6. หลังจากเรียนจบ ไปทำงานเป็นแพทย์ใช้ทุน ประจำโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ก่อนกลับมาศึกษาต่อด้านจักษุวิทยาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
 7. เคยเป็นตัวแทนนิสิต เพื่อเข้าเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน ของสมาพันธ์นิสิตนักศึกษาแพทย์นานาชาติแห่งประเทศไทย ในแผนกศัลยกรรมทั่วไป (General-Visceral-Vascular Surgical Department) ของคณะแพทยศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัย Otto-von-Guericke เมือง Magdeburg สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี เมื่อปี พ.ศ. 2552
 8. ขณะเรียน ม.4 ที่โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ได้รับทุนการศึกษาจากโครงการนักเรียนทุนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-อเมริกัน ไปศึกษาที่โรงเรียนมัธยม Wewahitchka รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา
 9. ปัจจุบันเป็นนายแพทย์ประจำบ้านสาขาจักษุวิทยา โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และในอดีตเคยเป็นแพทย์ประจำโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และประธานกรรมการบริหาร บริษัท รักดี เวนเจอร์/คราวด์ฟันดิ้ง จำกัด
 10. เคยมีผลงานการในบันเทิงขณะเรียนอยู่ปี 1  ทั้งงานถ่ายแบบและงานแสดงภาพยนตร์ 2 เรื่อง ได้แก่ เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน (2551) และ With Love…ด้วยรัก (2553)  แต่เมื่อลองทำแล้วรู้สึกว่าไม่ใช่เส้นทางที่เขาชอบ ทั้งๆ ที่ตอนนั้นดูแล้วน่าจะไปได้สวยในเส้นทางนี้ แต่เขาก็เลือกที่จะหันหลังให้วงการบันเทิง
 11. ปัจจุบันนอกจากทำงานแพทย์ เขายังได้เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และลงสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานคร เขต 7 อีกด้วย

เอาล่ะค่ะ พอจะรู้จักหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงคนนี้บ้างแล้ว
ไปชมภาพหล่อๆ ดีต่อใจของเขากันต่อเลย ….

พรรคใจไว้ที่หมอแล้วรอเธอมาฮัก กรี๊ดๆๆๆ คุณหมอทำมินิฮาร์ท

มุมนี้หล่อมากค่า สายตาแพรวพราวสุดๆ

ลองดูในมาดแบบทางการสิคะทุกคน คือหล่อ เนี๊ยบ #แดดดี๊ที่ไม่ได้แปลว่าพ่อ บอกเลย

ว๊ายตายแล้ววววว ไหนๆ มีใครได้ไปกอดกันกันบ้างคะ

นายแพทย์สายวิ่ง รักสุขภาพขนาดนี้ ว่าแล้ว..ทำไมหล่อเปล่งประกายจัง

หล่อคูณสอง ไอติม+เอ้ก

See Also

ฟุตบอลก็เล่นนะจ๊ะ ตามไปกรี๊ดขอบสนามได้ไหมนะ

โอโห ยิ้มหยุดโลกไปเลยจ้า หล่อฟันสวยมากๆ

เปลี่ยนจากกดไลค์เป็นกดเลิฟได้ไหมคะ รัวๆๆๆๆๆ

หล่อถูกใจไหมคะสาวๆ อย่ามัวหลงเสน่ห์ความหล่อจนเพลิน 24 มีนาคม 62 นี้ อย่าลืมออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันด้วยนะคะ คนหล่อเป็นเพียงสีสันแต่ถ้าจะเลือกจริงๆ ก็ต้องดูที่นโยบายพรรคด้วยน้า

ภาพจาก: eggkanawat
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top