Now Reading
ตากลมโตสวยหวาน ด้วยเทคนิคแต่งตาสไตล์ Tzuyu TWICE

ตากลมโตสวยหวาน ด้วยเทคนิคแต่งตาสไตล์ Tzuyu TWICE

เชื่อว่านาทีนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จัก Girl Group ที่ฮอตและกระแสเพลงแรงสุดๆ อย่างวง Twice และแน่นอนว่าถ้าพูดถึงวงนี้ หลายคนก็ต้องนึกถึงมักเน่ของวง ที่ได้ชื่อว่าสวย น่ารัก และมีเสน่ห์ถูกใจทั้งแฟนเกาหลีและแฟนอินเตอร์อย่าง จื่อวี นั่นเอง!!

Tziyu2

ด้วยส่วนสูง 172 เซนติเมตร เป็นชาวไต้หวัน แถมยังมีรอยยิ้มเสน่ห์เกินห้ามใจ ที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก แม้แต่ผู้หญิงอย่างเราๆ ยังอดปลื้มในความสวยของน้องจื่อไม่ได้เลย และวันนี้ AkeruFeed ก็ไม่พลาดที่จะนำเคล็ดลับเมคอัพสวยใสสไตล์จื่อวีวง Twice มาฝากสาวๆ กันด้วย ใครอยากแต่งตาให้เป๊ะปังแบบจื่อวีแล้วล่ะก็ พลาดไม่ได้นะจ๊ะ

เขียนคิ้ว

eyemakeup1

เริ่มจากมงกุฎของหน้าอย่าง “คิ้ว” ก่อนเลยค่ะ ลักษณะคิ้วของจื่อวีจะไล่ระดับความเข้มและเรียวลงไปจนสุดหางคิ้ว ให้สาวๆ ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้ม (Dark brown) เขียนคิ้วเป็นเส้นตรงแต่ไม่ต้องลงน้ำหนักมากนะคะ จะได้คิ้วสีน้ำตาลธรรมชาติ

ลงอายแชโดว์

eyemakeup2

ทาอายแชโดว์สีทองให้ทั่วเปลือกตา สาวๆ อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการผสมอายแชโดว์สีทองผสมสีน้ำตาล เพื่อเพิ่มความเนียนวาวให้กับสีเปลือกตามากขึ้น

กรีดอายไลน์เนอร์

eyemakeup3

สำหรับอายไลน์เนอร์ เราจะลงสีน้ำตาลกันค่ะ กรีดอายไลน์เนอร์เป็นเส้นตรงไปตามแนวเปลือกตาของเราให้ยาวกว่าหางตานิดหน่อย โดยกรีดให้ใกล้แนวขนตามากที่สุด

eyemakeup4

จากรูป สาวๆ จะเห็นว่าน้องจื่อกรีดอายสุดตรงจุดเดียวกับหางคิ้ว ซึ่งลักษณะกรีดอายไลน์เนอร์ให้สวยตามแบบฉบับจื่อวี ก็คือกรีดให้เท่ากับคิ้วค่ะ

กรีดขอบตาล่าง

eyemakeup5

เมื่อกรีดข้างบนแล้ว ก็ต้องกรีดข้างล่างด้วยนะคะ ซึ่งลงสีน้ำตาลเหมือนกันค่ะ ที่ต้องระวังก็คือ เวลาเขียน ค่อยๆ เขียนซ้ำที่ใกล้กับม่านตา ไม่ใช่ขีดด้านนอกค่ะ

กลบถุงใต้ตา

eyemakeup6

ถุงใต้ตาก็ละเลยไม่ได้นะคะ ให้ใช้แปรงปัดคิ้วปัดถุงใต้ตาด้วยบลัชออนสีไข่มุก

See Also

ปัดมาสคาร่า

eyemakeup7

ปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าให้ขนตางามงอนเป็นแพสวย เพื่อจะได้ตัดกับสีเปลือกตาที่ทาด้วยสีน้ำตาลทอง เคล็ดลับอายเมคอัพนี้ สาวๆ สามารถแต่งได้ทุกวันนะคะ เพราะทำให้สาวๆ ตาโต สวยหวานเป็นธรรมชาติค่ะ

eyemakeup8

เสร็จแล้วค่ะ สูตรสำเร็จแต่งตาให้สวยตามแบบฉบับจื่อวีวง Twice เป็นยังไงบ้างคะ ถูกใจกันหรือเปล่า

tzuyu-twice

Tziyu

tumblr_o4923zsEbI1tg0mmfo3_500

ที่มา : mouda 
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top