Now Reading
เผยขั้นตอนแต่งหน้าแบบ ‘ฮยอนอา’ ภายใน 5 นาที

เผยขั้นตอนแต่งหน้าแบบ ‘ฮยอนอา’ ภายใน 5 นาที

ใครเป็นติ่งเกาหลี คงได้ยินความแซ่บปังและรู้จักนักร้องสาวหน้าสวยหุ่นเซี๊ยะอย่าง ฮยอนอา กันเป็นอย่างดี ล่าสุดกับการเปิดตัวผลงานเพลงใหม่ FLOWER SHOWER เพลงสนุกเพราะๆ กับไลน์การเต้นสุดเป๊ะแอบเซ็กซี่ ฟังแล้วติดหู และนอกจากการร้องเต้นแล้ว ว่างๆ ฮยอนอายังชอบอัดวีดีโอสอนแต่งหน้าสไตล์ของตัวเองอีกด้วย วันนี้เราจึงขอพาสาวๆ ไปล้วงลับความสวย How to แต่งหน้าลุคประจำวันของสาวฮยอนอา ที่เธอเผยว่าสวยได้ภายใน 5 นาทีเท่านั้น! ตามมาทางนี้เลยค่ะทุกคน

1. ทาครีมบำรุงผิวหน้าและครีมกันแดด

ขั้นตอนแรกคือการเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นด้วยครีมบำรุง จากนั้นทาครีมกันแดดให้ทั่วใบหน้า เพื่อเตรียมสภาพผิวให้พร้อมสำหรับการลงเมคอัพที่เนียนสวยในขั้นตอนต่อๆ ไป

2. ใช้คุชชั่นสร้างผิวเรียบเนียน

หลังจากทาครีมบำรุงและครีมกันแดดเรียบร้อยแล้ว ฮยอนอาเลือกใช้คุชชั่นตลับในการสร้างผิวที่เรียบเนียน ปรับสภาพผิวให้ขาวสว่างกระจ่างใส โดยใช้พัฟแตะเนื้อคุชชั่นมาตบเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า เพื่อพรางจุดบกพร่องต่างๆ และปรับผิวให้ขาวเนียนฉ่ำๆ แบบฉบับสาวเกาหลี

3. ลงแป้งฝุ่นเพื่อความเนียนกริบ

หลังจากลงคุชชั่นเรียบร้อย เพื่อความเนียนเป๊ะ ฮยอนอาจะลงแป้งฝุ่นด้วยแปรง ปัดเบาๆ ทั่วใบหน้าและคางไปจนถึงไรผมหนึ่งรอบ แล้วจึงค่อยๆ ปัดแป้งฝุ่นส่วนเกินออกอีกครั้ง เพื่อไม่ให้ผิวดูหลอกตาและหนาโบ๊ะจนเกินไป

4. ทาลิปสติกสีแดงสไตล์เกาหลี

หลังจากนั้นก็เติมสีสันให้ริมฝีปากแสนสวยด้วยลิปสติก โดยฮยอนอาบอกว่าสีที่เธอนิยมใช้เป็นประจำที่ทำให้เธอดูสวยมั่นใจคือลิปสติกโทนสีแดง ช่วยขับผิวขาวๆ ของใบหน้าให้ดูสว่างใส แถมยังช่วยปรับลุคให้เธอดูเซ็กซี่มากขึ้นไปอีก

5. ปัดบลัชออนโทนสีสดใส

จากนั้นเธอจะใช้แปรงแตะบลัชออนโทนสีแดงอมส้ม ทาลงบนโหนกแก้ม แล้วใช้แปรงปัดระหว่างจมูกด้วย ฮยอนอาได้เผยว่าการทาบลัชออนแบบนี้จะทำให้ลุคดูสดใส หน้าดูเด็กลง และถ้าเน้นปัดให้ใกล้ดวงตาก็ยิ่งทำให้ลุคดูสดใสน่ารักมากขึ้นด้วย

See Also

6. เขียนคิ้วด้วยแปรง

มาถึงขั้นตอนสร้างคิ้วสวย ฮยอนอาเลือกใช้แปรงเขียนคิ้วแทนดินสอวาดรูปโครงร่างคิ้วโดยตรง เธอจะใช้แปรงขนาดเล็กค่อยๆ วาดเส้นคิ้วทีละเส้นให้เป็นธรรมชาติ เผยคิ้วคมสวยแบบดูดี เมื่อเขียนคิ้วเรียบร้อยแล้วก็ใช้แปรงลงแป้งปัดทั่วใบหน้าอีกครั้ง เพื่อปัดเศษผงเมคอัพและเก็บรายละเอียด

เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคแบบสาวฮยอนอาแล้วล่ะค่ะ

#คลิปสอนแต่งหน้า HyunA’s Daily Makeup Routine

ใครชอบสไตล์การแต่งหน้าเกาๆ แอบแซ่บแบบฮยอนอาก็ลองนำทริคนี้ไปลองแต่งตาม เสริมลุคปังกันดูนะคะ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: weheartit,hyunah_aa,hyuna,fyhyunah,hyunah_aa,fashionchingu,fyhyunah
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top