Now Reading
เทคนิคแต่งรูปสวย! สไตล์สาว Pony เมคอัพอาร์ติสชื่อดัง

เทคนิคแต่งรูปสวย! สไตล์สาว Pony เมคอัพอาร์ติสชื่อดัง

หากใครติดตามวงการเมคอัพฝั่งเกาหลี คงรู้จักกับบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง โพนี่ หรือ พักฮเยมินกันอยู่เป็นแน่ เพราะเธอถือว่าเป็นแนวหน้าเจ้าแม่วงการความงามของเกาหลี ที่มีฝีมือในการแต่งหน้าขั้นเทพทำให้มีคนติดตามไอจีเป็นอย่างมากจนดังไปทั่วโลก นอกจากมีเมคอัพเป็นตัวช่วยดีดี  วันนี้สาวโพนี่จะมาเผยเคล็ดลับของการมีรูปสวยลงไอจีมาฝากสาวๆ ใครอยากรู้ตามเรามาได้เลยค่ะ

เชื่อว่าทุกคนที่รู้จักสาวโพนี่คงได้เห็นทักษะการแต่งหน้าผ่านทางภาพถ่ายของเธอที่ลงใน IG อยู่ตลอดแต่ละรูปก็ได้ลุคที่สวยงามแตกต่างกันออกไป ซึ่งเธอได้เผยความลับของการมีรูปสวยๆ นี้ว่านอกจากจะมีตัวช่วยที่ดีอย่างเมคอัพแล้ว การใช้แอปแต่งรูปก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่ทำใหเธอมีรูปสวยไว้อวดแฟนๆ เช่นกันค่ะ

#แต่งภาพสีโทนเย็นช่วยขับผิวขาว

โพนี่ได้เผยว่าการจะแต่งรูปให้ดูสวยสำหรับสาวเอเชียนั่นมีเคล็ดลับหนึ่งอย่างที่ทุกคนต้องรู้คือ ปกติแล้วสาวเอเชียจะมีโทนสีผิวที่ขาวเหลืองออกไปทางโทนอบอุ่น การจะทำให้สาวผิวขาวเหลืองโทนอบอุ่นดูเด่นเมื่อถ่ายภาพคือการเลือกใช้ฟิลเตอร์โทนสีเย็นมาช่วยตกแต่งเพื่อให้ผิวดูขาวสว่างสดใส และที่สำคัญกล้องที่เธอใช้ถ่ายก็เป็นแค่กล้องมือถือไอโฟนทั่วไป เพื่อง่ายต่อการรีทัชตกแต่งพร้อมลงรูปได้ทุกสถานการณ์

นอกจากเคล็ดลับดังที่กล่าวมา สิ่งที่ทำให้ภาพถ่ายของสาวโพนี่ดูดีทุกรูปคือการใช้แอปแต่งรูปเป็นตัวช่วย นั่นก็คือแอปแต่งภาพ Analog London และ VSCO โดยใช้งานแอปทั้งสองร่วมกัน ด้วยขึ้นตอนง่ายๆ แค่ปลายนิ้วก็ทำให้รูปจากกล้องไอโฟนธรรมดาดูสวยคมชัดได้ไม่แพ้รูปถ่ายจากกล้องโปรราคาแพง

#การแต่งรูปจากแอปพลิเคชั่น Analog London

  1. ตั้งกล้องเซลฟี่ทำการถ่ายรูปหน้าตรงสวยๆด้วยกล้องโทรศัพท์หรือไอโฟนในมุมสวยที่เราชอบตามใจ
  2. จากนั้นอัปโหลดรูปภาพที่ถ่ายลงในแอปพลิเคชั่น Analog London
  3. ทำการเลือกเครื่องมือ Filter London 3 ปรับระดับค่าฟิลเตอร์ให้อยู่ในช่วงระดับ 50 – 60 %  ระดับค่าประมาณนี้จะช่วยปรับแสงสีนิดๆ หน่อยๆ ไม่ให้สีรูปดูเพี๊ยนไปจากรูปจริงมากนักมองดูเผินๆ แล้วเหมือนไม่ได้ผ่านการแต่งรูปแต่อย่างใด แต่แสงและเงาของรูปจะชัดขึ้นทำให้หน้าสวยของเราดูขาวสว่างเป็นธรรมชาติ
  4. ทำการเซฟไฟล์รูปภาพเก็บไว้ในเครื่อง เพื่อเตรียมนำไปแต่งในแอป VSCO ต่อไป

ภาพหลังจากปรับระดับฟิลเตอร์เสร็จจะดูขาวสว่างขึ้นดูเป็นธรรมชาติ

#การแต่งรูปจากแอปพลิเคชั่น VSCO

  1. นำรูปภาพที่ผ่านการแต่งจากแอป Analog London อัพโหลดไฟล์ลงในแอป  VSCO
  2. ทำการเลือกเครื่องมือ Filter E8 ปรับระดับค่าฟิลเตอร์ให้อยู่ในช่วงระดับ 3.9
  3. จากนั้นทำการเลือกเครื่องมือ Grain Effect โดยเลือกปรับระดับค่าความหนาของ Grain อยู่ที่ 2.7 เพื่อให้ภาพดูวินเทจแต่ยังคงความคมสีสดสวยชัดเจนได้อารมณ์กล้องฟิล์มดูสวยมีเสน่ห์
  4. ทำการเซฟไฟล์รูปจากนั้นก็อัพโหลดลงไอจีอวดความสวยใสเป็นธรรมชาติเผยมุมสวยสไตล์บิวตี้บลอกเกอร์กันได้แล้วจ้า

ภาพหลังจากผ่านการแต่งเสร็จเรียบร้อยจะดูขาวสว่างให้อารมณ์ภาพวินเทจคล้ายกล้องฟิล์มสีสวยคมชัดเป็นธรรมชาติ

เปรียบเทียบภาพก่อนแต่งและหลังแต่ง

ภาพฝั่งซ้ายก่อนแต่งถึงแม้จะเมคอัพสวยแค่ไหนแต่กล้องไอโฟนหรือโทรศัพท์อื่นๆ ก็ทำให้หน้าเราดูมืดหมองขาดสเน่ห์แต่พอผ่านการแต่งรูปด้วยแอปพลิเคชั่นทั้งสองพบว่ารูปที่ได้ดูขาวสว่างสวยให้อารมณ์วินเทจคงความคมสีสดสวยชัดเจนได้อารมณ์กล้องฟิล์มดูสวยมีเสน่ห์เหมือนไม่ได้ผ่านการแต่งรูปแต่อย่างใด เผยลุคเมคอัพแบบไหนก็สวยปัง ดีงามสุดอ่ะ

วีดีโอสอนแต่งรูป สไตล์ Pony’s Instagram Photo Tips

 คลายความสงสัยกันแล้วใช่ไหมคะว่าทำไมบิวตี้บล็อกเกอร์แต่งหน้าเก่งแล้วยังถ่ายรูปสวย แค่เมคอัพในแบบที่เป็นเรา เลือกถ่ายในมุมสวยแต่งรูปตามสาวโพนี่ง่ายๆ แค่ปลายนิ้วเราก็สามารถมีรูปสวยดูดีลงไอจีเรียกไลค์กระจายได้ไม่ยากเลยค่ะ
ที่มา:presslogic
ที่มาภาพ:,IGponymakeup
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top