Now Reading
8 สูตรอาหารผอมสวยง่าย ๆ ของเหล่าไอดอล

8 สูตรอาหารผอมสวยง่าย ๆ ของเหล่าไอดอล

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนกระแสคนรักสุขภาพต่างมากมายรายล้อมรอบตัวไปหมด ทั้งสวนสาธารณะ สนามกีฬา ยิมหรือฟิตเนส ที่ผู้คนทั้งหนุ่มสาว นักเรียนนักศึกษา และผู้คนวัยทำงาน ต่างพากันมาออกกำลังกายไม่ว่าจะมีภารกิจรัดตัวแค่ไหนก็ตาม โดยเฉพาะอาหารสุขภาพ ไล่มาตั้งแต่อาหารคลีน ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม หรือเครื่องดื่มปรุงสำเร็จที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งหมดนี้ต่างได้รับความนิยม เพราะผู้คนยุคปัจจุบันต้องการรักษารูปร่างตัวเองให้ดูดี แข็งแรง แต่รู้ไหมคะว่าบางทีเราก็เอาแต่ตามหา “ของดี” ทั้งหลาย จนมองข้าม “สิ่งที่ดีที่สุด” ที่อยู่ใกล้ตัวไป

เหล่าไอดอลเองต่างก็มี “ของดี” ซึ่งเป็นเคล็ดลับประจำตัวในการไดเอต และทำให้พวกเขาสามารถรักษารูปร่างที่ฟิตเฟิร์มไว้ได้ ไปดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง >>>

Top Bigbang

news_img_top_201503311

@bigbangmusic

 

แม้จะได้สมญานามจากบรรดาแฟนคลับที่พร้อมใจกันเรียกว่า “ปู่” เพราะมีอายุมากที่สุดในวง แต่ท็อปก็ยังมีใบหน้าหล่อเหลาที่ทำเอาสาว ๆ ต่างคลั่งไคล้ โดยเฉพาะบอดี้ที่ทั้งฟิตแอนด์เฟิร์มของเขานั่นแล้ว เคล็ดลับสำคัญก็ไม่มีอะไรมากค่ะ นอกจากรับประทานถั่วแดง โดยถั่วแดงต้มสุกหนึ่งกำมือช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้อิ่มนาน ไม่อยากน้ำตาลหรือแป้ง ซึ่งนำไปสู่การกินขนมหรือของหวานจุกจิก ที่สำคัญถั่วแดงถือเป็นแหล่งสารอาหารจำพวกเส้นใยไฟเบอร์ ซึ่งเทียบเท่าหรือมากกว่าผักผลไม้ทั่วไป

Tips >> ลองนำถั่วแดงต้มรับประะทานกับชา ก็ช่วยขับเกลืออันเป็นสาเหตุของการบวมน้ำในร่างกายได้นะ

red-kidney-beans-on-a-wooden-table

@authoritynutrition

Changmin 2AM

 

BKgOX4_CUAEOwuZ_zps7772e323

@onehallyu

 

ใครจะรู้ว่าอาหารหน้าตาบ้าน ๆ ชื่อธรรมดา ๆ ที่บางครั้งเรามักเอาไปเปรียบเปรยในแง่ลบอย่าง “เต้าหู้” จะมีสรรพคุณที่เลิศเลอเพอร์เฟคต์เกินคาด ถ้าไม่เชื่อก็ลองดูซิคแพ็คล่ำ ๆ กล้ามเน้น ๆ ราวกับอิมพอร์ตหุ่นนายแบบจากรันเวย์ของชางมินสิ ทั้งหมดนั้นก็เป็นผลมาจากการกินเต้าหู้นี่เอง ก่อนเดบิวต์ชางมินต้องไดเอตด้วยการรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของเต้าหู้เป็นหลัก โดยเต้าหู้นั้นถือเป็นแหล่งโปรตีนชั้นยอดที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อไม่แพ้เนื้อสัตว์เลย ผู้ที่กินมังสวิรัติก็มักรับประทานโปรตีนจากเต้าหู้ ที่สำคัญเต้าหู้ยังแคลอรี่ต่ำ ทำให้ท้องอิ่มนานอีกด้วย ประโยชน์ทูอินวันอย่างนี้ควรซื้อมาติดตู้เย็นกันนะจ๊ะสาว ๆ

Tips >> สำหรับมือใหม่หัดลอง อาจจะรู้สึกแปลก ๆ กับกลิ่นของเต้าหู้ แนะนำว่าลองประยุกต์เป็นเต้าหู้พุดดิ้งด้วยการนำน้ำนมถั่วเหลืองไปต้มแล้วใส่เจลาติน เทใส่ถ้วยแล้วพักทิ้งไว้ แช่ตู้เย็นสักชั่วโมง แค่นี้ก็ได้อร่อยฟิน ๆ แบบเต็มประโยชน์ครบถ้วนสารอาหารแล้วค่ะ

Sweet-Tofu-Pudding

@lafujimama

Dasom Sistar

dasom-main

@soompi

 

หากกล่าวถึงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีหุ่นเซ็กซี่ขยี้ใจชายและเป็นหุ่นในฝันของสาว ๆ แล้ว แน่นอนว่าชื่อของ Sistar ต้องติดโผอันดับต้น ๆ เพราะสมาชิกแต่ละคนสวยพร้อม เป๊ะทั้งหน้าตา รูปร่าง มักเน่ของวงอย่างดาซมก็ไม่น้อยหน้าพี่ ๆ สูตรไดเอตของเธอนั้นถือว่าโหดใช่ย่อย เพราะเจ้าตัวรับประทานอาหารเพียงวันละมื้อ!! ถึงอย่างนั้น เธอก็ไม่ปล่อยให้ตัวเองอดอาหารจนโทรม ดาซมเลือกที่จะเติมความสดชื่นให้ร่างกายด้วยการรับประทานแตงกวาเย็น ๆ เพื่อให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าและสุขภาพดีตลอดวัน โดยแตงกวามีแคลเซียมช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย แคลอรี่ต่ำแต่ฉ่ำน้ำ สาว ๆ ที่ไดเอตอย่าลืมเติมความสดใสให้ผิวพรรณตัวเองด้วยการรับประทานแตงกวาล่ะ

Tips >> เพิ่มความสดชื่นคูณสองด้วยเครื่องดื่มจากแตงกวา เพียงนำแตงกวาและเลมอนฝานบางแช่น้ำ เพื่อเป็นน้ำดื่มสุขภาพแสนอร่อย อย่าลืมตกแต่งด้วยใบมินต์เพื่อเพิ่มความเย็นสดชื่น ดับร้อนทั้งในร่างกายและอากาศกันนะคะ

Cucumber-Water-Photo

@glutenfreebaking

IU

iu-gq-magazind-december-2015-photos

@kpopstarz

 

สาวน้อยร่างเล็กเสียงใสอย่างไอยู ก็มีเมนูไดเอตเฉพาะตัวที่ดูง่าย ๆ แต่โหดใช่ย่อย ในหนึ่งวันเธอจะรับประทานแอปเปิลหนึ่งผล มันหวานสองหัว และเครื่องดื่มโปรตีนบำรุงกำลังหนึ่งถ้วย ดูเหมือนน้อย แต่ถือว่าเธอได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนเสริมสร้างกล้ามเนื้อจากเครื่องดื่มโปรตีน พลังงานจากคาร์โบไฮเดรตจากมันหวาน และพระเอกของงานอย่างแอปเปิลที่เส้นใยสูงแคลอรี่ต่ำ อีกทั้งยังเปลี่ยนน้ำตาลไปเป็นพลังงานอย่างช้า ๆ นี่เองที่เป็นเคล็ดลับทำให้เธอไม่กินจุบจิบหรือรู้สึกหิวบ่อย

Tips >> สาว ๆ ที่กำลังไดเอตอาจลองไม่จำเป็นต้องกินตามเมนูของไอยูก็ได้ เพียงแต่เปลี่ยนของว่างจากขนมมาเป็นแอปเปิลสักผลระหว่าง ก็ทำให้อิ่มและไม่อ้วยด้วยจ้า

applesauce-cut-apples

@motherwouldknow

Jiyoung Kara

1339027026_337926-e1339030669838

@soompi

 

อีกหนึ่งสาวหุ่นดีสมส่วนอย่างสาวจียอง ก็มีเคล็ดลับการรับประทานอาหารซึ่งเป็นสูตรไดเอตธรรมดาที่รู้จักกันทั่วไปอย่าง “อกไก่” นั่นเอง จียองเลือกรับประทานอกไก่ 1 – 2 ชิ้น ควบคู่กับผักและผลไม้ในแต่ละมื้อ เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าอกไก่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งสารอาหารชั้นยอดของผู้ที่ไดเอตและเล่นกล้าม แน่นอนว่ามันเป็นอาหารที่ไร้ไขมันแต่โปรตีนสูง สาว ๆ ที่กำลังลดความอ้วน นอกจากงดหวานงดมันแล้ว อย่าลืมรับประทานอกไก่ด้วยนะคะ เพื่อเสริมกล้ามเนื้อที่ฟิตสวยได้รูป ไม่ย้วยหย่อนยาน

Tips >> เปลี่ยนคำจำกัดความ “อกไก่” จากอาหารจืดชืดน่าเบื่อ ให้อร่อย สดชื่น แถมได้ประโยชน์ครบถ้วน ด้วยการแปลงโฉมเป็น ‘chicken and tomato salad’ เพียงนำรวมมิตรผักผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศ องุ่นแดง ข้าวโพด มะนาว และน้ำมันมะกอกมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตกแต่งด้วยใบโหระพา ขั้นตอนง่าย ๆ ไม่กี่นาที สาว ๆ ก็ได้จานโปรดไว้ทานเพิ่มอีกหนึ่งมื้อแล้ว

740d4e29-7390-42cf-98a2-bd836f0157d2

@bettycrocker

Park Boram

tumblr_nfr983fjdb1rm7fruo2_1280 (1)

@wordpress

สาวร่างเล็กอย่างโบรัมเผยเคล็ดลับการไดเอตแบบสุขภาพดี แต่งานนี้อาจมีสาว ๆ บางคนเบือนหน้าหนี เพราะสิ่งที่โบรัมรับประทานเพื่อรักษารูปร่างนั้นคือ “มะเขือเทศ” เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนเป็นโรคกลืนมะเชือเทศไม่ลง เพราะแค่ได้กลิ่นก็ไม่โอเคแล้วใช่ไหมล่ะ แต่เดี๋ยว ๆๆ เราลองมาเปิดใจให้ผักหรือผลไม้ชิ้นนี้อีกสักครั้งเถอะ เพราะนอกจากจะทำให้ผิวสวยใสแล้ว มะเขือเทศยังดีต่อระบบย่อยอาหารด้วยนะ ที่สำคัญควรรับประทานมะเขือเทศที่ปรุงสุกแล้ว เพราะไลโคปีนในมะเขือเทศจะยืดหยุ่นและดูดซึมได้ง่ายกว่า

 

See Also

Tip >> สารอาหารสำคัญอย่าง carotenoids ถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ล้านแปด ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารดีได้ดีเมื่อรับประทานมะเขือเทศควบคู่กับไขมันจำพวกอะโวคาดดหรือน้ำมันมะกอก โดยร่างกายจะดูดซึม carotenoids ได้มากกว่าเดิม 15 เท่า

gty_tomato_olive_oil_jc_150309_16x9_608

@abcnews

Seohyun SNSD

snsd-seohyun-japan-genie

@wordpress

 

ซอฮยอนชอบรับประทานมันหวานมาก ๆ จนได้ชื่อว่าเป็นนักกินมันหวานตัวยง โดยมันหวานนั้นไม่ได้เป็นแค่อาหารกินเล่นแก้เหงาปากเท่านั้น แต่สรรพคุณของมันก็ดีไม่แพ้รสชาติเช่นกัน มันหวานเป็นอาหารแคลอรี่น้อยแต่ทำให้อิ่มนาน ทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินอีซึ่งช่วยให้ระบบเลือดในร่างกายไหลเวียนดีอีกด้วย นี่คงเป็นหนึ่งในเคล็ดลับหุ่นสวย ผิวใสของเธอที่ได้จากการเลือกรับประทาน ใครที่ลดความอ้วน ลองเปลี่ยนมากินมันหวานแทนสแน็คเดิม ๆ แก้เหงาปากกันดีกว่า

Tips >> ลงมือปรุงมันหวานให้กลายเป็นเมนูไดเอตแสนอร่อยในเมนูที่ชื่อว่า Sweet Potato Salad With Broccoli ส่วนประกอบก็มีเพียง 4 อย่าง ได้แก่ มันหวาน บร็อคโคลี่ มะเขือเทศ และพริกไทยดำ อบมันหวานในไมโครเวฟพอสุก หลังจากนั้นหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ใส่บร็อคโคลี่และมะเขือเทศที่เตรียมไว้ก่อนแล้ว ปิดท้ายด้วยการโรยพริกไทยดำเพื่อเพิ่มรสชาติ หลังจากนั้นก็ลงมือกินกันเลย จำไว้นะว่าควรอบหรือไม่ก็ต้มมันหวาน เพื่อประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย มากกว่านำไปประกอบอาหารด้วยวิธีอื่น

sweet-potato-lentil-lentil-salad4

@caseyjade

 

 

Shindong SJ

 

Random J pop (Photo) Shindong

@blogspot

สายแดนซ์เท้าไฟตัวโตแห่งวงซุปเปอร์ จูเนียร์ อย่างชินดง มีเมนูไดเอตที่เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี นั่นคือ “สลัด” และก็เชื่อสาว ๆ หลายคนคงเกิดอาการยี้ผัก เพราะทนกลิ่นเหม็นเขียว หรือรับไม่ได้กับรสเฝื่อน ๆ ของผักบางชนิด ครั้นจะกินกับน้ำสลัดข้น ๆ ก็ยิ่งแคลอรี่สูงอีก ชินดงเพิ่มความอร่อยให้จานสลัดตัวเองด้วยการเพิ่ม “วอลนัท”ลงไป ธัญพืชชนิดนี้ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันมะเร็ง โรคหัวใจ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และทำให้ร่างกายไม่รู้สึกโหยอาหารตลอดเวลา ทำให้คนที่ลดน้ำหนัดสามารถรักษารูปร่างที่ต้องการได้

Tips >> หากเบื่อสลัด ลองนำวอลนัทมาประยุกต์ผสมกับอาหารอย่างอื่นไม่ว่าจะโรยในข้าวโอ๊ต ทำมัฟฟินวอลนัท ขนมวอลนัทแบบแท่งชนิดพกพา หรือกินแบบสด ๆ เป็นขนมขบเคี้ยวก็เก๋ทั้งนั้น เพราะแค่กินวอลนัทหนึ่งกำมือ สัปดาห์ละ 4 วัน ร่างกายก็สามารถป้องกันการเป็นลิ่มเลือดในระบบโลหิตได้ด้วยนะ

Roasted_Beet_And_Arugula_Salad_IMG_7514-thumb-960x541-256676

@cbc

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสูตรอาหารไดเอตเคล็ดลับลดความอ้วนฉบับไอดอล ทั้งหาง่าย ราคาถูก และน่ากินมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ แต่หัวใจสำคัญที่ลืมไม่ได้สำหรับการรักษารูปร่างนั่นก็คือการเลือกกินอาหารที่เป็นประโยชน์อย่างครบถ้วนและพอดี ควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพียงแค่นี้ บอดี้ที่ฟิตแอนด์เฟิร์มก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วค่ะ

ที่มา : koreaboo
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top