รีวิว 5 ซีรีส์เกาหลีสุดฮอต! กำลังเป็นที่พูดถึงในเดือนตุลาคม 2019 – AkeruFeed

รีวิว 5 ซีรีส์เกาหลีสุดฮอต! กำลังเป็นที่พูดถึงในเดือนตุลาคม 2019

ซีรีส์เกาหลีนี่ฮอตฮิตเป็นบางช่วงจริงๆ นะ บางเดือนก็ไม่มีเรื่องดังๆ สนุกๆ เลย แต่เดือนนี้กลับมีซีรีส์ใหม่น่าดูเยอะมาก ใครเล่นทวิตเตอร์จะเห็นเลยว่าคนต่างหยิบซีรีส์หลายๆ เรื่องมาแนะนำกัน ซึ่งทางเราก็เห็นจากที่คนแนะนำกันนั่นแหละ แล้วพอไปดูตามก็พบว่ามันดีจริงๆ เลยอยากมารีวิวเพื่อนๆ กันต่อ โดยรวมมาให้ถึง 5 ซีรีส์เกาหลีที่กำลังเป็นที่พูดถึงในเดือนตุลาคม 2019 มีทั้งแนวแอคชั่นฟอร์มยักษ์ สืบสวน และรักใสๆ ในรั้วโรงเรียน ดูสบายๆ ไม่หนักสมอง พร้อมลิงก์ไปดูซีรีส์ทาง Netflix หรือ Viu แบบถูกลิขสิทธิ์ทั้งหมด

1. รีวิว Extra-ordinary You

ประเดิมเรื่องแรกด้วยซีรีส์เกาหลีน่ารักๆ เบาสมอง เป็นเรื่องราวกุ๊กกิ๊กในโรงเรียน ซึ่งผู้ชายในเรื่องงานดีมาก ทั้งพระเอก พระรอง หล่อสูงหุ่นนายแบบทุกคน นางเอก (คิมฮเยยุน) ก็น่ารักสดใส แสดงเก่งไม่ขัดตา ซึ่งเธอเคยผ่านการแสดงจากซีรีส์แนวดราม่าเข้มข้น SKY Castle มาแล้วด้วยนั่นเอง

เรื่องย่อ

Extra-ordinary You เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ อึนดันโฮ (คิมฮเยยุน) นักเรียนวัยมัธยมโรงเรียนดัง ผู้มีครอบครัวที่ร่ำรวย แต่โชคร้ายเป็นโรคหัวใจ เธอมีคู่หมั้นและคนที่ชอบมานาน เบคคยอง(อีแจอุค) ผู้ไม่เคยสนใจใยดีเธอเลยแม้แต่น้อย แต่ทว่าวันหนึ่ง เธอดันพบว่าตัวเองเข้าไปอยู่ในโลกของหนังสือการ์ตูนที่มีคนเขียนบทไว้! แล้วอึนดันโฮยังกลายเป็นแค่ตัวประกอบเล็กๆ ในเรื่องอีกด้วย แต่เธอไม่ยอมกับการเป็นตัวละครตัวน้อยตลอดไป จึงเริ่มแผนการเปลี่ยนแปลงบทและโชคชะตาของตนเองในการ์ตูนเรื่องนี้ ถ้าอยากรู้ว่าใครจะมาช่วยนางเอกเปลี่ยนชะตาในครั้งนี้ ต้องไปติดตามกันนะ แนะนำมากๆ

ดูได้ที่ >> Viu

2. รีวิว The Tale of Nokdu

ซีรีส์ย้อนยุคสร้างจาก WEBTOON อีกหนึ่งเรื่องที่เป็นกระแสดังสุดๆ เพราะได้พระเอกสุดหล่อ (จางดงยุน) มาปลอมตัวเป็นผู้หญิง แต่ดันสวยหวานกว่าผู้หญิงจริงๆ ซะอีก ทำเอาอึ้งเป็นแถบ บวกกับนางเอกเจ้าบทบาท คิมโซฮยอน ผู้ผ่านงานแสดงมาแล้วมากมาย นับว่าสร้างกระแสให้กับพระเอกหนุ่มจางดงยุนอีกครั้ง เพราะเรื่องนี้เขาทำการบ้านมาดีมาก จริตจะก้านเกินหญิง เนื้อหาน่าติดตาม mood & tone คล้ายกับเรื่อง Love In The Moonlight  และกระแสยังติดอันดับท็อปของซีรีส์วันจันทร์-อังคารอีกด้วย
 

เรื่องย่อ

The Tale of Nokdu เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยราชวงศ์โชซอนเกี่ยวกับ จุนนกดู (จางดงยุน) บุตรชายของตระกูลขุนนางผู้ที่ต้องการหนีการคลุมถุงชน เพราะไม่อยากแต่งงานกับหญิงที่ไม่รู้จัก จึงปลอมตัวเป็นผู้หญิงเข้าไปในหมู่บ้านแม่หม้ายสุดลึกลับ และได้พบกับ ทงดงจู (คิมโซฮยอน) ซึ่งต้องฝึกเตรียมตัวเป็นกีแซงอย่างไม่มีทางเลือก ทั้งๆ ที่เธอไม่เป็น จากนั้นเธอดันบังเอิญรู้ความลับเข้าว่า จุนนกดู ไม่ใช่ผู้หญิง!!
ดูได้ที่ >> Viu

3. รีวิว Melting Me Softly

สำหรับเรื่องนี้ก็สนุกเพลินๆ ดูแล้วหัวเราะได้ มีปมเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ การแพทย์ และการสมรู้ร่วมของฝ่ายที่ยังเป็นความลับอยู่ แต่ไม่ถึงกับต้องคิดเยอะ หลายๆ คนน่าจะคุ้นหน้าพระเอกของเรื่องกันดี ซึ่งก็คือ จีชางอุค ของเรานั่นเอง ส่วนนางเอกก็มีความสดใสเล่นใหญ่ น่าลุ้นว่าทั้งสองคนจะมีชีวิตรอดและลงเอยกันได้อย่างไร

เรื่องย่อ

Melting Me Softly เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้ชื่อดังที่กำลังรุ่ง มาดงชาน (จีชางอุค) ผู้ต้องการทำรายการเรื่องโครงการแช่แข็งมนุษย์ 24 ชั่วโมง และ โกมิรัน (วอนจินอา) นักศึกษามหาวิทยาลัย ผู้ต้องทำงานพาร์ทไทม์เยอะแยะ เพราะครอบครัวมีหนี้ก้อนโต และด้วยเหตุนี้ทำให้เธอยอมเข้าร่วมโครงการแช่แข็งมนุษย์ เพื่อแลกกับเงิน 5 ล้านวอน แต่มีการผิดพลาดบางอย่าง ทำให้เขาและเธอตื่นขึ้นมาในอีก 20 ปีให้หลัง แทนที่จะเป็น 24 ชั่วโมง!! ทุกอย่างและทุกคนรอบข้างเปลี่ยนแปลงไป แต่พวกเขาทั้งคู่ยังเหมือนเดิมเป๊ะ เหมือนเรื่องเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน ซ้ำร้ายถ้า ศจ.ฮวัง ที่กำลังโคม่าไม่ฟื้นขึ้นมา พวกเขาอาจจะไม่สามารถมีชีวิตต่อไปได้เพราะอุณหภูมิในร่างกายต่ำเกินไปอีกด้วย เรื่องราววุ่นๆ จะเป็นยังไงต้องติดตามค่ะ

ดูได้ที่ >> Viu

4. รีวิว Vagabond

เรื่องนี้สนุกลุ้นระทึกตั้งแต่ Episode แรก! Netflix Originals ทำดีมากจริงๆ ทั้งการถ่ายทำที่ต่างประเทศและฉากแอคชั่นบ้าระห่ำ ถือเป็นการโชว์ฝีมือการแสดงบทดิบๆ บู๊จัดเต็มของ อีซึงกิ พระเอกของเรื่องได้เป็นอย่างดี เรื่องราวพีคขึ้นทุกตอน ใครชอบแนวแอคชั่น สืบสวน เห็นถึงความเน่าเฟะของเส้นสายต่างๆ ในองค์กรต้องชอบแน่นอน

เรื่องย่อ

เรื่องราวเริ่มต้นที่หลานชายอันเป็นที่รักของ ชาดัลกอน (อีซึงกิ) สตั๊นแมนผู้เก่งกาจ เสียชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินตก เขาเดินทางไปรับศพหลานด้วยความโศกเศร้า แล้วดันพบหลักฐานบางอย่างที่ชี้ว่าเครื่องบินลำนั้นตกเพราะการก่อการร้าย! ไม่ใช่เพราะเครื่องบินขัดข้องเองอย่างที่รายงานกันในข่าว เขาจึงเริ่มขุดคุ้ยหาความจริงว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังที่ทำให้ผู้บริสุทธิ์นับร้อยต้องตาย รวมถึงหลานชายของเขาเอง โดยร่วมมือกับ โกแฮริ (ซูจี) เจ้าหน้าที่ NIS เรื่องพีคขึ้นเรื่อยๆ เพราะผู้อยู่เบื้องหลังล้วนเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่รัฐระดับสูง เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ต่างๆ ได้เห็นฉากบู๊ของพระเอกทุกตอน สมจริง มันสุดๆ เป็นซีรีส์เกาหลีที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ดูได้ที่ >> Netflix 

5. รีวิว When the Camellia Blooms

เรื่องสุดท้ายที่อยากแนะนำกันในเดือนนี้ When the Camellia Blooms ซีรีส์ที่ดูเหมือนจะเรื่อยๆ สบายๆ ไม่ได้ตื่นเต้น เข้มข้นมากนัก แต่เบื้องหลังมีปมของคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ยังจับผู้ร้ายไม่ได้ โดยฉากจะตัดสลับทั้งเหตุการณ์ในปัจจุบันและอนาคตที่ ‘สื่อ’ ให้เห็นว่านางเอกของเรื่อง ‘อาจ’ ถูกฆ่าตายด้วยฆาตกรคนนั้น เหมือนให้เราลุ้นและมองหาฆาตกรไปพร้อมๆ กัน ซึ่งดูมาหลายตอนแล้วแต่ก็ยังเดาไม่ได้สักที ฟังดูอาจจะรู้สึกว่าดาร์กๆ แต่เปล่าเลย โทนสีเรื่องสดใส อบอุ่น ได้เห็นถึงความน่ารักซื่อๆ และสกิลการจีบหญิงที่แสนจะจริงใจของพระเอกด้วย

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ ดงแบค (กงฮโยจิน) แม่เลี้ยงเดี่ยวลูกหนึ่ง เจ้าของบาร์ ‘คามิลเลีย’ ในหมู่บ้านเล็กๆ ดงแบคเป็นหญิงสาวหน้าตาสวยดูดีที่ผู้หญิงหลายๆ คนต่างอิจฉา จึงชอบนินทาและไม่ชอบเธอ ทำให้เธอเหมือนอยู่ตัวคนเดียวกับลูกมาตลอด แต่แล้วเธอก็เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับผู้ชาย 3 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ฮวังยงชิก (คังฮานึล) ตำรวจหนุ่มซื่อๆ แต่จริงใจ คุณจะรู้สึกอบอุ่นหัวใจเพราะหนุ่มคนนี้ได้แน่ๆ

ดูได้ที่ >> Netflix 

บอกเลยว่าถ้าดูตามลิสต์นี้ไม่ผิดหวังแน่นอน ทางเราก็กำลังติดงอมแงม แถมแต่ละเรื่องเพิ่งออนแอร์ไปไม่นานด้วยนะคะ ตามดูทันกันอยู่แล้วล่ะเนอะ คลิกลิงก์ที่แปะไว้ แล้วไปดูโลด!!

ขอบคุณเนื้อเรื่องย่อ: kseries 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

อัปเดต 30 ทรงผมหน้าม้าสำหรับสาวหน้ากลม ตัดยังไงดี!? ให้หน้าเป๊ะ30 แฟชั่นชุดออกเดต ลุคสบายๆ มีทุกสไตล์ให้เลือกแต่งกัน50 ทรงผมหน้าม้าซีทรู หน้าม้าบาง ใครตัดก็ดีย์30 แฟชั่นโทน “สีแดงสด” แซ่บซี้ด ใส่แล้วจี๊ดเวอร์

Check Also

11 ผลงานการแสดง ‘ฮารุมะ มิอุระ’ พระเอกยิ้มสวยมากความสามารถ

การจากไปของนักแ …