Now Reading
รีวิว 5 ซีรีส์เกาหลีสุดฮอต! กำลังเป็นที่พูดถึงในเดือนตุลาคม 2019

รีวิว 5 ซีรีส์เกาหลีสุดฮอต! กำลังเป็นที่พูดถึงในเดือนตุลาคม 2019

[video src="https://www.youtube.com/watch?v=Qv0Rglg4JXo"]

ซีรีส์เกาหลีนี่ฮอตฮิตเป็นบางช่วงจริงๆ นะ บางเดือนก็ไม่มีเรื่องดังๆ สนุกๆ เลย แต่เดือนนี้กลับมีซีรีส์ใหม่น่าดูเยอะมาก ใครเล่นทวิตเตอร์จะเห็นเลยว่าคนต่างหยิบซีรีส์หลายๆ เรื่องมาแนะนำกัน ซึ่งทางเราก็เห็นจากที่คนแนะนำกันนั่นแหละ แล้วพอไปดูตามก็พบว่ามันดีจริงๆ เลยอยากมารีวิวเพื่อนๆ กันต่อ โดยรวมมาให้ถึง 5 ซีรีส์เกาหลีที่กำลังเป็นที่พูดถึงในเดือนตุลาคม 2019 มีทั้งแนวแอคชั่นฟอร์มยักษ์ สืบสวน และรักใสๆ ในรั้วโรงเรียน ดูสบายๆ ไม่หนักสมอง พร้อมลิงก์ไปดูซีรีส์ทาง Netflix หรือ Viu แบบถูกลิขสิทธิ์ทั้งหมด

1. รีวิว Extra-ordinary You

ประเดิมเรื่องแรกด้วยซีรีส์เกาหลีน่ารักๆ เบาสมอง เป็นเรื่องราวกุ๊กกิ๊กในโรงเรียน ซึ่งผู้ชายในเรื่องงานดีมาก ทั้งพระเอก พระรอง หล่อสูงหุ่นนายแบบทุกคน นางเอก (คิมฮเยยุน) ก็น่ารักสดใส แสดงเก่งไม่ขัดตา ซึ่งเธอเคยผ่านการแสดงจากซีรีส์แนวดราม่าเข้มข้น SKY Castle มาแล้วด้วยนั่นเอง

เรื่องย่อ

Extra-ordinary You เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ อึนดันโฮ (คิมฮเยยุน) นักเรียนวัยมัธยมโรงเรียนดัง ผู้มีครอบครัวที่ร่ำรวย แต่โชคร้ายเป็นโรคหัวใจ เธอมีคู่หมั้นและคนที่ชอบมานาน เบคคยอง(อีแจอุค) ผู้ไม่เคยสนใจใยดีเธอเลยแม้แต่น้อย แต่ทว่าวันหนึ่ง เธอดันพบว่าตัวเองเข้าไปอยู่ในโลกของหนังสือการ์ตูนที่มีคนเขียนบทไว้! แล้วอึนดันโฮยังกลายเป็นแค่ตัวประกอบเล็กๆ ในเรื่องอีกด้วย แต่เธอไม่ยอมกับการเป็นตัวละครตัวน้อยตลอดไป จึงเริ่มแผนการเปลี่ยนแปลงบทและโชคชะตาของตนเองในการ์ตูนเรื่องนี้ ถ้าอยากรู้ว่าใครจะมาช่วยนางเอกเปลี่ยนชะตาในครั้งนี้ ต้องไปติดตามกันนะ แนะนำมากๆ

ดูได้ที่ >> Viu

https://www.youtube.com/watch?v=m1NjHhEIJUE

2. รีวิว The Tale of Nokdu

ซีรีส์ย้อนยุคสร้างจาก WEBTOON อีกหนึ่งเรื่องที่เป็นกระแสดังสุดๆ เพราะได้พระเอกสุดหล่อ (จางดงยุน) มาปลอมตัวเป็นผู้หญิง แต่ดันสวยหวานกว่าผู้หญิงจริงๆ ซะอีก ทำเอาอึ้งเป็นแถบ บวกกับนางเอกเจ้าบทบาท คิมโซฮยอน ผู้ผ่านงานแสดงมาแล้วมากมาย นับว่าสร้างกระแสให้กับพระเอกหนุ่มจางดงยุนอีกครั้ง เพราะเรื่องนี้เขาทำการบ้านมาดีมาก จริตจะก้านเกินหญิง เนื้อหาน่าติดตาม mood & tone คล้ายกับเรื่อง Love In The Moonlight  และกระแสยังติดอันดับท็อปของซีรีส์วันจันทร์-อังคารอีกด้วย
 

เรื่องย่อ

The Tale of Nokdu เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยราชวงศ์โชซอนเกี่ยวกับ จุนนกดู (จางดงยุน) บุตรชายของตระกูลขุนนางผู้ที่ต้องการหนีการคลุมถุงชน เพราะไม่อยากแต่งงานกับหญิงที่ไม่รู้จัก จึงปลอมตัวเป็นผู้หญิงเข้าไปในหมู่บ้านแม่หม้ายสุดลึกลับ และได้พบกับ ทงดงจู (คิมโซฮยอน) ซึ่งต้องฝึกเตรียมตัวเป็นกีแซงอย่างไม่มีทางเลือก ทั้งๆ ที่เธอไม่เป็น จากนั้นเธอดันบังเอิญรู้ความลับเข้าว่า จุนนกดู ไม่ใช่ผู้หญิง!!
ดูได้ที่ >> Viu

3. รีวิว Melting Me Softly

สำหรับเรื่องนี้ก็สนุกเพลินๆ ดูแล้วหัวเราะได้ มีปมเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ การแพทย์ และการสมรู้ร่วมของฝ่ายที่ยังเป็นความลับอยู่ แต่ไม่ถึงกับต้องคิดเยอะ หลายๆ คนน่าจะคุ้นหน้าพระเอกของเรื่องกันดี ซึ่งก็คือ จีชางอุค ของเรานั่นเอง ส่วนนางเอกก็มีความสดใสเล่นใหญ่ น่าลุ้นว่าทั้งสองคนจะมีชีวิตรอดและลงเอยกันได้อย่างไร

เรื่องย่อ

Melting Me Softly เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้ชื่อดังที่กำลังรุ่ง มาดงชาน (จีชางอุค) ผู้ต้องการทำรายการเรื่องโครงการแช่แข็งมนุษย์ 24 ชั่วโมง และ โกมิรัน (วอนจินอา) นักศึกษามหาวิทยาลัย ผู้ต้องทำงานพาร์ทไทม์เยอะแยะ เพราะครอบครัวมีหนี้ก้อนโต และด้วยเหตุนี้ทำให้เธอยอมเข้าร่วมโครงการแช่แข็งมนุษย์ เพื่อแลกกับเงิน 5 ล้านวอน แต่มีการผิดพลาดบางอย่าง ทำให้เขาและเธอตื่นขึ้นมาในอีก 20 ปีให้หลัง แทนที่จะเป็น 24 ชั่วโมง!! ทุกอย่างและทุกคนรอบข้างเปลี่ยนแปลงไป แต่พวกเขาทั้งคู่ยังเหมือนเดิมเป๊ะ เหมือนเรื่องเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน ซ้ำร้ายถ้า ศจ.ฮวัง ที่กำลังโคม่าไม่ฟื้นขึ้นมา พวกเขาอาจจะไม่สามารถมีชีวิตต่อไปได้เพราะอุณหภูมิในร่างกายต่ำเกินไปอีกด้วย เรื่องราววุ่นๆ จะเป็นยังไงต้องติดตามค่ะ

ดูได้ที่ >> Viu

4. รีวิว Vagabond

เรื่องนี้สนุกลุ้นระทึกตั้งแต่ Episode แรก! Netflix Originals ทำดีมากจริงๆ ทั้งการถ่ายทำที่ต่างประเทศและฉากแอคชั่นบ้าระห่ำ ถือเป็นการโชว์ฝีมือการแสดงบทดิบๆ บู๊จัดเต็มของ อีซึงกิ พระเอกของเรื่องได้เป็นอย่างดี เรื่องราวพีคขึ้นทุกตอน ใครชอบแนวแอคชั่น สืบสวน เห็นถึงความเน่าเฟะของเส้นสายต่างๆ ในองค์กรต้องชอบแน่นอน

เรื่องย่อ

เรื่องราวเริ่มต้นที่หลานชายอันเป็นที่รักของ ชาดัลกอน (อีซึงกิ) สตั๊นแมนผู้เก่งกาจ เสียชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินตก เขาเดินทางไปรับศพหลานด้วยความโศกเศร้า แล้วดันพบหลักฐานบางอย่างที่ชี้ว่าเครื่องบินลำนั้นตกเพราะการก่อการร้าย! ไม่ใช่เพราะเครื่องบินขัดข้องเองอย่างที่รายงานกันในข่าว เขาจึงเริ่มขุดคุ้ยหาความจริงว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังที่ทำให้ผู้บริสุทธิ์นับร้อยต้องตาย รวมถึงหลานชายของเขาเอง โดยร่วมมือกับ โกแฮริ (ซูจี) เจ้าหน้าที่ NIS เรื่องพีคขึ้นเรื่อยๆ เพราะผู้อยู่เบื้องหลังล้วนเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่รัฐระดับสูง เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ต่างๆ ได้เห็นฉากบู๊ของพระเอกทุกตอน สมจริง มันสุดๆ เป็นซีรีส์เกาหลีที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ดูได้ที่ >> Netflix 

5. รีวิว When the Camellia Blooms

เรื่องสุดท้ายที่อยากแนะนำกันในเดือนนี้ When the Camellia Blooms ซีรีส์ที่ดูเหมือนจะเรื่อยๆ สบายๆ ไม่ได้ตื่นเต้น เข้มข้นมากนัก แต่เบื้องหลังมีปมของคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ยังจับผู้ร้ายไม่ได้ โดยฉากจะตัดสลับทั้งเหตุการณ์ในปัจจุบันและอนาคตที่ ‘สื่อ’ ให้เห็นว่านางเอกของเรื่อง ‘อาจ’ ถูกฆ่าตายด้วยฆาตกรคนนั้น เหมือนให้เราลุ้นและมองหาฆาตกรไปพร้อมๆ กัน ซึ่งดูมาหลายตอนแล้วแต่ก็ยังเดาไม่ได้สักที ฟังดูอาจจะรู้สึกว่าดาร์กๆ แต่เปล่าเลย โทนสีเรื่องสดใส อบอุ่น ได้เห็นถึงความน่ารักซื่อๆ และสกิลการจีบหญิงที่แสนจะจริงใจของพระเอกด้วย

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ ดงแบค (กงฮโยจิน) แม่เลี้ยงเดี่ยวลูกหนึ่ง เจ้าของบาร์ ‘คามิลเลีย’ ในหมู่บ้านเล็กๆ ดงแบคเป็นหญิงสาวหน้าตาสวยดูดีที่ผู้หญิงหลายๆ คนต่างอิจฉา จึงชอบนินทาและไม่ชอบเธอ ทำให้เธอเหมือนอยู่ตัวคนเดียวกับลูกมาตลอด แต่แล้วเธอก็เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับผู้ชาย 3 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ฮวังยงชิก (คังฮานึล) ตำรวจหนุ่มซื่อๆ แต่จริงใจ คุณจะรู้สึกอบอุ่นหัวใจเพราะหนุ่มคนนี้ได้แน่ๆ

ดูได้ที่ >> Netflix 

บอกเลยว่าถ้าดูตามลิสต์นี้ไม่ผิดหวังแน่นอน ทางเราก็กำลังติดงอมแงม แถมแต่ละเรื่องเพิ่งออนแอร์ไปไม่นานด้วยนะคะ ตามดูทันกันอยู่แล้วล่ะเนอะ คลิกลิงก์ที่แปะไว้ แล้วไปดูโลด!!

ขอบคุณเนื้อเรื่องย่อ: kseries 
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top