Now Reading
คอซีรีส์ห้ามพลาด! 20 ซีรีส์เกาหลีน่าดู ประจำปี 2020

คอซีรีส์ห้ามพลาด! 20 ซีรีส์เกาหลีน่าดู ประจำปี 2020

ปีเก่าไปปีใหม่มา ในปี 2020 นี้มีซีรีส์เกาหลีมาใหม่เยอะมากๆ ทั้งซีรีส์ภาคต่อและซีรีส์ที่รวมเหล่าดาราที่เพิ่งออกจากกรมมาแสดง หืมมมม ต้อนรับการเป็นหมีแพนด้าตั้งแต่ต้นปีเลยแหละ อะๆ มาดูกันว่าในปีใหม่นี้มีซีรีส์เด็ดๆ เรื่องไหนน่าสนใจบ้าง

#1 The Game Towards Midnight

ต้อนรับการกลับมาของแทคยอน (Taecyeon) ออกจากกรมปุ๊บก็รับเล่นซีรีส์ทันที เรื่องนี้เกี่ยวกับชายหนุ่มที่สามารถเห็นเวลาก่อนตายของคนใดคนหนึ่งได้ เขาต้องร่วมมือกับนักสืบสาวเพื่อไขคดีเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ส่วนนางเอกได้สาว อียอนฮี (Lee Yeon Hee) มาร่วมแสดงค่ะ

#2 The King: The Eternal Monarch

กรี๊ดดดด พระเอกในดวงใจ อีมินโฮ (Lee Min Ho) กลับมารับงานแล้วค่า เรื่องนี้ประกบคู่กับนักแสดงสาว คิมโกอึน (Kim Go Eun) ออกแนวแฟนตาซี โรแมนติก เกี่ยวกับเจ้าชายที่ต้องกำจัดอสูรกาย แค่พล็อตก็ดูน่าสนใจแล้ว รอรับชมๆ

#3 I’ll Go to You When the Weather Is Nice

เรื่องนี้ได้ ซอคังจุน (Seo Kang Jun) และ พัคมินยอง (Park Min Young) แสดงร่วมกัน และแว่วๆ มาว่า อีแจอุค (Lee Jae Wook) อาจร่วมแสดงด้วย ซึ่งเนื้อหาจะโฟกัสไปที่บรรยากาศของต่างจังหวัด เรื่องราวของนักดนตรีเซลโล่ที่อยากเปลี่ยนอาชีพ และ หนุ่มเจ้าของร้านหนังสือ เรื่องนี้ละมุนอบอุ่นหัวใจแน่นอน

#4 Romantic Doctor Kim 2

กระแสดีจนต้องสร้างภาคต่อ หมอคิม คราวนี้ได้นักแสดงนำใหม่ 2 คน อย่าง อันฮโยซอบ (Ahn Hyo Seop) และ อีซองคยอง (Lee Sung Kyung) นำทีมแพทย์ใหม่ ร่วมกันช่วยเหลือคนป่วยและคนที่ได้รับบาดเจ็บ คอซีรีส์แนวแพทย์ห้ามพลาด

#5 Itaewon Class

พัคซอจุน (Park Seo Jun) กับซีรีส์แนวสู้ชีวิตเรื่อง Itaewon Class เป็นซีรีส์รีเมกจากเว็บตูน เรื่องย่อๆ เกี่ยวกับกลุ่มวัยรุ่นที่ตัดสินใจเปิดร้านอาหารย่านอีแทวอนเพื่อหวังประสบความสำเร็จ เรื่องนี้ได้ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานในซีรีส์เรื่อง Moonlight Drawn by Clounds มากำกับด้วย

https://www.youtube.com/watch?v=wwBGHXQ42XI

#6 Hi Bye, Mama

soompi

นางฟ้าของเกาหลี คิมแตฮี (Kim Tae Hee) เตรียมคัมแบคในรอบ 5 ปี เรื่องนี้เธอรับบทเป็นคุณแม่ที่เพิ่งเสียชีวิตและได้กลับมาใช้ชีวิตเป็นเวลา 49 วันอย่างปาฏิหาริย์ แสดงร่วมกับนักแสดงเจ้าบทบาท อีคยูฮยอง (Lee Kyu Hyung)

#7 Welcome

kpopmap

พล็อตเรื่องนี้น่ารักมากกกก เกี่ยวกับหญิงสาวที่ทำงานด้านกราฟิกคนหนึ่งไปรับแมวตัวหนึ่งมาเลี้ยง แต่ไหงแมวสามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์ เรื่องนี้ได้นักแสดงวัยรุ่นที่เรารู้จักกันดี ไม่ว่าจะเป็น แอล (L) และ ชินเยอึน (Shin Ye Eun)

#8 Half of a Half

dramaobsess

ต่อยาวๆ กับซีรีส์แนวอาชีพแปลกๆ บ้าง ในเรื่องพระเอกของเรารับบทเป็นโปรแกรมเมอร์ AI ส่วนนางเอกเป็นวิศวกรทางด้านเสียง ซึ่งได้จองแฮอิน (Jung Hae In) และ แชซูบิน ( Chae Soo Bin) มาร่วมงานกันเป็นครั้งแรกค่ะ

#9 365: One Year Against Destiny

mydramalist

ถ้าคุณได้รับโอกาสย้อนเวลากลับไปใช้ชีวิตในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา คุณจะทำอย่างไร? พล็อตเรื่องย้อนเวลามาอีกแล้ว เรื่องนี้ได้พระเอกหนุ่มสุดหล่อ อีจุนฮยอก (Lee Jun Hyuk) และ นัมจีฮยอน (Nam Ji Hyun) มาร่วมแสดง

#10 Kingdom 2

เตรียมวิ่งหนีซอมบี้กันอีกครั้งกับ Kingdom 2 ที่สร้างปมทิ้งไว้ในภาค 1 จนผู้ชมนั่งไม่ติดที่แล้ว เพิ่งปล่อยทีเซอร์มาให้ผู้ชมตื่นเต้นกันสั้นๆ  รับรองว่าเดือนมีนาคมปีหน้ามาแน่ คนปักหมุดดูซีรีส์เรื่องนี้กันเยอะสุดๆ

#11 Move to Heaven

dramabeans

ช่วงนี้ Netflix ปล่อยซีรีส์เกาหลีน่าดูมาเยอะ เรื่องต่อไป Move to Heaven เป็นเรื่องราวของคนคุกที่สนใจแต่เงินตรา เขาได้ออกมาเป็นอิสระอีกครั้ง และทำงานความสะอาดที่เกี่ยวข้องกับคดีอาชญากรรม ทำให้เขาได้รู้ความหมายของการใช้ชีวิต เรื่องนี้ได้นักแสดง อีเจฮุน (Lee Je Hoon) ที่เคยมีผลงานเรื่อง Signal ชื่อดังมาแสดง

#12 Train

ซีรีส์แนวฆาตกรรมกันบ้าง เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่สูญเสียคนที่ตัวเองรักไปเพราะฆาตกรต่อเนื่อง แต่แล้วดันมีโลกคู่ขนานเกิดขึ้นมา ทำให้เขาพยายามช่วยให้คนรักรอดจากอันตราย เรื่องนี้ลุ้นระทึกมาก น่าสนใจ ได้นักแสดง คิมแจอุค (Kim Jae Wook) ที่กำลังพิจารณาบทนำอยู่

#13 Soul Repairer

asianwiki

อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีแนวทางการแพทย์ที่นำเสนอเรื่องราวของจิตแพทย์และผู้ป่วย เรื่องนี้ได้นักแสดง ชินฮาคยูน (Shin Ha Kyoon) และ จองโซมิน (Jung So Min) มาแสดงค่ะ 

#14 Tell Me What You Saw

ซูยอง (SooYoung) กลับมารับเล่นซีรีส์อีกครั้งแล้ว คราวนี้มาแนวลุ้นระทึกฆาตกรต่อเนื่อง เรื่องราวของนักสืบที่สามารถจดจำภาพการเสียชีวิตได้ การันตีว่าสนุกแน่นอน เพราะได้ จางฮยอก (Jang Hyuk) จากเรื่อง Voice มารับเล่น

See Also

#15 Memorist

kpopmap

ซีรีส์รีเมกจากเว็บตูนอีกเรื่อง แนวทริลเลอร์แฟนตาซี เกี่ยวกับนักสืบหนุ่มที่มีพลังในการอ่านความทรงจำคนได้ และต้องไขคดีของฆาตกรต่อเนื่องสุดน่ากลัว ได้ ยู ซึงโฮ (Yoo Seung Ho) มารับบทนำค่ะ

#16 Touch

เรื่องราวของไอดอลสาวที่ไม่ประสบความสำเร็จสักที เลยผันตัวเป็นช่างแต่งหน้าให้กับศิลปิน เรื่องนี้ได้นักแสดงทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่มาร่วมงานกัน อย่าง จูซังอุค (Joo Sung Wook) และคิมโบรา (Kim Bo Ra)

#17 Hyena

asianwiki

ต่อที่ซีรีส์แนวกฎหมายกันบ้าง เรื่องราวของทนายที่จัดการคดีให้ชนชั้นสูง ความยุติธรรมและอยุติธรรมใครจะชนะ? เรื่องนี้ได้ จูจีฮุน (Joo Ji Hoon) และ คิมฮเยซู (Kim Hye Soo) มาร่วมแสดง

#18 Man Who Toasts Bread

adriyverofkd.blog

ซีรีส์แฟนตาซีโรแมนซ์ เป็นเรื่องราวของคนที่แปลงร่างเป็นแมวได้ กับคนที่รักหมาแต่ไม่ชอบแมว ซึ่ง ยุกซองแจ (Yook Sung Jae) กำลังพิจารณารับบทนำเรื่องนี้อยู่

#19 Narae, Kicking Out

mydramalist

ข้ามมาฝั่งซีรีส์แนวสะท้อนเรื่องราวด้านกีฬาบ้าง เรื่องนี้โฟกัสไปที่เนื้อหาของกีฬาเทควันโด  เป็นครั้งแรกที่นักแสดงสาว สเตฟานีอี (Stephanie E) มารับบทนำร่วมกับ จุน (Jun) จากวง U-KISS ค่ะ

#20 Oddball Chef Moon

จบที่ซีรีส์แนวอาหารที่เตรียมจ่อฉายปี 2020 นี้ เป็นเรื่องของเชฟทำอาหารแสนอร่อย ออกแนวอบอุ่นดูเพลิน ได้นักแสดงนำชายที่เพิ่งเป็นเจ้าบ่าวไปหมาดๆ อีริค มุน (Eric Moon) และนักแสดงสาว โกวอนฮี (Go Won Hee) มาร่วมแสดง

เตรียมที่นั่งติดขอบหน้าจอกันได้เลย มีแต่เรื่องน่าดูทั้งนั้น ส่วนใครที่ยังดูของปี 2019 ไม่จบก็รีบตามเก็บให้ครบ!

รีวิว 5 ซีรีส์เกาหลีสุดฮอต! กำลังเป็นที่พูดถึงในเดือนตุลาคม 2019

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top