Now Reading
เปิดลิสต์ 7 เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีมาแรงปี 2019

เปิดลิสต์ 7 เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีมาแรงปี 2019

ปี 2019 นี้เป็นอีกปีที่อุตสาหกรรมวงการเพลงเกาหลียังคงเฟื่องฟูอยู่ค่ะ มีวงเกิร์ลกรุ๊ป บอยกรุ๊ป นักร้องเดี่ยว หรือแบนด์ เดบิวต์กันออกมามากกว่า 46 วงเลย แค่ครึ่งปีแรกเท่านั้น และยังมีลิสต์วงที่จะเดบิวต์ปลายปีนี้ออกมาอีกเพียบ! วันนี้พี่อะเครุพา 7 วงเกิร์ลกรุ๊ปที่มาแรงสุดๆ ในปี 2019 นี้มาให้ทุกคนรู้จักกัน

ITZY

มาพูดถึงวงแรกอย่าง ‘อิทจี’ วงน้องใหม่จากค่าย JYP ที่เพิ่งเดบิวต์ด้วยเพลง ‘Dalla Dalla’ ไปเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และเพิ่งคัมแบ็คในเพลง ICY ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน วงนี้มีเมมเบอร์ทั้งหมด 5 คนด้วยกันคือ รยูจิน, เยจี, ลีอา, แชรยอง และยูนา และยังได้รับรางวัลจากรายการเพลงเร็วมากๆ  ล่าสุดอิทจีเพิ่งได้รางวัล The female new artist ที่งาน 2019 MGMA ด้วยนะ การันตีได้เลยว่าวงนี้มาแรงแน่นอน ฟันธงค่า! ท่าเต้นกับเพลงก็ติดหูมากๆ ไปคาราโอเกะจะพลาดไม่ร้องดัลลา ดัลลาได้ไง

  • ค่าย : JYP Entertainment
  • ติดตามผลงานได้ที่ Twitter, Youtube และ Facebook

Rocket Punch

วงนี้ใหม่ล่ามาแรงสุด เพราะเพิ่งเดบิวต์ไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม นี้เอง พร้อมจะมาปล่อยหมัดเด็ดแบบ Pink Punch แล้วว หลายๆ คนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาสมาชิกบางคนกันบ้างค่ะ เพราะเคยไปออกรายการ Produce 48 มา อย่างสาวซูยูน และโซฮี และอดีตสมาชิก AKB48 ทาคาฮาชิ จูริ นอกจากนี้ยังมียอนฮี ยุนคยอง และดาฮยอนด้วย 6 สาวเพิ่งปล่อยเพลงสไตล์อิเล็กทรอนิกส์ – ป๊อบสนุกๆ ไปในเพลง ‘BIM BAM BUM’  ถึงจะยังไม่มีผลงานมาก แต่เชื่อว่าสาวๆ ร็อคเก็ตพันช์ จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ต้องรอเชียร์กันนะ

EVERGLOW

อีกวงหนึ่งที่มาแรงมากๆ ในปีนี้ต้อง เอเวอร์โกลว์ กับท่อนเปิดตัวสุดคุ้นอย่าง หน่าน้าน้า นานานาน้านา (พอก่อนดีกว่า5555) แค่ท่อนแรกก็รู้ได้เลยว่าเพลงนี้ปังแน่ๆ เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย Yuehua Entertainment ค่ายของวง WJSN  มีสมาชิกทั้งหมด 6 คนด้วยกัน คืออี้เหริน, อียู, ชีฮยอน, มีอา, อาช่า และอนดา น่าจะคุ้นๆ หน้าจากทั้งรายการ Idol School และ Produce 48 และล่าสุดสาวๆ กำลังจะคัมแบ็คแล้วในวันที่ 19 สิงหาคม กับเพลง hush ต้องรอฟังแล้วล่ะว่าเพลงใหม่ จะออกมาเป็นแนวไหน

(G)I-DLE

ถึงจะไม่ใช่เกิร์ลกรุ๊ปที่เพิ่งเดบิวต์ แต่เธอก็เดบิวต์ได้เพียง 1 ปีเท่านั้นเอง จี ไอเดิลจะออกเพลงไหนมาก็ติดหูสุดๆ ตั้งแต่เพลง LATATA ย่อวงย่อมาจาก ‘GIRL–I–DOL’ สังกัดค่าย Cube Entertainment วงน้องสาวของ CLC  วงนี้มีเมมเบอร์ 6 คน คือ มียอน ซูจิน ยูกิ โซยอน ชูฮวา และมินนี่ สาวไทย เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่หลายๆ คนจับตามองมาตั้งแต่เดบิวต์เลย พวกเธอได้รับรางวัล ไอดอลหญิงหน้าใหม่แห่งปี 2018 มาถึง 7 รางวัลด้วยกัน ด้วยลุคเซ็กซี่แบบเกิร์ลครัช จะใครก็ต้องตกหลุมรักเลยย ตอนนี้เพิ่งออกเพลงใหม่มาไม่นานกับเพลง Uh-Oh

Cherry Bullet

เชอร์รีบุลเลต 10 สาวจากค่าย FNC Entertainment ที่เดบิวต์ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา บอกเลยว่าเรื่องร้องสดเนี่ย วงนี้ทำได้ดีมากๆ  หลายคนน่าจะคุ้นตาสาว แฮยุน ที่เคยออกรายการ Produce 48 มีเมมเบอร์ทั้งหมด 10 คน คือ แฮยุน ยูจู มีแร โบรา จีวอน โคโคโระ เรมิ แชริน ลินลิน และเมย์ สาวๆ ยังมีรายการ Insider Channel Cherry Bullet ที่ทำให้เรารู้จักพวกเธอมากขึ้นด้วยนะ ใครที่ยังไม่ค่อยรู้จักสาวๆ แนะนำให้ดูเลย เห็นทั้งด้านน่ารัก เปิ่นๆ ของสาวๆ  ล่าสุดเพิ่งคัมแบ็คไปเมื่อเดือน พฤษภาคม เอ็มวีของเชอร์รี่บุลเล็ตมีเสน่ห์มากๆ เป็นธีมวิดีโอเกม อย่าลืมไปเชียร์สาวๆ กันนะ

See Also

BVNDIT

ตอนเห็นชื่อวงก็อาจจะมีความงงๆ หน่อยว่าจะออกเสียงยังไงดี วงนี้ชื่อว่าแบนดิท ค่ะ ย่อมาจากคำว่า ‘Be Ambitious N Do IT’ แปลว่า มีความทะเยอะทะยาน และลงมือทำนั่นเอง เป็นวงจากค่ายที่สาว ชองฮา อยู่ มีสมาชิกทั้งหมด 5 คนด้วยกัน คือ ซงฮี อียอน จองอู ชิมยอง และซึงอึน เพลงเดบิวต์ของสาวๆ ชื่อว่า Hocus Pocus เพลงสไตล์ Tropical เข้ากับซัมเมอร์มากๆ เป็นวงที่ฝึกซ้อมกันมาตั้งแต่ยังไม่มีออฟฟิศเลย ดีใจที่สาวๆ ได้ทำตามความฝันจนได้เดบิวต์เลยนะ ล่าสุดเพิ่งปล่อยดิจิตอลซิงเกิ้ลเพลง Dramatic ออกมาด้วย เพลงดีมากๆ เอาใจช่วยสาวๆ กัน

Purplebeck

วงนี้หลายๆ คนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูกันแต่ว่าเป็นวงที่ เกิร์ลครัชมาเต็มสุดๆ  สาวๆ ทั้ง 5 คนจากค่าย  Majesty Entertainment เมมเบอร์ในวงมี ลายอน มินิ เซยอน ยออูล และเยริม เพิ่งเดบิวต์ไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาเอง เพลงเปิดตัวอย่าง Crystal Ball มีกลิ่นอายความสนุก สดใส ถึงแม้ตอนนี้สาวๆ อาจจะยังไม่ดังมากนักแต่ทั้งเพลงดี แถมยังมีความสามารถด้วย ก็ต้องมาเอาใจช่วยให้สาวๆ ประสบความสำเร็จเพิ่มขึ้นอีกเนอะ

  • Majesty Entertainment
  • ติดตามผลงานได้ที่ Twitter, Youtube

https://www.youtube.com/watch?v=R1zx4G3jqp8

ที่มา : soompi,hallyukstar, instagram, twimg, bectero, kpopping, pinimg

ปีนี้ก็ยังมีสาวๆ เกิร์ลกรุ๊ปเจ๋งๆ รอเดบิวต์อย่างเฉิดฉายกันอีกหลายวง ใครที่ชอบวงไหนก็อย่าลืมไปติดตามผลงานของสาวๆ กันได้นะคะ รับรองว่าคุณภาพนี่แบบร้องดี เต้นเก่งไม่แพ้กัน ใครที่อยากรู้จักวงไหนก็บอกพี่อะเครุได้นะ จะมาแนะนำวงใหม่ๆ กันอีกเรื่อยๆ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top