Now Reading
5 ซีรีส์สุดยอดแนะนำประจำปี 2016 (ครึ่งปีแรก) ที่ไม่ควรพลาด!

5 ซีรีส์สุดยอดแนะนำประจำปี 2016 (ครึ่งปีแรก) ที่ไม่ควรพลาด!

เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อต้นปี 2016 ที่ผ่านมาซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง “Descendants of the Sun” ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แต่ก็ใช่ว่าละครน้ำดีเรื่องนี้จะได้รับความนิยมเพียงเรื่องเดียว เพราะทางเกาหลี ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกาก็มักจะผลิดละครที่ดีมีคุณภาพอยู่แล้ว เราจึงอยากแบ่งปันซีรีส์เกาหลีและญี่ปุ่นคุณภาพเยี่ยมที่ทุกคนไม่ควรพลาด! 

ซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง Pinocchio

นำแสดงโดย: อีจองซอก (Lee Jung Suk) และ พัคชินเฮ (Park Shin Hye)

2870-02-tile

ซีรีย์เกาหลีเรื่อง Pinocchio ที่ได้ออกอากาศไปเมื่อประมาณปลายปี 2014 โดยเรื่องนี้นับว่ามีความน่าสนใจมากๆ ที่ได้นำเรื่องการไม่พูดปดมาเป็นจุดเด่นของเรื่อง พร้อมด้วย 2 นักแสดงผู้มีชื่อเสียงทั้งอีจองซอกและพัคชินเฮมาเป็นนักแสดงหลักของเรื่อง แบบนี้ไงซีรีส์เรื่องนี้ก็เลยเรตติ้งดีแบบสุดๆ ไปเลย หากใครยังไม่เคยดูเราขอแนะนำ รีบไปหาดูให้ไว บอกได้คำเดียวว่าสนุกสุดยอดไปเลย

ซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง Uncontrollably Fond

นำแสดงโดย: คิมวูบิน (Kim Woo Bin) และ เบซูจี (Bae Suzy)

20160501002102 (1)

เรื่องราวที่เต็มไปด้วยอารมณ์ดราม่านิดๆ โรแมนติกหน่อยๆ จากการถ่ายทอดผ่านนักแสดงนำคิมวูบินและเบซูจี ที่แสดงบทบาทเป็นคู่รักที่เลิกราและแยกทางกันในวัยเด็กจนกระทั่งได้กลับมาพบเจอกันอีกครั้ง โดยทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ พระเอกกลายเป็นนักร้องนักแสดงระดับซุป’ตาร์ ส่วนนางเอกนั้นได้กลายเป็นโปรดิวเซอร์สารคดีที่เห็นว่าเงินมีค่ามากกว่าสิ่งอื่นใด ต้องรอดูค่ะว่าความรักของพระนางจากเรื่องนี้จะกลับกลายเป็นความรักที่บริสุทธิ์ได้อย่างไร

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง Entertainer

นำแสดงโดย: จีซอง (Ji Sung) และ อีฮเยริ (Lee Hye Ri)

w1

ซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวผ่านวงการเพลงเกาหลี  ตัวละครเอกเป็นอดีตผอ.บริษัทเพลงค่ายยักษ์ใหญ่ และออกมาก่อตั้งบริษัทบันเทิงเล็กๆ  ในขณะที่เขากำลังต่อสู้กับอุปสรรคที่เข้ามารุมเร้า เขาก็ได้เจอกับนางเอกจึงได้ชวนเธอเข้ามาอยู่ในบริษัท แต่เรื่องราวจะเป็นยังไง นางเอกจะยอมเข้ามาอยู่ในบริษัทมั้ยต้องคอยติดตามค่ะ^^

ซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่อง Juhan Shuttai

นำแสดงโดย: โอดางิริ โจ (Odagiri Joe) และ คุโรกิ ฮารุ (Kuroki Haru)

0 (3)(1)

เรื่องนี้ได้รับความนิยมจากการดัดแปลงผ่านหนังสือการ์ตูน โดยดำเนินเรื่องผ่านนักกีฬาสาวยูโดที่เข้ามาทำงานในอาชีพบรรณาธิการนิตยสารมังงะ แต่ในขณะนั้นวงการสื่อสิ่งพิมพ์กำลังสั่นคลอนจากการเข้ามาแทนที่ของอีบุ๊ค ทีมบรรณาธิการจึงต้องร่วมมือกันกระตุ้นยอดขายหนังสือให้กลับมาดีขึ้นให้ได้

See Also
kim-sung-cheol

0 (2)-tile

หากใครใฝ่ฝันว่าสักวันหนึ่งจะต้องทำงานด้านบรรณาธิการ รับรองว่าดูเรื่องนี้แล้วจะได้รู้ชีวิตการทำงานของผู้ที่ประกอบอาชีพนี้อย่างสมจริงแน่นอน!

https://youtu.be/V9rCCAxLBdY

ซีรีส์สหรัฐอเมริกาเรื่อง Game Of Thrones season 6

00_579

ซีรีส์ชื่อดังจากฝั่งตะวันตกที่คราวนี้ Game Of Thrones ได้เข้าสู่ซีซั่น 6 อย่างเป็นทางการ หากใครที่เคยดูเรื่องนี้มาก่อนจะทราบดีว่าเรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวสงครามกลางเมือง โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับดินแดนแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่าเวสเตอรอส ซึ่งในดินแดนแห่งนี้ก็มี 7 ตระกูลใหญ่ๆ ปกครองอยู่ในเขตแดนของตนเอง แต่ทุกตระกูลตก็ต่างต้องต่อสู้กันเพื่อให้ได้ดินแดนเวสเตอรอสทั้งหมดมาครอบครอง ซึ่งในระหว่างการดำเนินเรื่องตัวละครแต่ละตัวก็จะใช้ไหวพริบเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ส่วนจะเกิดอะไรต่อไป เนื้อเรื่องจะหักมุมให้เราอึ้งตอนปิดซีซั่นกันแค่ไหน บอกได้คำเดียวว่าใครไม่ดูถือว่าพลาดมากๆ จ้า

นอกจากจะมีซีรีส์ที่กล่าวมาทั้ง 5 เรื่องนี้แล้ว ก็ยังมีซีรีส์สนุกๆ ที่ไม่กล่าวถึงอีกมากมายหลายเรื่อง การดูหนังก็เหมือนกับการเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ หากเลือกดูหนังที่ดีก็จะทำให้ได้ทั้งความรู้และความสนุกไปในตัวอีกด้วยค่ะ 😉

ที่มา: look-in

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top