Now Reading
เช็คลิสต์! 10 ซีรีส์เกาหลีน่าดู 2018 การันตีด้วยเรตติ้งทะลุจอ

เช็คลิสต์! 10 ซีรีส์เกาหลีน่าดู 2018 การันตีด้วยเรตติ้งทะลุจอ

ใกล้สิ้นปีแบบนี้ทางสื่อเกาหลีจึงเอาใจคอซีรีส์ด้วยการจัดอันดับซีรีส์ฮอตกระแสดี เรตติ้งทะลุจอมาฝากกัน โดยเรียงลำดับตามความนิยมของชาวเกาหลี ว่าแต่จะมีซีรีส์ในดวงใจของเราบ้างไหม.. แล้วใครพลาดซีรีส์เรื่องไหนไปบ้างในปีนี้ รีบตามไปเช็ค เก็บลิสต์ แล้วตามดูให้เต็มอิ่มกันได้เลย

Top 10 | Misty

นำแสดงโดย คิมนัมจู & จีจินฮี

ซีรีส์เกาหลีน้ำดีบีบหัวใจคนดู ติดเรท 19+ หน่อยๆ เป็นเรื่องราวของผู้ประกาศข่าวชื่อดัง “โกฮเยรัน” (คิมนัมจู) ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม ทนายความ “คังแทอุค” (จีจินฮี) ผู้เป็นสามีจึงตัดสินใจช่วยเธอ แม้ว่าชีวิตคู่ของพวกเขาจะเข้าขั้นวิกฤต เป็นซีรีส์ดีๆ ในปีนี้ที่น่าติดตาม เนื้อเรื่อง บท และนักแสดงดีงาม ภาพสวย เพลงเพราะ เรื่องนี้มีครบทุกอารมณ์ ทั้งดราม่า ความฟิน สืบสวนสอบสวน ลุ้นระทึก ใครที่ยังไม่ได้ดูแนะนำให้ดูมากๆ

Top 9 | Thirty but Seventeen

นำแสดงโดย ยังเซจอง & ชินฮเยซอน

ซีรีส์เบาๆ น่ารักๆ พล็อตเรื่องน่าดูมาก เรื่องราวของอูซอรี (ชินฮเยซอน) สาววัย 17 นักไวโอลินดาวรุ่งที่ประสบอุบัติเหตุ และเมื่อฟื้นขึ้นมาเธอก็กลายเป็นผู้หญิงวัย 30 ซะแล้ว แต่จิตใจของเธอยังคงเป็นเด็กสาวอายุแค่ 17 เท่านั้น ความน่ารักโก๊ะๆ ของนางเอกจึงบังเกิด และกงอูจิน (ยังเซจอง) ชายโสดอายุ 30 ปี เขาทำงานเป็นนักออกแบบ ผู้ซึ่งแอบชอบนางเอกตั้งแต่ก่อนประสบอุบัติเหตุ ซีรีส์เเนวใสๆ เบาสมอง พระเอกนางเอกน่ารัก ตามแบบฉบับช่อง SBS

Top 8 | Devilish Joy

นำแสดงโดย ชเวจินฮยอกซงฮายุน

ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่เกี่ยวกับผู้อำนวยการโรงพยาบาลและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประสาท กงมาซอง (ชเวจินฮยอก) ผู้มีโอกาสช่วยเหลือดาราสาว จูกีบึม (ซงฮายุน) จากนั้นทั้งคู่จึงตกหลุมรักกัน แต่กลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขาสูญเสียความทรงจำ และกลายเป็นคนที่จดจำสิ่งต่างๆ ได้แค่วันต่อวันเท่านั้น และเมื่อทั้งสองคนกลับมาเจอกัน กงมาซองจะรื้อฟื้นความทรงจำเกี่ยวกับจูกีบึมได้ไหม.. ต้องไปติดตามกันค่ะ

Top 7 | My ID is Gangnam Beauty

นำแสดงโดย ชาอึนอู & อิมซูฮยัง

ซีรีส์เกาหลีที่ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมากในโลกโซเชียล สร้างจากเว็บตูนชื่อดังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวของคังมีแร (อิมซูฮยัง) หญิงสาวผู้ตัดสินใจเปลี่ยนชีวิตของตนด้วยการทำศัลยกรรม ผู้คนต่างเรียกเธอว่า “สาวสวยแห่งกังนัม” ซึ่งเป็นคำเรียกคนที่ทำศัลยกรรมจนไม่เหลือเค้าเดิม

และ โดคยองซอก (ชาอึนอู) หนุ่มฮอตเพื่อนสมัยมัธยมของเธอก็เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยเดียวกัน เขาเริ่มสนใจคังมีแรมากขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่สนใจว่าคนรอบข้างจะพูดยังไง ใครที่เคยอ่านเว็บตูนดูแล้วฟินไปตามๆ กัน แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยอ่าน พอมาดูก็อินไม่แพ้กันเลย เรื่องนี้แนะนำมากๆๆ

 

Top 6 | My Mister

นำแสดงโดย อีซองคยุน  & ไอยู

ซีรีส์ดีแห่งปีอีกเรื่องที่คอซีรีส์ทั้งหลายไม่ควรพลาด แนวอบอุ่นแบบดาร์กๆ เรื่องราวของพัคดงฮุน (อีซองคยุน) วัย 40 ที่ต้องอดทนใช้ชีวิตในแต่ละวัน แค่เพื่อรับผิดชอบต่อหน้าที่ และ อีจีอัน (ไอยู) สาวอายุ 20 กว่าๆ ตัวคนเดียว มีนิสัยเย็นชา เงียบขรึม และมีบาดแผลในใจ เมื่อพระนางต่างวัยมาพบกัน ต่างก็ช่วยกันเยียวยาหัวใจของทั้งสองฝ่าย ถือเป็นซีรีส์ที่พร้อมทำให้คนดูอินและฟินจนน้ำตาซึม

Top 5 | 100 Days My Prince

นำแสดงโดย โดคยองซู & นัมจีฮยอน

ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ย้อนยุค เรตติ้งทุบ 10% ของช่อง tvN เรื่องเกี่ยวกับองค์รัชทายาทอียูล (โดคยองซู) ได้รับบาดเจ็บจนความจำเสื่อมชั่วคราวจึงต้องดำเนินชีวิตในฐานะสามัญชนในชื่อ วอนดึก เป็นเวลา 100 วัน และเขาก็ได้มีความผูกพันกับ ฮงชิม (นัมจีฮยอน) หญิงโสดที่อายุมากที่สุดในโชซอน ใครชอบเรื่องราวความรักแนวพีเรียดไม่ควรพลาดเรื่องนี้นะ

Top 4 | The Beauty Inside

นำแสดงโดย อีมินกิ & ซอฮยอนจิน

ซีรีส์ความรักแนวตลกคอมเมดี้ถูกใจสายฮา รีเมคจากภาพยนตร์ปี 2558 เป็นเรื่องราวความรักระหว่างฮันเซกเย (ซอฮยอนจิน) ดาราสาวที่ 1 สัปดาห์ของทุกเดือน รูปร่างหน้าตาของเธอจะเปลี่ยนเป็นคนอื่น  และ ซอโดแจ (อีมินกิ) หนุ่มเจ้าของสายการบินสุดหล่อ แต่ดันป่วยเป็นโรค Prosopagnosia หรือภาวะไร้ความสามารถในการจดจำใบหน้าผู้คน แต่เขาจำได้เพียงแค่นางเอกเท่านั้น ถือเป็นซีรีส์ที่ออนแอร์ในช่วงปลายปีที่ออกตัวแรง เรียกกระแสจากผู้ชมได้เป็นอย่างมาก

See Also

Top 3 | Mr. Sunshine

นำแสดงโดย อีบยองฮอน & คิมแทริ

ซีรีส์ประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์จากช่อง tvN ที่เรตติ้งมาแรง ผลงานทีมสร้าง Goblin, Descendants of the Sun ทุ่มทุนสร้าง ภาพสวย โปรดักส์ชันดี กราฟฟิกจัดเต็ม เป็นเรื่องที่เกิดในช่วงปี 1905 ที่ทหารอเมริกันเข้าถึงเกาหลี ชเวยูจิน (อีบยองฮอน) เด็กชายผู้หนีไปโดยเรือรบอเมริกัน ใช้ชีวิตในต่างแดนราว 30 ปี กลับมายังแผ่นดินเกิดอีกครั้งในฐานะทหารประจำกองทัพเรือสหรัฐฯ โชคชะตาพาให้ตกหลุมรักหญิงจากตระกูลสูงศักดิ์ โกแอชิน (คิมแทริ) ท่ามกลางปัญหาต่างๆ เขาก็ได้ทราบถึงแผนการร้ายในการปกครองประเทศบ้านเกิดของตน ซีรีส์ดังเรตติ้งทะลุตั้งแต่เริ่มออกอากาศ ใครที่ยังไม่ได้ดูรีบตามไปชมกันได้เลย

Top 2 | What’s Wrong with Secretary Kim?

นำแสดงโดย พัคซอจุน & พัคมินยอง

ซีรีส์สุดฮาแห่งปี เรตติ้งดีเป็นกระแสดังมากเวอร์ทั้งในไทยและเกาหลี เรื่องราวเกี่ยวกับท่านรองประธาน อียองจุน (พัคซอจุน) หนุ่มหล่อหลงตัวเองขั้นสุด และเลขา คิมมีโซ (พัคมินยอง) ผู้อยู่เคียงข้างเขามาถึง 9 ปี แต่จู่ๆ เลขาคิมก็ตัดสินใจลาออกกะทันหัน เหตุนี้ทำให้ท่านรองประธานเริ่มรู้ใจตัวเอง จึงเปิดกลยุทธ์พิชิตใจเลขาคิม เรื่องราวเบาสมองสนุกสนาน กวนๆ นางเอกสวยหุ่นดี มาพร้อมกับความฮา ใครยังเคยดูเรื่องนี้บอกเลยว่าพลาดมาก!

Top 1 | Something in the Rain

นำแสดงโดย จองแฮอิน & ซนเยจิน

ซีรีส์สุดฟินแสนหวานอันดับหนึ่งของปีนี้ ทำให้หลายคนตกหลุมรักคู่พระนางไปตามๆ กัน ภาพสวยเพอร์เฟกต์ เพลงก็แสนเพราะ ฟังแล้วฟิน เรื่องราวความโรแมนติกระหว่างคู่รักต่างวัย ยุนจินอา (ซนเยจิน) หญิงวัย 30 และ ซอจุนฮี (จองแฮอิน) น้องชายของเพื่อนสนิทที่รู้จักกันตั้งแต่เด็ก เกี่ยวกับความรักที่ไม่รู้ว่าต่างฝ่ายเริ่มหลงรักกันตั้งแต่เมื่อไหร่ รู้ตัวอีกทีพวกเขาก็อยากเป็นมากกว่าพี่น้องซะแล้ว หากใครกำลังมองหาซีรีส์แนวโรแมนติกให้หัวใจกระชุ่มกระชวยอยู่ล่ะก็ขอแนะนำเรื่องนี้เลย

จดลิสต์แล้วตามดูกันได้เลย แต่ละเรื่องคัดมาแล้วว่าดีจริง เรตติ้งมาแรง! วันหยุดยาวนี้ถ้าไม่มีอะไรทำก็เตรียมนอนดูซีรีส์แบบต่อเนื่องยาวๆ ให้ฟินกระจายเลยล่ะกัน

ที่มา: gotrip
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top