4 บิวตี้บล็อกเกอร์เกาหลี ที่สาวก K-POP ควรรีบ Follow แบบด่วนๆ !! – AkeruFeed
kagire kj
Home / CELEB & GURU / 4 บิวตี้บล็อกเกอร์เกาหลี ที่สาวก K-POP ควรรีบ Follow แบบด่วนๆ !!

4 บิวตี้บล็อกเกอร์เกาหลี ที่สาวก K-POP ควรรีบ Follow แบบด่วนๆ !!

วันนี้เรามีบล็อกเกอร์สาวจากเกาหลี ที่มีเทคนิค และวิธีการแต่งหน้าแบบเทพๆ ไม่ธรรมดา มาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักกันค่ะ โดยเฉพาะสาวก K-Pop สายเกา พลาดไม่ได้เลยนะคะ เพราะพวกเธอทั้ง 4 คนนี้ นอกจากจะมีวิธีการแต่งหน้าแบบสร้างสรรค์สุดๆมาแนะนำกันแล้ว ยังมีวิธีการแต่งหน้าตามลุค ของเหล่าไอดอลเกาหลี มาให้เราแต่งตามกันได้อีกด้วย อย่ารอช้า ไปทำความรู้จักกับพวกเธอกันเลยค่ะ

Hiyena

Hiyena เธอคนนี้มีคนติดตามถึง  18 K ในอินสตาแกรม และมีผู้คนติดตามเธอในช่อง YouTube ส่วนตัวของเธออยู่มากเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็น YouTuber หน้าใหม่ ที่น่าจับตามองมากๆของเกาหลีใต้ ในช่วง 2 ปีหลังมานี้เลย วิดีโอที่เธอทำออกมานั้น มีตั้งแต่การสอนแต่งหน้า รีวิวเครื่องสำอางสวยๆ ซึ่งเธอจะออกวิดีโอให้ได้ดูกันเป็นประจำทุกอาทิตย์  ด้วยความที่เธอมีสไตล์ในการแต่งหน้าที่เก๋ และแต่งตามได้ง่าย วิดีโอของเธอจึงเป็นที่นิยมมากๆค่ะ

วิดีโอที่เธอทำออกมานั้นโดดเด่นด้วยการแต่งหน้าแบบ Cover make-up คือการแต่งหน้า Cover ตามเอ็มวีของเหล่าไอดอลหญิงชื่อดัง อย่างเช่น  เพลง SUN MI ของ GASHINA หรือเพลง BABE ของ HyunA ที่แต่งออกมาได้แบบเหมือนสุดๆ เหมือนคนเดียวกันเลยค่ะ!!

 

นอกจากเหล่าไอดอลเกาหลีแล้ว การแต่งหน้าแบบตัวละครในภาพยนตร์เธอก็แต่งได้เหมือนมากเช่นกัน  อย่างเช่น Red Queen ตัวร้ายจากภาพยนต์เรื่อง Alice in Wonderland ก็แต่งได้เหมือนจนน่าตกใจเลยล่ะค่ะ

Risabae

มาต่อกันที่บล็อกเกอร์คนที่สอง Risabae ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆ มียอด Follow ในอินสตาแกรมถึง 530 K มีแฟนติดตามวิดีโอการแต่งหน้าแบบแปลงโฉมในช่อง YouTube ของเธอถึง 1 ล้านคน  ด้วยสไตล์การแต่งหน้าแบบหวานๆ ใช้สีสันที่อ่อนนุ่ม  แต่ในขณะเดียวกัน การแต่งหน้าของเธอก็มีความหลากหลายมากๆ ถ้าเราติดตามเธอคนนี้ รับรองว่าจะได้เห็นวิดีโอสอนการแต่งหน้า แบบใหม่ที่ไม่มีทางซ้ำกันเลยค่ะ

จุดเด่นของวิดีโอที่เธอทำขึ้นมา คือรายละเอียดค่ะ เธอจะสอนแต่งหน้าทุกขั้นตอนอย่างชัดเจน แบบที่คนดูทำตามได้ง่าย และได้รู้เทคนิคที่เธอใช้อย่างชัดเจนด้วย และเธอก็จะมีขึ้นรูปภาพของศิลปินที่เธอจะแต่งตามเอาไว้ที่มุมด้านบนซ้ายของวิดีโอด้วยทุกครั้ง เพื่อให้คนดูได้เห็นภาพรวมของ Make-up ที่จะแต่งออกมา เหล่าไอดอลหญิในวงการ K-pop ที่เธอแต่งหน้า Cover ก็มีหลายคนค่ะ อย่างเช่น  IU ในเพลง Palette และ เพลง Black ของ Lee Hyori เป็นต้น

Heizle

Heizle เป็นบิ้วตี้บล็อกเกอร์อีกหนึ่งคนที่น่าจับตามองค่ะ เพราะวิดีโอสอนการแต่งหน้า และการแต่งหน้าแบบ Cover ของเธอที่ลงไว้ในช่อง YouTube ของเธอนั้นเรียกได้ว่าเหมือนไอดอลตัวจริงแบบถอดแบบกันมาเลยค่ะ ด้วยเสน่ห์ของการแต่งหน้าที่ลงรายละเอียด และแต่งได้เหมือนมากๆแบบนี้  วิดีโอของเธอ จึงเป็นวิดีโอแนะนำ สำหรับสาวๆ ที่รักการแต่งหน้า ไม่ควรพลาดเลยนะคะ

สีสันที่เธอมักจะเลือกใช้ในการแต่งหน้า จะเป็นสีในโทนสีอบอุ่น และแต่งหน้าตามฤดูกาลได้ดี ทั้งหน้าร้อน หน้าหนาว ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูใบไม้ผลิ เธอคนนี้ก็สามารถสร้างสรรค์วิดีโอการแต่งหน้า ที่เหมาะกับสีสันช่วงนั้นออกมาให้เราดูได้อย่างเก๋สุดๆเลยค่ะ  ส่วนวิดีโอการแต่งหน้า Cover ของเธอก็บอกได้เลยว่าเด็ด เธอจะแต่งหน้าในแบบที่เรียบๆ แต่เก๋ พอแต่งออกมาแล้ว ก็ดูเหมือนกับเหล่าไอดอลแบบที่คาดไม่ถึงค่ะ  อย่างเช่น  การแต่งตาแบบสาว Jennie’s วง Blackpink ในเอ็มวีเพลง Fire  หรือสาว Taeyeon จากเพลง I Got Love ค่ะ

KIMDAX

KIMDAX เธอคนนี้คือบล็อกเกอร์ที่มักจะแต่งหน้าตามตัวละคร  และตัวการ์ตูนชื่อดังจากเกาหลีค่ะ  ทำให้เธอมีผู้ติดตามเธอจำนวนมากทั้งในอินสตาแกรม และช่อง YouTube ของเธอ เพราะสไตล์ที่เป็นธรรมชาติ และสดใสของเธอ วิดิโอของเธอจึงเป็นที่นิยมอย่างมากของสาวๆเกาหลี

ในช่วงเวลาหนึ่งปีที่เธอเริ่มโด่งดังขึ้นมานี้ วิดีโอและเทคนิคการแต่งหน้าของเธอ ก็พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราจะเห็นทั้งลูกเล่น และความสนุกของเธอ อย่างเช่น การแต่งหน้าเป็นเอลซ่าในชุดฮันบก หรือแต่งเป็นเบลล์จากการ์ตูน Beauty And The beast เวอร์ชั่นเกาหลี ใส่ชุดฮันบก ที่สร้างสรรค์สุดๆค่ะ

บิ้วตี้บล็อกเกอร์สาวทั้ง 4 คนนี้ มีเทคนิคและวิธีการแต่งหน้าที่แตกต่างกัน มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองค่ะ เพื่อนๆ ชอบสไตล์ไหนก็เลือก Follow กันได้ตามสะดวกเลย  แต่ถ้าเลือกไม่ถูกแบบเรา  ก็ตามไป Follow ทั้ง 4 คนได้เลยไม่ว่ากันค่ะ

ที่มา : girls.presslogic / KIMDAX / Heizle / Hiyena /Risabae 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

cover make-up how to แต่งหน้าเกาหลี korea style บิวตี้บล็อกเกอร์เกาหลี วิธีแต่งหน้าแบบเกาหลี สอนวิธีแต่งหน้าแบบเกาหลี
verite thailand wear-during-spring-in-japan

Check Also

สรุป 27 ซีรีส์เกาหลีน่าดูช่วงครึ่งปีแรก ห้ามพลาดแม้แต่เรื่องเดียว

ผ่านครึ่งปีแรกแ …

About kagire kj

เป็นคนชอบอ่าน เลยชอบเขียน ยินดีที่ได้รู้จักกันกับเพื่อนใน Akerufeed ทุกคนค่ะ รอตามตามผลงานของเราด้วยนะ ถึงจะใหม่ แต่ตั้งใจเต็มร้อย Fightingค่ะ!!
Previous 8 ร้านช็อปเสื้อผ้าส่งตรงจากเกาหลี!! พร้อมเรทราคาที่น่าสนใจ
Next แต่งหน้าลุคใสๆ สไตล์ญี่ปุ่น! ด้วยเครื่องสำอาง ‘Club Cosme Suppin’
Don`t copy text!