Now Reading
4 บิวตี้บล็อกเกอร์เกาหลี ที่สาวก K-POP ควรรีบ Follow แบบด่วนๆ !!

4 บิวตี้บล็อกเกอร์เกาหลี ที่สาวก K-POP ควรรีบ Follow แบบด่วนๆ !!

วันนี้เรามีบล็อกเกอร์สาวจากเกาหลี ที่มีเทคนิค และวิธีการแต่งหน้าแบบเทพๆ ไม่ธรรมดา มาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักกันค่ะ โดยเฉพาะสาวก K-Pop สายเกา พลาดไม่ได้เลยนะคะ เพราะพวกเธอทั้ง 4 คนนี้ นอกจากจะมีวิธีการแต่งหน้าแบบสร้างสรรค์สุดๆมาแนะนำกันแล้ว ยังมีวิธีการแต่งหน้าตามลุค ของเหล่าไอดอลเกาหลี มาให้เราแต่งตามกันได้อีกด้วย อย่ารอช้า ไปทำความรู้จักกับพวกเธอกันเลยค่ะ

Hiyena

Hiyena เธอคนนี้มีคนติดตามถึง  18 K ในอินสตาแกรม และมีผู้คนติดตามเธอในช่อง YouTube ส่วนตัวของเธออยู่มากเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็น YouTuber หน้าใหม่ ที่น่าจับตามองมากๆของเกาหลีใต้ ในช่วง 2 ปีหลังมานี้เลย วิดีโอที่เธอทำออกมานั้น มีตั้งแต่การสอนแต่งหน้า รีวิวเครื่องสำอางสวยๆ ซึ่งเธอจะออกวิดีโอให้ได้ดูกันเป็นประจำทุกอาทิตย์  ด้วยความที่เธอมีสไตล์ในการแต่งหน้าที่เก๋ และแต่งตามได้ง่าย วิดีโอของเธอจึงเป็นที่นิยมมากๆค่ะ

วิดีโอที่เธอทำออกมานั้นโดดเด่นด้วยการแต่งหน้าแบบ Cover make-up คือการแต่งหน้า Cover ตามเอ็มวีของเหล่าไอดอลหญิงชื่อดัง อย่างเช่น  เพลง SUN MI ของ GASHINA หรือเพลง BABE ของ HyunA ที่แต่งออกมาได้แบบเหมือนสุดๆ เหมือนคนเดียวกันเลยค่ะ!!

 

นอกจากเหล่าไอดอลเกาหลีแล้ว การแต่งหน้าแบบตัวละครในภาพยนตร์เธอก็แต่งได้เหมือนมากเช่นกัน  อย่างเช่น Red Queen ตัวร้ายจากภาพยนต์เรื่อง Alice in Wonderland ก็แต่งได้เหมือนจนน่าตกใจเลยล่ะค่ะ

Risabae

มาต่อกันที่บล็อกเกอร์คนที่สอง Risabae ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆ มียอด Follow ในอินสตาแกรมถึง 530 K มีแฟนติดตามวิดีโอการแต่งหน้าแบบแปลงโฉมในช่อง YouTube ของเธอถึง 1 ล้านคน  ด้วยสไตล์การแต่งหน้าแบบหวานๆ ใช้สีสันที่อ่อนนุ่ม  แต่ในขณะเดียวกัน การแต่งหน้าของเธอก็มีความหลากหลายมากๆ ถ้าเราติดตามเธอคนนี้ รับรองว่าจะได้เห็นวิดีโอสอนการแต่งหน้า แบบใหม่ที่ไม่มีทางซ้ำกันเลยค่ะ

จุดเด่นของวิดีโอที่เธอทำขึ้นมา คือรายละเอียดค่ะ เธอจะสอนแต่งหน้าทุกขั้นตอนอย่างชัดเจน แบบที่คนดูทำตามได้ง่าย และได้รู้เทคนิคที่เธอใช้อย่างชัดเจนด้วย และเธอก็จะมีขึ้นรูปภาพของศิลปินที่เธอจะแต่งตามเอาไว้ที่มุมด้านบนซ้ายของวิดีโอด้วยทุกครั้ง เพื่อให้คนดูได้เห็นภาพรวมของ Make-up ที่จะแต่งออกมา เหล่าไอดอลหญิในวงการ K-pop ที่เธอแต่งหน้า Cover ก็มีหลายคนค่ะ อย่างเช่น  IU ในเพลง Palette และ เพลง Black ของ Lee Hyori เป็นต้น

Heizle

Heizle เป็นบิ้วตี้บล็อกเกอร์อีกหนึ่งคนที่น่าจับตามองค่ะ เพราะวิดีโอสอนการแต่งหน้า และการแต่งหน้าแบบ Cover ของเธอที่ลงไว้ในช่อง YouTube ของเธอนั้นเรียกได้ว่าเหมือนไอดอลตัวจริงแบบถอดแบบกันมาเลยค่ะ ด้วยเสน่ห์ของการแต่งหน้าที่ลงรายละเอียด และแต่งได้เหมือนมากๆแบบนี้  วิดีโอของเธอ จึงเป็นวิดีโอแนะนำ สำหรับสาวๆ ที่รักการแต่งหน้า ไม่ควรพลาดเลยนะคะ

สีสันที่เธอมักจะเลือกใช้ในการแต่งหน้า จะเป็นสีในโทนสีอบอุ่น และแต่งหน้าตามฤดูกาลได้ดี ทั้งหน้าร้อน หน้าหนาว ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูใบไม้ผลิ เธอคนนี้ก็สามารถสร้างสรรค์วิดีโอการแต่งหน้า ที่เหมาะกับสีสันช่วงนั้นออกมาให้เราดูได้อย่างเก๋สุดๆเลยค่ะ  ส่วนวิดีโอการแต่งหน้า Cover ของเธอก็บอกได้เลยว่าเด็ด เธอจะแต่งหน้าในแบบที่เรียบๆ แต่เก๋ พอแต่งออกมาแล้ว ก็ดูเหมือนกับเหล่าไอดอลแบบที่คาดไม่ถึงค่ะ  อย่างเช่น  การแต่งตาแบบสาว Jennie’s วง Blackpink ในเอ็มวีเพลง Fire  หรือสาว Taeyeon จากเพลง I Got Love ค่ะ

See Also

KIMDAX

KIMDAX เธอคนนี้คือบล็อกเกอร์ที่มักจะแต่งหน้าตามตัวละคร  และตัวการ์ตูนชื่อดังจากเกาหลีค่ะ  ทำให้เธอมีผู้ติดตามเธอจำนวนมากทั้งในอินสตาแกรม และช่อง YouTube ของเธอ เพราะสไตล์ที่เป็นธรรมชาติ และสดใสของเธอ วิดิโอของเธอจึงเป็นที่นิยมอย่างมากของสาวๆเกาหลี

ในช่วงเวลาหนึ่งปีที่เธอเริ่มโด่งดังขึ้นมานี้ วิดีโอและเทคนิคการแต่งหน้าของเธอ ก็พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราจะเห็นทั้งลูกเล่น และความสนุกของเธอ อย่างเช่น การแต่งหน้าเป็นเอลซ่าในชุดฮันบก หรือแต่งเป็นเบลล์จากการ์ตูน Beauty And The beast เวอร์ชั่นเกาหลี ใส่ชุดฮันบก ที่สร้างสรรค์สุดๆค่ะ

บิ้วตี้บล็อกเกอร์สาวทั้ง 4 คนนี้ มีเทคนิคและวิธีการแต่งหน้าที่แตกต่างกัน มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองค่ะ เพื่อนๆ ชอบสไตล์ไหนก็เลือก Follow กันได้ตามสะดวกเลย  แต่ถ้าเลือกไม่ถูกแบบเรา  ก็ตามไป Follow ทั้ง 4 คนได้เลยไม่ว่ากันค่ะ

ที่มา : girls.presslogic / KIMDAX / Heizle / Hiyena /Risabae 
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top