Now Reading
บอกต่อ! 10 คุชชั่นใช้ดีในช่วงต้นปีนี้

บอกต่อ! 10 คุชชั่นใช้ดีในช่วงต้นปีนี้

ตอนนี้คุชชั่นเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะใช้ง่าย สะดวก ไม่เลอะมือ ยิ่งเมื่อมีการพัฒนาสูตรให้เหมาะกับสาวผิวมันก็ยิ่งตอบโจทย์สาวๆ ได้ดี แต่มีคุชชั่นออกมาเยอะเหลือเกินแล้วคุชชั่นยี่ห้อไหนใช้ดีบ้างล่ะ? ถ้าอยากรู้ว่าคุชชั่นยี่ห้อไหนใช้ดีที่สุดต้องตามไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1. JUNG SAEM MOOL Essential Skin Nuder Long Wear Cushion

ราคา 42,000 วอน หรือประมาณ 1,200 บาท / พิกัด: ร้านพรีออเดอร์, ช็อป JUNG SAEM MOOL (เกาหลีใต้)

สำหรับตัวแรกเป็นคุชชั่นที่ให้ฟินิชชิ่งแบบผิวฉ่ำๆ ปกปิดค่อนข้างดีเลย ผิวมันก็สามารถใช้ได้ พอซับมันระหว่างวันแล้วเนื้อคุชชั่นยังอยู่ดี ไม่ตกร่อง ไม่หนาเป็นแป้งเค้ก มีทั้งหมด 4 สี เม็ดสีแน่น สาวผิวเข้มก็ใช้ได้

2. Mamonde Brightening Cover Powder Cushion

ราคา 800 บาท / พิกัด: ช็อป Mamonde

คุชชั่นเนื้อแมตต์ให้ฟินิชบางเบา คุมมันดีมากเวอร์ ที่เริ่ดคือไม่เป็นคราบหรือตกร่องเลย ผิวดูละมุนนวลเนียนดุจกลีบดอกพีชบลอสซัม แถมพัฟก็ไม่กินเนื้อรองพื้นด้วย

3. Maybelline Super BB Cushion SPF29 PA+++

ราคา 499 บาท / พิกัด: Watsons, Booth

ต่อมาเป็นคุชชั่นจากแบรนด์ถูกและดีที่หาซื้อง๊ายง่าย ตัวนี้เป็นคุชชั่นเนื้อฉ่ำๆ ให้ผิวดูโกลว์ ปกปิดได้ดี พรางรูขุมขนและริ้วรอยต่างๆ ได้อย่างเรียบเนียน น่าจะเหมาะกับคนผิวแห้งที่ชอบผิวดูอิ่มน้ำ ใครชอบเนื้อแมตต์ข้ามไปได้เลยจ้า

4. Missha M Magic Cushion Moisture SPF 50+/PA+++

ราคาประมาณ 350 บาท / พิกัด: เกาหลี, ร้านพรีออเดอร์, เว็บไซต์ของแบรนด์

คุชชั่นเนื้อแมตต์แต่ไม่ค่อยคุมมัน ด้วยเพราะเนื้อคุชชั่นไม่ได้บางมากจึงทำให้เกาะผิวค่อนข้างดี ติดทน หน้ามันระหว่างวันบ้าง ซับหน้าแล้วเนื้อคุชชั่นไม่หลุดยังไปต่อได้อยู่

5. Dior Prestige Le Cushion Teint de Rose SPF 50 / PA+++

ราคา 3,500 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์ Dior

คุชชั่นจาก Dior ที่ปกปิด และติดทนแบบสุดๆ มีทั้งหมด 5 เฉดสี ออกแบบมาให้เข้ากับผิวผู้หญิงเอเชีย ทั้งยังให้ความชุ่มชื่นด้วยสารสกัดกลีบกุหลาบถึง 500 กลีบ ดีงามไปอีก!

6. Sulwhasoo Perfecting Cushion EX

ราคา 2,100 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์ Sulwhasoo

คุชชั่นรองพื้นเนื้อบางเบาเนียนไปกับผิว ให้ผิวสวยเปล่งปลั่ง มาพร้อมการปกปิดยาวนานตลอดวัน ช่วยเก็บกักความชุ่มชื่นและมอบความรู้สึกเบาสบายให้แก่ผิวขณะที่ใช้ ด้วยความชุ่มชื้นจากเห็ดแครงฝรั่งเศส

7. YSL Touche Éclat Cushion

ราคา 2,500 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์ YSL

คุชชั่นสูตรแรกของ YSL ให้ลุคธรรมชาติใช้งานสะดวก ให้ความสดชื่นสบายผิวเมื่อใช้ด้วยเนื้อครีมที่บางเบาและเกลี่ยง่าย ประกอบไปด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์และแอนติออกซิแดนท์ จุดเด่นคือใช้พัฟได้ 2 แบบ

  • สำหรับลุคธรรมชาติ ใช้พัฟด้านที่ 1 ทาทั่วใบหน้า
  • สำหรับลุคเนียนแน่น ใช้พัฟด้านที่ 2 แตะทั่วใบหน้า

8. NYX Total Control Matte Cushion Foundation

ราคา 695 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์ NYX, Eveandboy

See Also

คุชชั่นจาก NYX ที่ให้ผิวแมตต์ เนื้อลื่นเกลี่ยง่าย เนื้อคุชชั่นจะกลืนไปกับผิวเลย ที่เริ่ดคือถึงจะแมตต์แต่ก็ไม่แห้งจนแครกหรือตกร่องเลย ราคาก็จับต้องได้ ควรลองๆ

9. M.A.C Lightful C + Coral Grass SPF 50/PA++++ Quick Finish Cushion Compact

ราคา 1,750 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์ MAC

คุชชั่นตัวนี้จะทำให้ใบหน้าดูกระจ่างใส ปกปิด ติดทนนานด้วย Lightful C+ พร้อมสารสกัดจาก Coral Grass ปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทำรองพื้นดูหนาจนเกินไป แถมเนื้อคุชชั่นก็เบามากและยังใช้ทัชอัพระหว่างวันได้อีกด้วย

10. Laneige Layering Cover Cushion & Concealing Base

ราคา 1,100 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์ Laneige

คุชชั่น 2 ชั้น ที่ผสานคุชชั่นกับคอนซีลเลอร์ในตลับเดียว ปกปิดผิวได้ดี โดยไม่ทำให้ผิวดรอประหว่างวัน ทำให้ผิวดูโกลว์แต่ไม่มัน ผิวชุ่มชื่่น ไม่แห้งตึงขณะใช้

อย่างไรก็ตามก่อนจะตัดสินใจซื้อก็ควรศึษาก่อนนะคะว่าแต่ละผลิตภัฑณ์นั้นเหมาะกับสภาพผิวแบบไหน เพราะคุชั่นดีๆ บางยี่ห้อก็ไม่ใช้ถูกๆ เลย ซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้คงเสียดายแย่เลย

10 อันดับคุชชั่นใช้ดี คุณภาพคับคั่งประจำปี

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top