Now Reading
ใส่แมสก์ก็ต้องสวย 10 วิธีแต่งตาปังๆ ฉบับ New Normal

ใส่แมสก์ก็ต้องสวย 10 วิธีแต่งตาปังๆ ฉบับ New Normal

ในยุคที่จะเดินทางไปไหนมาไหนก็ต้องใส่แมสก์แบบนี้ เชื่อว่าใครหลายๆ คนก็คงจะเครียดเรื่องปัญหาการแต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางติดแมสก์กันอยู่บ้าง และนั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายคนเลือกที่จะไม่แต่งหน้าแทน แต่เชื่อไหมคะ ว่าวันไหนเราไม่แต่งหน้าออกจากบ้านวันนั้นมันจะต้องมีเหตุการณ์ให้เราได้โชว์หน้าสดกันอยู่แทบจะตลอด วันนี้เราเลยจะมาแชร์วิธีการแต่งหน้าเมื่อต้องใส่แมสก์กันค่ะ

เคล็ดลับการแต่งหน้าเมื่อต้องใส่แมสก์

ในวันนี้เราก็มีเคล็ดลับที่สำคัญๆ มาฝากอยู่ 3 ข้อด้วยกันค่ะ โดยแต่ละคนก็ไม่ได้ทำตามยากอะไร รับรองว่าสาวๆ จะหมดปัญหาเครื่องสำอางติดแมสก์ไปเลยค่ะ

1. เน้นการแต่งหน้าแบบแมตต์

เพราะการแต่งหน้าแบบเน้นผิวฉ่ำวาวนั้นจะทำให้เครื่องสำอางติดแมสก์ได้ง่ายมาก ดังนั้นสาวๆ ควรจะเลือกเครื่องสำอางพวกรองพื้น แป้ง หรือแม้แต่ลิปสติกแบบแมตต์แทนนะคะ เพราะเครื่องสำอางประเภทนี้จะติดทนที่ใบหน้าเราได้ดีมากกว่า

2. ลงแป้งฝุ่นทับทุกครั้งหลังแต่ง

เพราะแป้งฝุ่นจะช่วยเซตเครื่องสำอางให้ติดทน และยังช่วยให้เครื่องสำอางไม่ติดแมสก์อีกด้วย วิธีง่ายๆ เลยก็คือลงแป้งฝุ่นสีขาว หรือถ้างบน้อยก็ใช้แป้งเด็กแทน โดยใช้แปรงขนาดใหญ่ปัดเบาๆ รวมถึงบริเวณริมฝีปากก็จะช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องสำอางติดแมสก์ได้จ้า

3. เน้นการแต่งตามากกว่าส่วนอื่น

เพราะเวลาเราใส่แมสก์คนมองไม่เห็นส่วนอื่นของเรา ดังนั้นก็สาวๆ ควรที่จะเน้นการแต่งตาให้สวยโดดเด่น เพื่อสร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็นนั่นเองค่ะ

10 วิธีแต่งตา แบบ New Normal

อย่างที่เราบอกไปในข้างต้นว่า ในช่วงที่เรายังจะต้องใส่แมสก์เราก็ควรจะแต่งหน้าด้วยวิธีเน้นการแต่งดวงตาให้สวยแทนเพราะสุดท้ายแล้วคนอื่นก็มองเห็นแค่ดวงตาของเราอยู่ดีนั่นเองจ้า

1. แต่งตาให้สวยหวานแบบสาวเกาหลี

การแต่งหน้าแบบนี้จะเน้นการแต่งดวงตาให้ดูหวาน ตาโตกลมน่ารัก โดยจะใช้สีชมพู โทนหวานสดใส เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการแต่งไปเรียนหรือแต่งไปทำงานได้เลยค่ะ ซึ่งการแต่งตาแบบนี้เหมาะสำหรับมือใหม่หัดแต่งมากๆ เลยค่ะ

2. แต่งหน้าให้กลมโตแบบสาวญี่ปุ่น

สไตล์การแต่งตาแบบนี้จะเน้นการแต่งตาให้น่ารักดูเป็นธรรมชาติ แบบสาวอินโนเซ้นท์ และจะแต่งตาแบบเน้นให้เห็นตาสองชั้นและถุงใต้ตาแบบชัดเจน โดยจะใช้อายไลน์เนอร์ในการเขียนเพิ่มความชัดของเส้นตาสองชั้นและใช้อายแชโดว์กลิตเตอร์สีขาวมาทาที่ถุงใต้ตา

3. แต่งตาโทนสีพีช สดใสแสนซน

https://www.youtube.com/watch?v=BsV81xSGi4A&t=9s&ab_channel=ChanchanEyemakeup

สไตล์นี้ค่อนข้างเหมาะกับการแต่งตัวแนวสีสดใส หรือแต่งไปเรียนก็ได้เลยค่ะ ซึ่งจุดเด่นของสไตล์นี้คือการใช้อายไลน์เนอร์ในการเขียนขอบตาให้ดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

4. แต่งตาเลียนแบบ Jennie BLACKPINK

ถือเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่คนกำลังฮิตกันอย่างมาก เพราะสไตล์นี้จะทำให้ดูเป็นสาวเฟียสมีความมั่นใจและมีสไตล์ในตัวเองค่อนข้างสูง แต่ก็ยังแฝงความน่ารัก ขี้เล่นอยู่อีกด้วย ซึ่งวิธีการแต่งตาแบบนี้ก็ง่ายมากๆ เลยค่ะ

5. แต่งตาโทนสีน้ำตาล สวยหรูดูแพง

อีกหนึ่งสไตล์ที่แต่งแล้วรอยเหมาะกับแทบทุกโอกาส ไม่ว่าจะแต่งไปเรียน ไปทำงาน หรือไปเดตก็รอด และที่สำคัญสีโทนน้ำตาลก็สามารถแมชท์เข้าได้กับทุกชุดอีกด้วยค่ะ ถือเป็นโทนสีกันตายที่ต้องมีติดบ้านเลยค่ะ

6. แต่งตาแนว Coral สวยหวานน่ารัก

มาเอาใจสาวๆ สายหวาน น่ารัก น่าเอ็นดู น่าทะนุถนอมกันบ้างกับการแต่งตาแนวโทน Coral หรือโทนสีปะการัง ที่บอกได้เลยว่าแต่งออกมาสวยหวาน สามารถแต่งเป็น Everyday Look ได้เลยค่ะ

See Also
lamer skincare items

7. แต่งตาแนวธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่ง

การแต่งตาแบบนี้จะไม่เน้นใช้อายแชโดว์สีเข้ม แต่จะใช้การปัดขนตาให้งอนเด้งดูโดดเด่นแทนนั่นเองค่ะ โดยจะใช้อายแชโดว์โทนสีนู้ดอ่อนๆ มาทาให้ตาดูมีมิติมากขึ้น และที่สำคัญเค้ามีการวาดถุงใต้ตาให้ดูชัด เพื่อเพื่มความน่ารักมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งการแต่งตาสไตล์นี้เหมาะกับการแต่งหน้าแบบ Make up No Make up มากๆ เลยค่ะ

8. แต่งตาสีน้ำตาลประกายชิมเมอร์

มาเอาใจสาวๆ ที่อยากจะมีดวงตาที่ประกายโฉบเฉี่ยวเหมาะกับการไปปาร์ตี้และเดตไนท์กันบ้าง กับสไตล์นี้ที่จะเน้นการใช้อายแชโดว์แบบมีชิมเมอร์มาทำให้ดวงตาดูบลิ๊งแวววาว มาพร้อมกับการกรีดอายไลน์เนอร์ที่กรีดแค่ช่วยบริเวณหางตาแล้วตวัดหางขึ้น และการแต่งไฝที่หางตาเล็กน้อยดูเป็นสาวเฟียสมีความมั่นใจ

9. แต่งตาออกงานปาร์ตี้ แบบสายฝอ

มาต่อกันสาวๆ สายฝอกับการแต่งตาแบบจัดเต็มทั้งชิมเมอร์และกลิตเตอร์ กับลุคสโมกกี้อายแบบสายฝอ ที่แต่งออกมาแล้วสวยดูเผ็ดเหมาะกับการแต่งไปงานกลางคืนแบบสุดๆ

10. แต่งตา Every look แบบสายฝอ

ปิดท้ายกับอีกหนึ่งแนวสายฝอ กับการแต่งตาแบบ Everyday Look ที่จะเน้นการใช้โทนสีน้ำตาล มาพร้อมกับอายไลน์เนอร์และการติดขนตาปลอมที่ปังแบบที่ละสายตาไม่ได้เลยล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเทคนิควิธีแต่งตาทั้ง 10 แบบที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าสาว ๆ คงจะชื่นชอบกันนะคะ เอาเป็นว่าก็ลองไปหัดแต่งตามกันดูได้ค่ะ ในยุคที่ต้องใส่แมสก์แบบนี้แค่แต่งตาให้สวยปังก็ถือว่าสวยแบบชนะขาดแล้วล่ะค่ะ

ที่มาภาพ: hechu, totalbeauty, Shop Miss A, wattpad

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top