Now Reading
ย้อนดู 10 เทรนด์แต่งหน้าปี 2016 ..ฮิตแรงจนฉุดไม่อยู่

ย้อนดู 10 เทรนด์แต่งหน้าปี 2016 ..ฮิตแรงจนฉุดไม่อยู่

สวัสดีเดือนธันวาคม… เดือนสุดท้ายของปี 2016 ค่ะสาวๆ แปปก็สิ้นปีแล้ว เวลาช่างผ่านไปไวเหลือเกินจริงไหมคะ ในปีนี้วงการแฟชั่นและความสวยความงามก็มีเทรนด์ต่างๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย ไม่แพ้ทุกๆ ปีที่ผ่านมาเลยนะคะ และในวันนี้ AkeruFeed มีเทรนด์การแต่งหน้าสุดฮิตในปี 2016 มาเสิร์ฟสาวๆ เพื่อที่จะได้รู้ว่าเทรนด์ไหนที่มาแรงในตลอดช่วงปีที่ผ่านมาบ้าง

.

แต่งหน้าหนึ่ง

tumblr

.

เทรนด์ที่ 1 :แต่งหน้าสาย ฝ.

trend1-1-horz

ko-te , nordstrom

จะเห็นได้ว่าช่วงปีนี้เป็นยุคทองของการแต่งหน้าให้ดูเป็นสาวเข้ม ดูมั่นใจจริงๆ หรือที่เราเรียกว่า แต่งหน้าสาย ฝ. นั่นเองค่ะ โดยต้นแบบไอดอลของการแต่งหน้าเทรนด์นี้นั้นมาจากเทรนด์การแต่งหน้าของสาวตะวันตก หรือนางแบบสาวเอเชียที่บูมมากๆ ในปีนี้นั่นคือสาว Lily Maymac นั่นเอง ที่เป็นคนจุดประกายการแต่งหน้าเทรนด์นี้ให้สาวไทย จนกลายมาเป็นเทรนด์แต่งหน้าให้ดูเหมือนเป็นสาวฝรั่งให้มากที่สุด

.

เทรนด์ที่ 2 : แต่งหน้าสไตล์ Grunge

เทรนด์สองสอง-horz

emoandscenegirlsonly , s-media , tumblr

ยังไม่จบกับการแต่งหน้าสไตล์เข้มๆ แบบสาวฝรั่ง เพราะเทรนด์การแต่งหน้าสไตล์ Grunge ก็ถือว่ามาแรงพอๆ กันเลยค่ะ เทรนด์การแต่งหน้าสไตล์นี้ได้อิทธิพล และแรงบันดาลใจมาจากแฟชั่นยุค 90’s ซึ่งเทรนด์การแต่งหน้าสไตล์ Grunge มาพร้อมกับเทรนด์แฟชั่นการแต่งตัว Grunge Style และ Chocker สร้อยคอสุดฮิตที่ระบาดไปทั่วบ้านทั่วเมืองในปีนี้

.

เทรนด์ที่ 3 : ปากอวบอิ่ม ไม่ไล่เฉดสี

เทรนด์สามสอง-horz

vk , kenh14

เมื่อ2-3 ปีที่แล้วเทรนด์การทาปากสไตล์ Ombre หรือการไล่เฉดสีปากสไตล์สาวเกาหลีถือว่ามาแรงสุดๆ ฉุดไม่อยู่จริงๆ แต่ในปีนี้ต้องยอกให้เทรนด์การทาปากให้ดูอวบอิ่มสไตล์สาวฝรั่งเค้าเลยล่ะค่ะ เป็นเพราะอิทธิพลการแต่งหน้าสไตล์สาวฝรั่ง สาย ฝ. และสาย Grunge นั่นเอง ดังนั้นเทรนด์ปาก ถือเป็นเทรนด์การเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงในปีนี้เลยล่ะค่ะ

.

เทรนด์ที่ 4 : ปากแดงแรงฤทธิ์

เทรนด์สี่สอง-horz

tinykorea , society19

เทรนด์ทาปากสีแดงยังคงฮอตฮิตติดชาร์จอยู่ทุกยุคทุกสมัยจริงๆ ค่ะ แต่ในปีนี้ฉีกกฎออกมาเล็กน้อย เพราะสีแดงที่สาวๆ นิยมจะเป็นสีแดงเข้มๆ ดุๆ สไตล์เบอร์กันดี ซึ่งเป็นที่ฮอตฮิตจริงๆ ในปีนี้ค่ะ

.

เทรนด์ที่ 5 : แต่งหน้าเทรนด์สีเบอร์กันดี

เทรนด์ห้าหนึ่ง-horz

blaqvixenbeauty , naver , instagram

จะมีอะไรที่ฮอตฮิตไปกว่าการแต่งหน้าด้วยโทนสีเบอร์กันดีในปีนี้อีกล่ะคะ สีเบอร์กันดีเป็นสีแดงแก่ๆ อมม่วง ที่จะช่วยให้ลุคของสาวๆ ดูมีเสน่ห์ น่าค้นหา แถมยังเหมาะมากๆ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวอีกด้วย เพราะจะยิ่งทำให้ลุคดูอบอุ่นและทรงพลังมากยิ่งขึ้น

.

เทรนด์ที่ 6 : เทรนด์แต่งหน้าปากนู้ด ตาปัง

เทรนด์หกหนึ่ง-horz

instagram , nordstrom

ยังอยู่กันที่เทรนด์แต่งหน้าสไตล์สาวฝรั่งค่ะ เพราะเทรนด์นี้ถือเป็นเทรนด์แต่งหน้ายอดฮิตที่สาวๆ ฝรั่งนิยมแต่งกัน เปรียบเสมือนลุค everyday look สำหรับพวกนางเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเทรนด์นี้จะเน้นปากสีนู้ดที่ดูแมตต์ แต่เน้นการแต่งเปลือกตาให้ดูแน่นและติดขนตาให้ดูปังๆ ซึ่งบอกเลยค่ะว่าลุคนี้จะทำให้สาวๆ ดูสวยทรงเสน่ห์มากๆ

.

เทรนด์ที่ 7 : เทรนด์แต่งหน้านู้ดๆ เบาๆ

เทรนด์เจ็ดสาม-horz

See Also

beautyexchange , s-media , weheartit

แต่นอกจากจะมีเทรนด์แต่งหน้าหนักๆ สไตล์สาย ฝ. แล้ว เทรนด์การแต่งหน้านู้ดๆ เบาๆ ก็ยังอินเทรนด์ไม่แพ้กัน โดยโทนสีในการแต่งหน้าจะเป็นโทนสีสุภาพที่ดูธรรมชาติ ไม่หนักจนเกินไป ลุคนี้จะไม่มีการติดขนตาปลอม หรือหากติดก็คงติดชนิดที่บางดูเป็นธรรมชาติสุดๆ เน้นการแต่งหน้าแบบเผยผิวสวยใสธรรมชาติ แบบไม่ให้ใครจับได้ว่าแต่งหน้ามาค่ะ

.

เทรนด์ที่ 8 : แต่งหน้าสาวผิวแทน

เทรนด์แปดสอง-horz

moomooae , shhalex

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ค่ะว่าปีนี้เรนด์ผิวแทนมาแรงสุดๆ สืบเนื่องมาจากเทรนด์การคลั่งหนุ่มๆ ฝรั่งมาแรงในปีนี้ จึงทำให้สาวๆ หันมาสนใจทำผิวแทนกันมากยิ่งขึ้น อีกทั้งวงการเครื่องสำอางในบ้านราก็พยายามปฏิวัติผลิตเครื่องสำอางสำหรับสาวๆ ผิวเข้มกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อน จึงทำให้สาวๆ ผิวแทนกล้าเปิดเผยความมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น และเทรนด์การแต่งหน้าสาวผิวแทนจึงบังเกิดขึ้นมานั่นเอง

.

เทรนด์ที่ 9 : สวยสายเกาหลี

เทรนด์เก้าสอง-horz

tumblr

สวยแบบสาวเกาหลีก็ยังอินเทรนด์ในปีนี้ค่ะ การแต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลีคือการแต่งหน้าเผยผิวใสๆ ขาวเนียน คิ้วต้องตรง และปากสีชมพูระเรื่ออ่อนๆ กรีดอายไลเนอร์เส้นบางๆ เล็กๆ ซึ่งเทรนด์การแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีนี้จะช่วยให้สาวๆ ดูมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ และสดใสมากๆ ค่ะ

.

เทรนด์ที่ 10 : เทรนด์แต่งหน้าโทนส้ม ชมพู

เทรนด์สิบสอง-horz

tumblr

เทรนด์การแต่งหน้าโดยใช้สีที่ดูเป็นธรรมชาติและสดใสอย่างโทนสีส้มและโทนสีชมพู จะช่วยขับผิวให้ดูระเรื่อเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังทำให้ผิวดูสดใส เทรนด์แต่งหน้าโทนส้ม ชมพู อิมพอร์ตมาจากเทรนด์การแต่งหน้าสไตล์สาวญี่ปุ่นและสาวเกาหลีที่ชื่นชอบการแต่งหน้าแบบเผยให้เห็นความสดใสของผิวค่ะ

.

จุใจไปตามๆ กันกับ 10 เทรนด์แต่งหน้าสุดฮอตในปี 2016 แล้วสาวๆ ชอบแต่งหน้าสไตล์ไหนกันบ้างคะ?

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top