Now Reading
11 ข้อผิดพลาดในการแต่งหน้าที่สาวๆ มักทำกันอยู่

11 ข้อผิดพลาดในการแต่งหน้าที่สาวๆ มักทำกันอยู่

สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า มี 11 ข้อควรรู้ในการแต่งหน้าที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง ซึ่งสาวๆ ที่พลาดไปแล้วแต่ยังไม่รู้ตัว ไม่เป็นไรค่ะ AkeruFeed มีวิธีในการแต่งหน้าที่ถูกต้องและวิธีการเลือกเมคอัพให้เหมาะสำหรับคุณ จะได้ไม่ต้องเสียเงินเสียใจกันภายหลัง

1. ไม่ทาครีมกันแดด

การทาครีมกันแดดเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการแต่งหน้าเพื่อผิวหน้าที่สวยงามในทุกๆ วัน โดยเฉพาะวันแดดร้อนจัด เพราะการประคบเครื่องสำอางลงบนใบหน้าอย่างเดียวไม่ได้ช่วยป้องกันแสงแดดได้ ซึ่งเจ้าแสงแดดเป็นตัวการทำให้ร้ายผิวหน้าของเรา แม้กระทั่งแป้งรองพื้นและมาสคาร่าคุณก็ต้องแน่ใจนะว่า มีส่วนประกอบของ SPF25 ขึ้นไป ถึงจะปกป้องคุณได้ตลอดวัน

1.sunscreen

instagram

2.ใช้รองพื้นผิดเบอร์

สาวๆ หลายคนคงอยากมีผิวหน้าที่ขาวกระจ่างใส เลยลงรองพื้นซะหนาแถมยังเป็นรองพื้นที่ขาวกว่าใบหน้าของตัวเอง ก่อนที่จะซื้อแป้งรองพื้นสักตัวคุณควรเลือกแป้งที่ตรงกับสีผิวของคุณ โดยการทดลองบริเวณต้นคอหรือขากรรไกรก็จะได้สีที่เหมาะสมกับคุณ ซึ่งบางคนมักจะชอบทดลองทาบริเวณหลังมือ ซึ่งเป็นวิธีที่ทำให้ได้สีรองพื้นที่ผิดเพี้ยนไป เพราะว่าสีผิวหลังมือไม่ได้เหมือนกับสีผิวบนใบหน้านะจ่ะ

2.foundation

instagram

3. ใช้ลิปไลน์เนอร์ไม่ถูกต้อง

หากคุณต้องการทาปากแดงแบบสวยเป๊ะ อย่างมืออาชีพ การใช้ลิปไลน์เนอร์จึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ได้ลุคที่เพอร์เฟกต์ คุณควรวาดขอบปากให้เป็นฐานที่ดีก่อนลงลิปสติก จึงจะทำให้ได้ปากที่สวยได้รูปมากขึ้น

3.lips line

instagram

4. ไม่ใช้ครีมบำรุงผิว

ผิวของสาวๆ ถือเป็นผลงาน Masterpiece หากคุณผิวสวย ใครๆ จะต้องมองแรงอิจฉาคุณแน่นอน และหากคุณไม่คอยดูแลผิวพรรณของตนเอง ก็จะทำให้คุณดูไม่มีออร่าเอาซะเลย ดังนั้นสิ่งสำคัญที่ทำให้ผิวไม่แห้งกร้านคือการรู้จักเลือกใช้คลีนเซอร์ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ อายครีม และหมั่นใช้ชีทมาสก์ในการบำรุงผิวหน้าเพื่อให้ผิวใบหน้าสว่างกระจ่างใสไร้ที่ติกันเถอะค่ะ

4.skincare

See Also

instagram

5. ใช้คอนซีลเลอร์ผิดวิธี

การทาคอนซีลเลอร์หนาๆ เพื่อหวังกลบรอยคล้ำรอบดวงตา แต่คอนซีลเลอร์กลับตกร่องทำให้เห็นรอยย่นใต้ตาชัดขึ้น แต่เรามีทางออกให้รอบดวงตากระจ่างใสขึ้น หากคุณใช้คอนซีลเลอร์แท่งโปรดคู่กับแป้งเนื้อโปร่งแสง จะช่วยให้คุณไม่ต้องลงคอนซีลเลอร์หนักๆ รอบดวงตาอีก

5.conceler

stylenanda

6. นอนหลับไปทั้งๆ ที่ไม่ล้างเครื่องสำอาง

การนอนหลับไปพร้อมเมคอัพ คือการทำร้ายผิวของคุณที่สุด หากคุณนอนหลับไปทั้งๆ ที่เครื่องสำอางเต็มหน้าเท่ากับรูขุมขนบนใบหน้าไม่สามารถหายใจได้ ผิวจึงไม่ได้รับการฟื้นฟู ดังนั้นถึงคุณจะขี้เกียจล้างหน้าแค่ไหน คุณก็ต้องล้างหน้าทำความสะอาดหรืออย่างน้อยก็ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดหน้าก็ยังดี

sleeping in makeup

instagram
Pages: 1 2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top