Now Reading
2 เคล็ดลับเมคอัพอย่างไร ให้สวยใสเหมือนนางเอกซีรีส์เกาหลี

2 เคล็ดลับเมคอัพอย่างไร ให้สวยใสเหมือนนางเอกซีรีส์เกาหลี

เคยสงสัยไหมคะว่าทำไมนางเอกซีรีส์เค้าถึงมีใบหน้าที่สวยใส เรียบเนียนสุดๆ แต่ก็ยังดูใสๆ เหมือนไม่ได้แต่งหน้าเลย พวกหล่อนเค้ามีเคล็ดลับอะไรกันแน่นะ จะลงรองพื้นซะหนาเตอะก็ไม่ใช่ เพราะผิวหน้ายังคงความเป็นธรรมชาติสุดๆ

อย่าเพิ่งเดากันไปเลยค่ะ เพราะวันนี้ AkeruFeed มีเคล็ดลับแต่งหน้าอย่างไรให้ดูสวยแบบใสๆ เหมือนที่นางเอกซีรีส์เกาหลีเค้าชอบแต่งกัน สงสัยแล้วใช่ไหมล่ะคะ งั้นมาดูกันเลยดีกว่า

Key Look : หน้าต้องสวยเนียนเหมือนไม่ได้แต่ง

จะสังเกตได้ว่าไม่ว่าจะซีรีย์เรื่องไหนๆ เล่านางเอกของเราก็ดูหน้าใสไร้มลทินอยู่ตลอดเวลา และจะไม่เน้นส่วนอื่นๆ ให้ดูคมชัดมากนัก แต่จะเน้นลุคที่ดูใสๆ อย่างเป็นธรรมชาติ อาจจะเพิ่มคิ้วนิดหน่อยให้ดูชัดมากยิ่งขึ้นเพื่อความเป็นธรรมชาติ แต่ส่วนอื่นๆ บนใบหน้าแทบจะไม่มีสีสันใดๆ เลยล่ะค่ะ

เอาล่ะค่ะ หลังจากที่รู้ Key Look ของเหล่านางเอกซีรีส์เกาหลีกันไปแล้ว เรามาดู 2 เคล็ดลับง่ายๆ ที่เหล่านางเอกของเรามักแต่งเข้ากล้องกันเลยดีกว่า

เคล็ดลับที่ 1 : ผิวหน้าต้องเรียบเนียนไร้ที่ติ แต่คงความเป็นธรรมชาติ

ไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่ เหล่านางเอกของเราต้องดูหน้าใสไว้ก่อน ผิวหน้าต้องขาวใส เรียบเนียนไร้ที่ติ ไม่ว่าจะร้องไห้แล้วหลับไปตื่นมาในตอนเช้าก็ไม่มีสิวมากวนใจเหมือนอย่างพวกเราที่แค่งีบตื่นมาก็สิวขึ้นแล้ว

เคล็ดลับในการแต่งหน้าเตรียมผิวแบบนางเอกซีรีย์เกาหลี ก็คือการใช้ Cushion ค่ะ เพราะการใช้ Cushion นั้นจะช่วยทำให้ผิวสวย เรียบเนียน ไร้ที่ติ และนางเอกเกาหลีจะต้องมีเทรนด์หน้าเงาด้วยค่ะ ดังนั้น Cushion ถือเป็นคำตอบหนึ่งเดียวที่ตอบได้ทุกโจทย์ในข้อนี้ แต่ถ้าหากสาวๆยังรู้สึกว่าหน้ายังเงาไม่พอ จะเพิ่ม Illuminator สักหน่อยก็ได้ค่ะ

accordingtokaryi

เคล็ดลับที่ 2 : ถึงหน้าจะปังหรือจะเบา ขอขนตายาวจัดเต็มไว้ก่อน

อีกหนึ่งลุคของนางเอกซีรีส์เกาหลีที่ขาดไม่ได้คือ ยังไงก็ขอขนตายาวๆปังๆไว้ก่อน ไม่ว่าคุณเธอจะแต่งหน้าหนาจัดเต็ม หรือจะเปลือยหน้าสด แต่ยังไงขนตาต้องปังค่ะ

และเคล็ดลับที่จะมีขนตายาวหนางอนเด้งแบบสาวเกาหลีนั่นก็คือการใช้ตัวช่วยนิดหน่อย อย่างที่ดัดขนตาดีๆ สักอัน กับมาสคาร่าแท่งโปรดสักแท่งค่ะ

See Also

หลักการง่ายๆ ในการดัดขนตาให้งอนเด้งสุดๆก็คือการดัดขนตาทั้ง 3 ระดับตั้งแต่โคนจรดปลาย คือโคนขนตา กึ่งกลางขนตา และปลายของขนตา เพื่อให้ขนตาเด้งๆ งอนสวยก่อนปัดมาสคาร่า

และการเลือกขนแปรงของมาสคาร่าก็ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไปค่ะ หากต้องการขนตายาวๆก็ใช้แปรงขนห่างๆ และเนื้อมาสคาร่าแบบไฟเบอร์ เพื่อจะได้ต่อขนตาให้ดูยาวแบบสุดๆ แต่หากอยากได้ขนตาหนาเป็นแพสวย อย่าลืมเลือกขนแปรงที่ดูหนาๆสักหน่อย และปัดตั้งแต่โคน ปัดย้ำๆ จะช่วยเพิ่มความหนาของขนตาได้ค่ะ

และเห็นลุคใสๆ ของนางเอกซีรีส์เกาหลีแบบนี้ พวกนางๆ ก็แอบกรีดอายไลเนอร์กันเบาๆ เหมือนกันนะ ให้กรีดอายไลเนอร์ให้เส้นเล็กที่สุด และชิดโคนขนตาให้มากที่สุดเพื่อความเป็นธรรมชาติ หรืออาจจะใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลเพื่อให้ดูกลมกลืนมากขึ้นกว่าเดิมก็ได้ค่ะ

เห็นแบบนี้แล้วการแต่งหน้าแบบนางเอกซีรีส์เกาหลีก็ไม่ได้ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ สาวสายเกาคนไหนอยากลองเป็นนางเอกซีรีส์เกาหลีสักวัน ต้องลองแต่งตาม 2 เคล็ดลับนี้นะคะ

Photo VIAsinahk, qzcnsalamofnnewsdaum
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top