Now Reading
เทคนิคจับคู่อายแชโดว์ 3 สี เผยเสน่ห์ให้ดวงตาสวยวิงค์แบบมือโปร

เทคนิคจับคู่อายแชโดว์ 3 สี เผยเสน่ห์ให้ดวงตาสวยวิงค์แบบมือโปร

การแต่งตาให้ดูสวยเป๊ะถือเป็นงานหินที่ยากสำหรับบางคน อีกทั้งอายแชโดว์ก็มีหลากหลายโทนสีมากมายหลายยี่ห้อ ควรจับคู่ไล่สียังไงให้ดูไปด้วยกันได้ เสริมลุคให้สวยปังกันนะ.. ยิ่งคนที่แต่งหน้าไม่ค่อยเป็นอาจต้องกุมขมับกันเลยทีเดียว แต่วันนี้เรามีทางออกมาให้สาวๆ ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือโปร แต่งออกมายังไงก็สวยดูดี เป็นเทคนิคการแต่งตาใช้อายแชโดว์เพียง 3 สี หลักการเป็นอย่างไร แต่งออกมาจะดูสวยไหม เราไปเรียนรู้กันเลยค่ะ

หลักการเลือกอายแชโดว์ 3 โทนสี

  • สีแรก: ควรเป็นสีพื้นที่อ่อนที่สุด เช่น สีขาว สีเหลืองอ่อน สีเบจ
  • สีที่สอง: เป็นสีหลักโทนที่เข้มขึ้นมา เพื่อให้แมทช์กับลุครวมถึงเสื้อผ้าด้วย เช่น สีน้ำตาลอมส้ม สีชมพู สีส้มคอรัล สีดำ และสีน้ำตาลทอง
  • สีที่สาม: เน้นเป็นสีประกายมุกวิงค์ๆ เผยดวงตาให้ดูไบรท์ขึ้น เช่น สีขาวมุกหรือชมพูมุก

ขั้นตอนแต่งตาโดยใช้หลักการจับคู่อายแชโดว์ 3 โทนสี

ขั้นตอนที่ 1: ลงสีเบจรองพื้นทั่วเปลือกตา

ขั้นแรกให้ใช้อายแชโดว์ที่มีสีอ่อนพื้นๆ เช่น สีเบจ ทาให้ทั่วเปลือกตา ทั้งเปลือกตาบน และขอบตาล่าง เพื่อเป็นรองพื้นให้สีที่ทาดูสวยชัดโดดเด่นมากขึ้น และยังทำให้อายแชโดว์ไม่เกาะตัวเป็นก้อน เกลี่ยง่าย ได้โทนสีที่สวยงามดูละมุน

ขั้นตอนที่ 2: ลงสีเข้มบริเวณหางตาและหัวตาล่าง

จากนั้นเลือกสีอายแชโดว์โทนสีเข้มที่เข้ากับเสื้อผ้าการแต่งกายในวันนั้น หากไม่อยากเลือกให้ยุ่งยาก แนะนำให้ใช้โทนสีน้ำตาลเข้มหรืออ่อน เพราะเข้าได้กับทุกลุค โดยใช้สีน้ำตาลเข้มทาเบลนด์จากกลางเปลือกตาไปที่ปลายหางตาให้ดูฟุ้งๆ วนที่ปลายหางตาเป็นวงกลม ระวังอย่าทาเลยไปบนเปลือกตานะคะ เพราะอาจทำให้ดวงตาดูไม่สวยงาม เลอะเทอะเป็นหมีแพนด้าได้

หลังจากนั้นให้นำอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลทาไปที่บริเวณหัวตาล่าง เป็นรูปสามเหลี่ยมตามภาพ เพื่อทำให้ดวงตามีมิติมากขึ้น

หลังจากที่ลงอายแชโดว์โทนเข้มๆ เสร็จ จะเห็นได้ว่ารูปร่างของตาดูยาวและลึกขึ้น สร้างเสน่ห์ให้ดวงตาดูสวยละมุนมีมิติ

ขั้นตอนที่ 3: เพิ่มประกายวิงค์ให้ดวงตาดูสดใส

ใช้อายแชโดว์ที่มีประกายมุก เช่น สีขาวมุก สีชมพูมุก ทาลงไปที่เปลือกตาล่าง จากกึ่งกลางตาไปที่ปลายหางตา และใช้แปรงเกลี่ยโทนสีมุกที่หัวตาและขอบตาล่างอีกนิด เพื่อทำให้ดวงตาดูสว่างสดใสมากขึ้น

See Also

ขั้นตอนที่ 4: ลงอายไลเนอร์สร้างดวงตากลมโต

เมื่อแต่งตาด้วยอายแชโดว์ 3 โทนสีเสร็จเรียบร้อย ให้เขียนอายไลเนอร์โดยเขียนให้ชิดขอบตาเฉพาะบริเวณปลายหางตาเท่านั้น หรือใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลเข้มแทนได้ จากนั้นปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูงอนเด้ง เพียงเท่านี้ก็ได้ดวงตาที่สวยเป๊ะเข้ากับทุกลุคแล้วค่ะ

วีดีโอสอนแต่งตาด้วยอายแชโดว์ 3 โทนสี

rose9old

 หมดปัญหาแต่งตาไม่เป็นแล้วค่ะ ยิ่งใครเป็นมือใหม่ลองใช้หลักการนี้กันดูน้า แนะนำอีกอย่างว่าหากอยากได้โทนสีสดใสอื่นๆ ลองเลือกซื้ออายแชโดว์พาเลตต์ที่เค้าเลือกมาให้แล้ว 3 สี ก็ถือเป็นตัวช่วยดีๆ ที่ทำให้การเมคอัพตาของสาวๆ เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

ที่มา : beauty321chinahao.1chinahao.2chinahao.3allurekoreavki.pinimg. 1,i.pinimg.2bearwithbangs

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top