Now Reading
3 ข้อควรจำ! เขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ รูปหน้าทรงไหนก็สวยเป๊ะ

3 ข้อควรจำ! เขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ รูปหน้าทรงไหนก็สวยเป๊ะ

เทรนด์คิ้วเกาหลีทรงตรงกำลังมาแรง แต่ใช่ว่าทุกคนจะเขียนทรงนี้แล้วสวยเกิดกันหมดซะเมื่อไหร่ ด้วยรูปหน้าที่แตกต่างกันจึงทำให้บางคนอาจมีอุปสรรคในการเขียนคิ้วตามเทรนด์แบบคนอื่น และวันนี้ทางเราจะชวนสาวๆ มาลองเขียนคิ้วแบบไม่ตกเทรนด์ด้วย 3 ทริคที่จะช่วยทำให้รูปหน้าดูเล็ก ไม่ว่ารูปหน้าทรงไหนก็สวยแบบเป็นธรรมชาติได้

ก่อนที่จะไปเรียนรู้กฎเหล็ก 3 ข้อที่ช่วยให้คิ้วดูเป็นทรงสวย เรามาเรียนรู้การเขียนคิ้วด้วยหลักการง่ายๆ ขั้นพื้นฐานที่คุณผู้หญิงทุกคนควรรู้กันก่อนดีกว่า ซึ่งถือเป็นก้าวแรกที่จะทดสอบฝีมือในการวาดเส้นคิ้วให้สวย ได้มุมเป๊ะแบบพอดี

  • ตำแหน่งของหัวคิ้ว: ใช้ปากกาหรือแปรงวัดเป็นแนวตั้งด้านข้างจมูกตรงขึ้นไป จะได้ตำแหน่งของหัวคิ้วที่เหมาะสม
  • ความยาวของคิ้ว: นำปากกาหรือแปรงวัด โดยเริ่มจากปลายมุมจมูกเฉียงไปจนถึงปลายหางตา จะได้ความยาวสิ้นสุดของคิ้วที่สวยพอดี
  • ตำแหน่งของปลายโหนกคิ้ว: วัดเป็นแนวเฉียงจากปีกจมูกพาดผ่านลูกตาดำ จะได้มุมโค้งของคิ้วที่ทำองศาแบบพอดี

หลังจากรู้เทคนิคเขียนคิ้วขั้นพื้นฐานแล้ว เรามาดู 3 ทริคในการเขียนคิ้วที่จะช่วยปรับเปลี่ยนใบหน้าให้ดูเล็ก  เข้ากับรูปหน้าของสาวๆ ทุกคนกันเถอะ!

1. คิ้วไม่ควรบางเกินไป

หมดยุคคิ้วบางกันแล้วจ้า สมัยนี้ต้องคิ้วทุยๆ แบบสาวเกาหลีเท่านั้น ถึงแม้ว่าบางคนอาจจะไม่เหมาะกับการเขียนคิ้วตรงแบบทรงเกาหลี แต่ไม่ได้หมายความว่าสาวๆ จะต้องเขียนคิ้วเรียวเล็ก ผอมบางกันนะจ๊ะ เพราะนั่นจะทำให้หน้าเราดูมีอายุ สัดส่วนของรูปหน้าจะดูแปลก ดังนั้นควรเขียนคิ้วให้มีความหนาแบบพอดี ไม่หนาเป็นปลิง เน้นความเป็นธรรมชาติ เส้นโครงคิ้วก็วาดให้เบลอๆ ไม่ต้องเป๊ะมาก

 2. คิ้วควรโค้งเล็กน้อย ไม่ตรงจนทื่อ

ถึงแม้ว่าคิ้วทรงตรงเทรนด์เกาหลีกำลังมาแรง แต่รู้ไหมว่าคิ้วที่โค้งเล็กน้อยสามารถปรับเปลี่ยนรูปหน้าของเราให้ดูเล็กลงได้ แต่ความโค้งที่ว่าควรจะเรียบเนียน ไม่เป็นโครงเส้นที่เป็นเหลี่ยมชัด เพราะคิ้วแบบนั้นมันล้าสมัยเอาท์ไปแล้ว เพียงแค่ลองวาดคิ้วทรงตรงแบบเกาหลีแล้วเขียนมุมให้มีความโค้งเล็กน้อย เพื่อสร้างความสมดุลให้กับรูปคิ้วก็จะทำให้ใบหน้าดูสวยหวานละมุนยิ่งขึ้นแล้ว

See Also

3. อย่าแต่งตาจัดเกินไป

อย่าอัดสีคิ้วและเปลือกตาให้ดูจัดจ้านเกินไป เพราะจะทำให้ระยะห่างระหว่างคิ้วกับดวงตาดูกว้าง ส่งผลทำให้จมูกดูใหญ่ขึ้น จากคนที่หน้าดูกลมก็อาจจะทำให้ใบหน้าดูใหญ่ไปกว่าเดิมได้อีก หากจะเขียนคิ้วให้ใบหน้าเล็กเป็นทรงสวย จึงควรแต่งตาด้วยสีอ่อนๆ เกลี่ยอายแชโดว์ให้เนียนเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะทำให้ดวงตาไม่ดูหนักเกินไป

หมดปัญหาทรงคิ้วไม่เข้ากับรูปหน้าแล้วล่ะค่ะ เพียงแค่ปรับเปลี่ยนวิธีเขียนคิ้วเล็กน้อย คุณสาวๆ ก็มีคิ้วที่ดูเป็นทรงแบบธรรมชาติได้ ไม่ว่าจะลุคไหนก็สวยปังได้!

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ: 
3CEchinahaofashionisersi.pinimgsooviin38bemy1inweheartiyaplog
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top