Now Reading
สอนแต่งตา 3 สไตล์!! แรงบันดาลใจจากชื่อขนมหวานสุดน่ารัก

สอนแต่งตา 3 สไตล์!! แรงบันดาลใจจากชื่อขนมหวานสุดน่ารัก

เทรนด์การแต่งเปลือกตานั้นมีให้สาว ๆ เลือกแต่งได้อย่างหลากหลายและเลือกให้เหมาะกับตัวเอง โดยหลาย ๆ เทรนด์การแต่งเปลือกตานั้นก็สามารถแต่งตามได้ง่าย ๆ และมีอีกหลายเทรนด์ที่แต่งย๊ากยากกก แต่วันนี้พี่อะเครุมีเทรนด์การแต่งเปลือกตาที่ชื่อเทรนด์นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากขนมหวานสุดน่ารัก ซึ่งเชื่อว่าเป็นของโปรดของใครหลาย ๆ คน เรามาดูกันค่ะ ว่าการแต่งเปลือกตาเหล่านั้นต้องทำยังไงกันบ้าง

แต่ว่าเอ๊… ทำไมต้องเป็นชื่อขนมด้วยนะ คำตอบก็คือเพราะว่าสาว ๆ กับขนมเนี่ยเป็นของคู่กันใช่มั้ยล่ะคะ ทีนี้เหล่ากูรูทางด้านความงามเนี่ยเค้าก็เกิดไอเดียกันขึ้นมาว่าจะแต่งเปลือกตาโดยใช้ชื่อขนมต่าง ๆ เป็นแรงบันดาลใจ และต้องขอบอกเลยว่าแต่ละลุคนั้นสวยงามมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เราอย่ารอช้าไปดูกันเลยดีกว่า

ลุคที่ 1 : Chocolate Sandwich 

แต่งเปลือกตาให้ดูสวยคม ด้วยอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลประกายชิมเมอร์

ลุคนี้เหมาะสำหรับ …

ลุคนี้พี่อะเครุขอแนะนำให้กับสาว ๆ ที่ชอบลุคการแต่งหน้าที่ดูสวยเซ็กซี่ขยี้หัวใจค่ะ เพราะการใช้โทนสีน้ำตาลประกายชิมเมอร์มาตกแต่งเปลือกตานั้น จะช่วยให้ดวงตาดูสวยคม มีมิติ และดูเซ็กซี่เย้ายวนมาก ๆ

Key Look

  1. อายแชโดว์สีน้ำตาลอมทอง หรือน้ำตาลประกายชิมเมอร์
  2. อายไลเนอร์เส้นบาง วิงหางยาว ๆ
  3. ขนตายาว งอนเด้ง เพื่อเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับดวงตาคู่สวย

How To

วิธีการง่าย ๆ ในการแต่งหน้าสไตล์ Chocolate sandwich นี้ไม่ยากค่ะ ขั้นตอนแรกคือการทาอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน ๆ ให้ทั่วเปลือกตา เกลี่ยขอบให้ฟุ้ง ๆ การลงอายแชโดว์สีอ่อนก่อนก็เพื่อลงเป็นเบสให้สีอายแชโดว์อื่น ๆ ดูสวยชัดมากยิ่งขึ้น จากนั้นลงสีน้ำตาลเข้ม ที่มีประกายชิมเมอร์วิ้งวับจับตาที่บริเวณรอยพับของชั้นตา จากนั้นใช้สีน้ำตาลกลางมาเบลนและคัดเบ้า ให้ทุก ๆ สีดูกลมกลืนกัน

อย่าลืมแต่งเปลือกตาด้านล่างด้วยนะคะ วิธีการแต่งเปลือกตาด้านล่างคือใช้สีอ่อนระบายที่หัวตา จากนั้นใช้สีกลางที่บริเวณกึ่งกลางเปลือกตา และใช้สีเข้มสุดที่บริเวณหางตาค่ะ การแต่งเปลือกตาแบบนี้จะทำให้ดูเหมือนมีอายแชโดว์ประกบรอบดวงตา จึงทำให้เหมือนแซนด์วิชนั่นเอง

และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับลุคสวยเซ็กซี่แบบนี้คือการกรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ ให้ชิดริมขอบขนตาให้มากที่สุด แต่ลากหางให้ยาวออกไป เพื่อให้ดวงตาดูเรียวยาวขึ้น และดูสวยเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น หลังจากนั้นก็ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

ลุคที่ 2 : Cranberry Stuffing

ลุคเปลือกตาสวยหวานอมเปรี้ยว โฉบเฉี่ยวเกินใคร

ลุคนี้เหมาะสำหรับ …

สาวสวยสุดแสนจะซุกซนและร่าเริง และชอบที่จะแต่งหน้าเพิ่มลูกเล่นและสีสันลงไปในลุคต่าง ๆ การเพิ่มเส้นอายไลเนอร์สีชมพูเบา ๆ น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้นี้จะช่วยเพิ่มสีสันการแต่งหน้าให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้นค่ะ

Key Look

  1. อายแชโดว์สีชมพูประกายมุก และอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน
  2. อายไลเนอร์เส้นบาง
  3. เพิ่มลูกเล่นด้วยอายไลเนอร์สีชมพูให้ได้ลุคสวยแปลกตา

How To

วิธีการแต่งตาเทรนด์นี้ก็ไม่ยากค่ะ เพียงแค่ลงเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีชมพูประกายมุกให้ทั่วเปลือกตา เกลี่ยให้ดูฟุ้งเป็นธรรมชาติ จากนั้นคัดเบ้าด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน และใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนทาที่บริเวณขอบตาล่าง กรีดอายไลเนอร์สีดำเส้นบาง ๆ ไม่ต้องลากหางให้ยาวออกมา จากนั้นลงอายไลเนอร์สีชมพูบนเส้นไลน์เนอร์สีดำเพื่อเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้ลุคแต่งหน้าดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น อย่าลืมดัดขนตาและปัดมาสคาร่าเพื่อขนตาสวยเด้งตลอดทั้งวัน

เหตุผลที่เราเรียกเทรนด์การแต่งเปลือกตาเทรนด์นี้ว่า Cranberry stuffing เพราะการเพิ่มอายไลเนอร์สีชมพูลงไป และอายแชโดว์ที่ลงไว้เป็นโทนสีชมพูเหมือนกับผลแครนเบอร์รี่ เป็นเทรนด์การแต่งหน้าทีี่สวยน่ารัก เหมาะกับสาว ๆ ที่ขี้เล่นซุกซนมากค่ะ

See Also
Brown MakeUp Look

ลุคที่ 3 : Sugar Brownies

ลุคเปลือกตาสวยเรียบร้อย แต่งได้ทุกโอกาส

ลุคนี้เหมาะสำหรับ …

สาวสวยหวานเรียบร้อยที่ต้องการลุคเรียบง่าย แต่สวยแบบคุณหนู ลุคการแต่งเปลือกตานี้สาว ๆ สามารถแต่งได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็น everyday look หรือ แต่งไปเรียน ไปทำงาน ไปเดท เรียกว่าเป็นลุคกัันตายที่สาว ๆ ต้องเรียนรู้ไว้เลยล่ะค่ะ

Key Look

  1. อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน ๆ ผสมชิมเมอร์เพื่อความวิ้งวับของเปลือกตา
  2. อายไลเนอร์เส้นบาง
  3. ขนตาฟู ๆ เด้ง ๆ เพื่อดวงตาดูสวยหวานน่ารัก

How To

พี่อะเครุขอบอกเลยค่ะว่าการแต่งหน้าลุคนี้ สาว ๆ สามารถแต่งได้ง่ายที่สุดเลยค่ะ เพราะใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน ๆ เพียงแค่สีเดียว อีกทั้งสีน้ำตาลอ่อนยังเกลี่ยง่าย ไม่เลอะเป็นแพนด้า จะใช้นิ้วหรือใช้แปรงลงก็ให้ลุคที่สวยมาก ๆ

ขั้นตอนแรกคือการทาอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนลงทั่วเปลือกตา และลงที่บรเวณเปลือกตาด้านล่าง จากนั้นกรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ หรือจะกรีดที่บริเวณขอบตาด้านหลังโดยที่ไม่ต้องวิงหางออกไป จากนั้นดัดขนตาและปัดมาสคาร่า เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคเปลือกตา Sugar brownies ใส ๆ น่ารัก ๆ แล้วล่ะค่ะ

ง่ายใช่ไหมล่ะคะ กับการแต่งเปลือกตาด้วยเทรนด์ขนมหวานสุดน่ารัก หวังว่าสาว ๆ จะชอบและนำไปประยุกต์ใช้ในการแต่งหน้าของสาว ๆ นะคะ

ที่มา : look-in
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top